Báo Trung Quốc: Streamer LMHT "quèn" dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần

Andy Mate, Theo Nhịp Sống Việt 14:21 06/08/2021

Giới trẻ Trung Quốc cũng có thể kiếm rất nhiều tiền từ việc ngồi tại nhà và stream LMHT. Tất nhiên, số tiền họ nhận được không phải hoàn toàn đến từ các nền tảng livestream đang hot hiện nay.

Theo tờ Sohu, có sự chênh lệch về thu nhập rất lớn trong giới streamer LMHT ở Trung Quốc vào thời điểm hiện tại. Nhiều người chỉ nhìn vào top đầu rồi khẳng định streamer LMHT giàu lắm, nhưng thực tế không phải vậy.

Streamer không kiếm được bao nhiêu từ các nền tảng stream

Thu nhập của streamer bao gồm tiền lương đến từ các nền tảng livestream (Douyu TV, Panda TV...), tiền đăng ký kênh và tiền ủng hộ từ fan. Số tiền này sau cùng cũng chỉ giúp họ chi trả tiền điện và tiền sinh hoạt hàng tháng.

Khác biệt nằm ở chỗ streamer đó có nhận được hợp đồng quảng cáo hay không.

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 1.

Streaming là công việc hái ra tiền ở Trung Quốc

Kiếm được đối tác quảng cáo, theo tờ Sohu, sẽ giúp streamer kiếm được thêm nhiều tiền. Ngay cả streamer thuộc cấp độ "phèn" ở Trung Quốc sẽ dễ dàng kiếm được khoảng 1 triệu tệ/tháng, tương đương 3,5 tỷ đồng, nếu chịu khó tìm kiếm cơ hội. Khi lượng viewer tăng và độ nổi tiếng ngày càng "to", con số này sẽ theo cấp số nhân.

Siêu sao kiếm tiền như thế nào?

Không streamer nào tiết lộ con số họ thu về mỗi tháng. Nhưng bằng cách đánh giá độ nổi tiếng của họ, chúng ta có thể đưa ra một câu trả lời gần đúng. Dễ nhất ở Trung Quốc vào thời điểm này có lẽ là trường hợp của PDD (tên thật Lưu Mưu, sinh năm 1991), cựu tuyển thủ Invictus Gaming và EHOME.

Cách đây 2 năm kể từ khi chính thức từ bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp sang làm streamer, Lưu Mưu được cộng đồng đặt cho nghệ danh "một trong 3 vị thần trên sóng livestream". Content mà Lưu Mưu tạo ra không quá đặc biệt, hầu hết những lần lên "live" anh chỉ chơi xếp hạng. Bí quyết nằm ở cách trò chuyện thân mật, vui vẻ của Lưu Mưu với fan.

Lưu Mưu còn rất nhạy bén trong việc kết hợp cùng streamer khác để kéo nhau đi lên. Lượng fan ủng hộ anh nhờ vậy cứ tăng dần theo năm tháng, tính đến thời điểm hiện tại phải lên đến vài chục triệu người.

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 2.

Streamer Lưu Mưu, hay PDD

Cuối năm 2020, Sohu khẳng định Lưu Mưu có thể kiếm được 100.000 tệ (khoảng 355 triệu đồng) sau mỗi buổi livestream. Vào ngày 5/8, sau khi tìm hiểu về tất cả khoản đầu tư của anh, họ tiết lộ thêm dữ liệu gây sốc rằng thu nhập của Lưu Mưu hàng tháng là 100 triệu tệ (355 tỷ đồng). Con số này gấp 100 lần so với các streamer mới nổi.

Tiền của Lưu Mưu, ngoài đến từ các hợp đồng quảng cáo, còn sinh ra từ những thương vụ đầu tư cổ phiếu, bất động sản ở thành phố Thượng Hải. Chính anh tiết lộ điều này cho fan trong những lần lên sóng.

Với mức thu nhập khủng, Lưu Mưu có thể dễ dàng thực hiện hóa đam mê sưu tập siêu xe. Trong garage của anh hiện tại không thiếu xế hộp đắt tiền, đơn cử có thể kể tới chiếc Ferrari 488 có giá 4 triệu tệ (khoảng 14 tỷ đồng), Audi R8 có giá khoảng 2 triệu tệ (khoảng 7 tỷ đồng) và chiếc Rolls-Royce Cullinan có giá gây "choáng váng" khoảng 10 triệu tệ (tương đương 35 tỷ đồng) được cựu tuyển thủ mới tậu gần đây.

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 3.

PDD đam mê sưu tập siêu xe

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 4.

Lykan Hypersport, chiếc xế hộp giá 20 triệu tệ mà Lưu Mưu đang rất muốn mua

Nhìn vậy mà Lưu Mưu vẫn chưa phải là nhất

Sống trong nhà lầu đắt tiền, mỗi ngày ra đường bằng một siêu xe khác nhau, Lưu Mưu được bình chọn là streamer giàu có nhất Trung Quốc.

Thế nhưng trên thực tế, có streamer khác vẫn đang kiếm nhiều tiền hơn Lưu Mưu. Người này tên XiaoZhi.

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 5.

XiaoZhi từ trước đến nay vẫn đứng top 1 BXH streamer LMHT Trung Quốc

Báo Trung Quốc: Streamer LMHT quèn dễ dàng thu 3 tỷ đồng/tháng, hàng ngũ siêu sao có thể kiếm gấp 100 lần - Ảnh 6.

LMHT là tựa game hot thứ 2 Trung Quốc

Khác với Lưu Mưu, XiaoZhi sống rất giản dị, không khoe khoang tiềm lực tài chính. Nhưng Sohu khẳng định streamer này đang nắm trong tay cổ phần của rất nhiều tập đoàn lớn tại Trung Quốc. Thu nhập hàng tháng có thể lên tới hàng trăm triệu tệ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm