Bảo Thanh: "Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được!"

Lệ Trang - Ảnh: Quý Nguyễn - Thiết kế: Tuấn Max, Theo Helino 11:01 27/01/2020

Dù Tết đã cận kề nhưng cô nàng Bảo Thanh - "tiểu tam" nhây nhất vịnh Bắc Bộ của Đôi Mắt Âm Dương vẫn dành thời gian để chia sẻ về bộ phim mới nhất của mình.

Đầu năm gây sốt nhờ Về Nhà Đi Con, cuối năm lại rục rịch Nam tiến cùng Đôi Mắt Âm Dương, 2019 vừa qua đích thị là năm dành riêng cho cô nàng Bảo Thanh. Trong lúc đợi dự án mới nhất của nàng "Thư Xính Lao" làm nên chuyện lớn trong mùa phim Tết này, cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng về hành trình Nam tiến và bộ phim kinh dị đầu tay.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 1.

Ekip trong Nam yêu chiều tôi vô cùng nhưng tôi không nghĩ tới việc Nam tiến lâu dài đâu

Ai là nguồn động lực lớn nhất để bạn Nam tiến và tham gia bộ phim này? Có phải sự quen thuộc với bạn diễn Quốc Trường không?

Không, sao anh Trường là động lực của tôi được. Tự bản thân tôi muốn làm điều này thôi, giống như việc khi có được một kịch bản hay, một vai diễn khiến mình muốn thể hiện thì mình sẽ nhận lời. Tuy nhiên từ lúc biết được kịch bản này cho đến khi quyết định tham gia là cả một quá trình khó khăn.

Tôi và anh Nhất Trung đều có những áp lực riêng. Mọi người khi xem phim thì sẽ biết Lisa không phải là vai chính nên để nhận lời thì phải có lý do. Trước tiên là vai diễn này rất nhiều màu sắc, hỷ nộ ái ố đủ cả và quan trọng là mình có cơ hội được hát ở trong một bộ phim. Tôi từng rất mong muốn được hát thật trong phim của mình, đó là một trong những lý do để tôi quyết định nhận lời làm phim này.

Nhưng cơ duyên nào đưa bạn đến với anh Nhất Trung khi trước đó không hề quen biết nhau?

Anh Trung có kể lại rằng khi anh gặp Quốc Trường để mời làm phim thì anh Trung có hỏi theo Trường thì diễn viên miền Bắc nào đủ khả năng đảm nhận vai Lisa. Anh Trường có nhắc đến Bảo Thanh và anh Trung đã lập tức liên hệ hỏi tôi có hứng thú tham gia phim này không. Chắc anh Trường cũng nói với anh Trung rằng tôi là người khá khó tính trong việc chọn vai. Và quả thật tôi khó tính khi chọn vai lắm. Một năm VFC làm rất nhiều phim nhưng không phải phim nào tôi cũng nhận lời, bởi có những dạng vai mình chưa tự tin hoặc chưa đủ kinh nghiệm để liều lĩnh.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 2.

Khi anh Trung gọi điện thì cũng rất đường đột, đùng một cái gọi nói rằng muốn mời tôi vào vai Lisa nhưng lúc đó tôi đã được đọc kịch bản đâu nên không thể nào nhận lời bừa được. Trong vòng khoảng 2 tuần, hai anh em bắt đầu gọi điện làm quen, đặt vấn đề, đọc kịch bản đề cương, nói chuyện với nhau nhưng chủ yếu là qua điện thoại. Đến khi đọc kịch bản hoàn chỉnh nhất thì tôi nhận lời.

Vậy khi vào miền Nam đóng phim, bạn có thấy môi trường làm việc giữa hai miền khác nhau nhiều không?

Tôi vào Nam nhiều nên cũng quen rồi, làm mấy phim truyền hình trong đó rồi mà. Chỉ có cách làm khác thôi chứ con người vẫn vậy. Tôi không quá lạ lẫm hay lúng túng gì. Với phim điện ảnh thì các anh, các chị làm kỹ hơn. Để setup được một cảnh quay, ánh sáng, âm thanh phải mất thời gian theo tiếng nên diễn viên sẽ có nhiều thời gian để makeup, nghỉ ngơi, đọc và học kịch bản.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 3.

Khi làm phim chúng tôi nói chuyện với đạo diễn rất nhiều, lắm khi chốt quay và chuẩn bị quay rồi nhưng đến khi chuẩn bị bấm máy, anh ấy lại bảo thôi, đừng quay nữa để họp lại và sửa lại kịch bản. Anh Trung rất cầu toàn, anh ấy sửa kịch bản liên tục, làm như thế nào để cho ra một bản diễn tốt nhất. Nhiều khi học thuộc hết rồi lại phải học từ đầu. Tôi nhận thấy sự nghiêm túc của mọi người nên cũng bị cuốn theo điều đấy, không thể nào lơ là được.

Và khi làm việc với ekip miền Nam, bạn được hỗ trợ nhiều chứ?

Mọi người hỗ trợ và chăm sóc tôi nhiều kinh khủng đến nỗi khiến tôi có cảm giác rất được yêu chiều. Vì được chăm sóc kỹ như thế nên tự bản thân tôi luôn nghĩ rằng phải cố gắng hết sức có thể, thậm chí ngay cả khi đổ máu ở trên phim trường thì tôi cũng không dám nghỉ lâu.

Có một phân đoạn đánh nhau với chị Thu Trang, vô tình tôi bị đập mặt vào máy quay và rách luôn hai miếng da ở cạnh mắt, bây giờ vẫn còn sẹo. Lúc đấy máu chảy ra rất nhiều mà tôi đang hóa trang máu ở trên mặt sẵn rồi nên không ai nghĩ tôi bị thương nặng đến vậy. Đến khi bật đèn lên thì mới thấy một vũng máu nhỏ đang đông dần trên tay tôi, thành ra cả đoàn rất lo lắng. Đến khi lau vết thương soi gương thì tôi thấy nó không quá tệ nên chỉ nghỉ 5, 10 phút thôi là tiếp tục quay. Cảnh đêm setup rất lâu, mọi người cực vô cùng mà ở Đà Lạt lại rất lạnh nên tôi không muốn kéo dài thời gian. Nếu như mọi người để ý kỹ thì sẽ thấy ở phân đoạn Lisa và Trang đánh nhau, một bên mắt của Lisa rất sưng. Đấy chính là vết thương thật hôm đó.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 4.

Lần Nam tiến này có vẻ bạn nhận được nhiều hơn là mất?

Tôi không nghĩ tới điều đấy, tôi chưa tính mình được gì mất gì, cứ làm thôi.

Thế còn chuyện tương lai thì sao? Có định Nam tiến lâu dài?

Không. Mọi người hỏi câu hỏi này rất nhiều. Tôi làm nghề hai mấy năm rồi, có phim thì vào làm, làm hết phim lại ra Bắc thôi. Bây giờ có gia đình ở ngoài này rồi thì không bao giờ tôi có ý định Nam tiến.

Nhiều diễn viên coi phim điện ảnh như một cơ hội đổi đời, bạn thì sao?

Không phải cứ nghe phim điện ảnh là nhận lời ngay được. Tôi làm nghề đến nay đã hai mấy năm và có một sự chắc chắn nhất định. Không thể nào liều lĩnh làm bừa.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 5.

Phần diễn của tôi bị cắt bớt nhiều lắm, hi vọng sắp tới nhà sản xuất sẽ phát hành bản đầy đủ

Quay trở lại với Đôi Mắt Âm Dương, đây là phim kinh dị đầu tiên của Việt Nam được đem đi chiếu vào mùa Tết, bạn nghĩ phim có yếu tố gì để thu hút khán giả?

Tôi nghe nhà sản xuất và nhà phát hành nói là các anh ấy muốn đi một nước cờ mới. Nếu chưa thử thì làm sao biết được có thành công hay là không. Tết mọi người ăn nhiều món cũ rồi thì bây giờ thử ăn một món ăn mới xem sao, biết đâu mọi người lại thích.

Vậy sau hai lần xem chung với khán giả chị thấy khán giả có thích bộ phim không? Phản ứng của mọi người như thế nào?

Lần xem phim chung với khán giả ở Hà Nội, tôi có cảm giác như cái rạp đó nó sắp nổ tung luôn. Mọi người cười và hét lên rất nhiều. Thật hạnh phúc khi 110 phút của bộ phim trôi qua rất nhanh và mọi người không hề nghịch điện thoại, thậm chí có những đoạn khán giả còn vỗ tay cơ.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 6.

Thế còn phản ứng trên mạng xã hội thì sao, bạn đã đọc một bài review nào trên mạng chứ và có ấn tượng với bình luận nào không?

Thú thật là tôi chưa dám đọc review luôn, chỉ xem trên Facebook của mình thế nhưng Facebook toàn là bạn bè, người quen nên chỉ thấy lời khen thôi. Cũng có một số bình luận của mọi người nói rằng sao để Bảo Thanh xuất hiện ít thế rồi những phân đoạn trong trailer cũng mất hút. Tôi không phải là nhà sản xuất hay nhà phát hành để trả lời cho mọi người những câu hỏi đó. Thế nên mong rằng thời gian tới khán giả sẽ được giải đáp những thắc mắc này.

Nghĩa là phần của Bảo Thanh đã bị cắt bớt đi ít nhiều?

Nhiều lắm. Với nhân vật Lisa, nếu đưa hết những phân đoạn của cô ấy lên thì phim sẽ rất nặng nề. Mảng của Lisa là mảng tối trong khi của Trường - Trang lại là mảng sáng nên phần của tôi đã bị lược bớt. Phim Tết mà, đâu thể u ám quá được. Hy vọng trong thời gian tới nhà sản xuất sẽ nghe thấy tiếng lòng của tôi mà cho mọi người xem bản full.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 7.

Tôi phải uống hai ly rượu để diễn cảnh hôn với Trường, chỉ muốn phân đoạn đó trôi qua thật nhanh thôi

Lisa là mảng tối vậy thời gian đảm nhận vai diễn Lisa có lúc nào bạn cảm thấy ám ảnh bởi chính nhân vật này không?

Không, thế nhưng trên phim trường mọi người cứ nhìn thấy tôi là chạy mất hút. Lúc makeup thì nhắm mắt để các chị ấy làm nhưng đến khi tôi mở mắt ra thì các chị ấy chạy biến luôn. Trong phòng đó lúc chưa bật đèn thì nhìn còn đáng sợ hơn lên phim vì bối cảnh đó là nhà hoang thật.

Vốn đã quen thuộc với hình tượng bà cả, việc đóng tiểu tam có gì khác biệt không và có sợ vai diễn này khiến mình bị mất hình tượng?

Tôi không nghĩ nhiều về vấn đề này đâu. Nó chỉ là một vai diễn thôi mà. Không phải diễn viên nào cũng có thể làm cho mọi người ghét mình. Nếu khán giả ghét vai diễn đó thì bạn ấy đã thành công rồi.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 8.

Đây là lần thứ hai Bảo Thanh và Quốc Trường hợp tác với nhau, hai anh chị có muốn xây dựng hình tượng cặp đôi màn ảnh?

Tôi không biết xây dựng hình tượng cặp đôi màn ảnh là như thế nào. Tôi chỉ nghĩ có vai và có cơ hội được đóng chung với nhau, đó là cái duyên. Khi đã biết được chất diễn của bạn diễn rồi thì làm việc với nhau sẽ rất là ăn ý, dễ dàng tung hứng với nhau. Thường thì những người đã hiểu về bạn diễn rồi thì sẽ diễn rất ngọt.

Vậy cảnh hôn giữa hai người thì sao, có gặp khó khăn không?

Có đấy, tôi rất ngại và luôn muốn cảnh hôn trôi qua nhanh, thậm chí còn phải uống hai ly rượu trước khi thực hiện nó cơ.

Bảo Thanh: Lần đầu Nam tiến đóng phim điện ảnh đã bị cắt khá nhiều cảnh bởi phim Tết không thể u ám quá được! - Ảnh 9.

Cảm ơn Bảo Thanh vì cuộc phỏng vấn. Chúc cho Đôi Mắt Âm Dương sẽ thắng lớn trong mùa phim Tết năm nay.

Đôi Mắt Âm Dương khởi chiếu từ mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày