Bão tuyết làm tê liệt giao thông đường bộ và hàng không trước thềm lễ Tạ ơn ở Mỹ

Phan An, Theo TTXVN 12:00 27/11/2019

Bão tuyết mạnh đổ bộ vào bang Colorado và khu vực Trung Tây nước Mỹ trong ngày 26/11 đã làm tê liệt hoạt động giao thông đường bộ và hàng không, đe dọa kế hoạch đi lại của hàng chục triệu người Mỹ trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn tuần này.

 Bão tuyết làm tê liệt giao thông đường bộ và hàng không trước thềm lễ Tạ ơn ở Mỹ  - Ảnh 1.

Tuyết phủ trắng xóa ở Denver, Colorado (Mỹ). Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Trận bão tuyết đã tạo ra lớp tuyết dày tới 30 cm ở nhiều khu vực của Colorado và càn quét thành phố Denver, thủ phủ bang Colorado, với những cơn gió mạnh với vận tốc 72 km/h. Tại sân bay quốc tế Denver, gần 500 chuyến bay đã bị hủy và hơn 350 chuyến bay bị lùi giờ, khiến hơn 1.000 hành khách phải ngủ qua đêm tại đây. Nhiều trường học và cửa hàng bán lẻ ở Denver cũng buộc phải đóng cửa do bão tuyết.

Trong khi đó, tại nhiều khu vực của bang Kansas miền Tây Bắc và bang Nebraska miền Tây nước Mỹ, lượng tuyết có nơi đo được 10-20 cm. Thời tiết nguy hiểm đã buộc nhà chức trách phải ra lệnh đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc.

Theo Hiệp hội ô tô Mỹ, hơn 55 triệu người đã lên kế hoạch đáp chuyến bay hoặc lái xe đi nghỉ trong ngày lễ Tạ ơn 28/11, nhưng tuyết rơi dày có thể khiến kế hoạch của họ phải thay đổi.

Dự báo, một trận bão tuyết mạnh hơn sẽ càn quét khu vực phía Bắc bang California và Oregon, tạo ra lớp tuyết dày tới 30-90 cm ở các khu vực đồi núi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm