Báo Trung Quốc thể hiện sự nể phục, khuyên cầu thủ nhà phải học hỏi ý chí của Quang Hải

Hoàng Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:53 24/03/2022

Việc từ chối mức lương cao từ CLB Hà Nội để quyết tâm xuất ngoại thi đấu của Quang Hải đã khiến tờ báo của Trung Quốc ấn tượng.

Trong bài viết mới nhất liên quan đến Quang Hải , tờ Sina (Trung Quốc) đã tỏ ra ấn tượng cũng như dành rất nhiều lời khen cho cầu thủ mà họ gọi là "Messi Việt Nam". Thậm chí, Sina còn cho rằng một cầu thủ tài năng như Quang Hải sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các CLB tại xứ tỉ dân:

"Ở đội tuyển Việt Nam lúc này, Nguyễn Quang Hải đang là ngôi sao số một. Anh đã đá chính trong cả 8 trận ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ghi 1 bàn và có 1 đường kiến tạo.

Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ hết hạn vào ngày 12/4. Theo các phương tiện truyền thông, CLB Hà Nội sẵn sàng đưa ra mức lương cao để gia hạn với Quang Hải, nhưng cầu thủ này lựa chọn phương án từ chối để có thể thi đấu tại châu Âu.

So với các cầu thủ Trung Quốc, năng lực của cầu thủ 24 tuổi Nguyễn Quang Hải là vượt trội hơn hẳn. Anh ấy có khả năng sút xa, đọc tình huống tốt và chọn vị trí cực kỳ thông minh. Trong tình hình giải đấu của Trung Quốc đang bị giới hạn lương, Quang Hải hoàn toàn có thể là một lựa chọn hợp lý với các đội bóng".

Báo Trung Quốc thể hiện sự nể phục, khuyên cầu thủ nhà phải học hỏi ý chí của Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải đang là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam hiện nay

Theo tờ Sina, Quang Hải đã cho thấy quyết tâm xuất ngoại cực kỳ cao độ khi anh đã từ chối mức lương hậu hĩnh mà CLB Hà Nội đưa ra để có thể bước ra khỏi vùng an toàn. Ý chí sắt đá của Hải "con" đã khiến tờ báo Trung Quốc phải thốt lên rằng các cầu thủ của họ cần phải học tập theo tiền vệ của đội tuyển Việt Nam:

"Tuy nhiên, Nguyễn Quang Hải không chọn đầu quân cho một đội bóng Trung Quốc. Anh ấy cũng không muốn ở lại thi đấu trong nước để có thể được hưởng mức lương cao nhất. Dù HLV trưởng Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam cũng đã nói bóng gió về việc Quang Hải xuất ngoại sẽ ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG, nhưng rốt cuộc Quang Hải vẫn sẽ chọn tới châu Âu thi đấu.

Về mặt này, chúng ta có thể thấy Quang Hải can đảm hơn rất nhiều cầu thủ Trung Quốc cùng lứa tuổi đang chơi bóng tại Chinese Super League và họ cần phải học hỏi điều này từ cầu thủ của Việt Nam. 

Ngoài ra, trong khi có hàng loạt CLB nước ngoài khao khát có được chữ ký của Quang Hải thì các cầu thủ Trung Quốc có ra nước ngoài cũng chỉ có nước nhờ đến đội bóng nào được doanh nghiệp của Trung Quốc tài trợ. Cơ bản là họ không có lựa chọn khác bởi chẳng có đội nào quan tâm".

https://soha.vn/bao-trung-quoc-the-hien-su-ne-phuc-khuyen-cau-thu-nha-phai-hoc-hoi-y-chi-cua-quang-hai-20220324000647954.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm