Bạn và "người ấy" thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2

J.D, Theo Helino 08:10 27/11/2019

Các nhà tâm lý học cho biết kiểu hôn hai bạn thường trao cho nhau có thể nói lên rất nhiều điều.

Với con người, nụ hôn là một cử chỉ đầy lãng mạn mà những cặp đôi dành cho nhau. Trong thế giới động vật, gần như chỉ có con người là biết hôn, và nụ hôn còn có thể xem là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang khăng khít đến đâu.

Qua thời gian, loài người dần "sáng tạo" ra rất nhiều kiểu hôn: hôn phớt, hôn má, hôn kiểu Pháp, thậm chí là hôn kiểu... Spiderman. Và theo các nhà khoa học, việc bạn hay hôn như thế nào còn có thể cho thấy tình trạng mối quan hệ của bạn ra sao nữa.

1. Hôn nhẹ nhàng

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 1.

"Hôn nhẹ", tức là 2 bờ môi chạm nhau một cách khẽ khàng, dịu ngọt. Kiểu hôn này cho thấy bạn và người ấy đang rất gắn bó, cảm thấy cực kỳ thanh thản, thoải mái khi ở cùng nhau.

Một mối quan hệ trong tình trạng này có thể khá bền vững. Khi hôn, 2 người hoàn toàn có khả năng giữ nguyên tình trạng, hoặc kết hợp với những cử chỉ khác để gia tăng sự thân mật giữa cả hai.

2. Hôn má

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 2.

Giống như hôn nhẹ, hôn má cũng là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang trong tình trạng tốt, và cả hai hoàn toàn thoải mái khi ở cùng nhau. Ngoài ra, nụ hôn ấy cũng cho thấy mối quan hệ giữa cả hai không chỉ là tình yêu, mà còn xây dựng trên nền tảng là những người bạn tốt.

3. Hôn kiểu "Spiderman"

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 3.

Fan anh chàng Người Nhện hẳn không bao giờ quên được khoảnh khắc kinh điển khi Peter Parker trao cho Mary Jane một nụ hôn trong tư thế treo ngược từ trên xuống. Chính cảnh phim này đã tạo cảm hứng cho một xu hướng "hôn ngược" trên phạm vi toàn cầu, và cái tên anh "Nhện nhọ" cũng được gắn liền với nó.

Nếu bạn và người ấy cũng hay hôn kiểu như vậy, nó cho thấy cả hai vẫn luôn tích cực khuấy động chuyện tình của mình theo cái cách đầy sáng tạo.

4. Hôn đuôi mắt

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 4.

Trong văn hóa phương Tây, hôn lên mắt còn có một cái tên cực kỳ nên thơ: "Nụ hôn thiên thần". Cử chỉ này được xem là biểu tượng cho tình yêu cực kỳ mãnh liệt, và giúp người thương có cảm giác yên bình.

Nếu hai bạn thích kiểu hôn này, chứng tỏ mối quan hệ của cả hai đang cực kỳ sâu đậm, và bạn (hoặc người ấy) rất muốn nửa kia có cảm giác an tâm về mình.

5. Hôn kiểu "chú chim non"

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 5.

Nụ hôn này khá dễ thương: Cả hai cùng... chu mỏ hôn chụt một cái, rất nhanh và nhẹ nhàng thôi. Dù không mang tính lãng mạn gì cho lắm, nó thường được dùng thay cho lời chảo hỏi và lúc tạm biệt nhau.

Nếu là một mối quan hệ mới, nụ hôn "cute lạc lối" này là cách tuyệt vời để cả hai thử độ thu hút của nhau. Nhưng nếu giữ thói quen này mỗi ngày, chứng tỏ rằng 2 bạn đang muốn giữ cho mối quan hệ của mình luôn vui vẻ.

6. Hôn không mở miệng

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 6.

Nụ hôn này còn được gọi là hôn kiểu "chạm môi", và nếu 2 bạn đang hôn như vậy thì không ổn lắm đâu.

Đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa hai bạn đang gặp chút trục trặc. Cả hai có thể đã không thấy thoải mái lắm khi gần gũi với đối phương, và nhiều khả năng là có một rào cản tâm lý nào đó. Vậy nên nếu như không chắc chắn về cảm xúc của mình, bạn và người ấy nên ngồi lại, thẳng thắn đối diện và tìm ra hướng giải quyết.

7. Nụ hôn kiểu Pháp

Bạn và người ấy thường... hôn như thế nào? Cách bạn hôn sẽ cho biết tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của cả 2 - Ảnh 7.

Đây, "trùm cuối" gọi tên nụ hôn kiểu Pháp, một nụ hôn đầy ướt át và cuồng nhiệt. Nó thể hiện cực kỳ nhiều cảm xúc, ham muốn và cũng không kém phần lãng mạn.

Nếu thường xuyên hôn như vậy, hẳn bạn và người thương đang có một mối quan hệ cực kỳ thăng hoa.

Thăm dò ý kiến

Bạn hay hôn theo kiểu nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tham khảo: BS, VT.co

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày