Bão lớn càn quét showbiz Hàn trên diện rộng: 20 người nổi tiếng bị điều tra vì trốn thuế, YG vào tầm ngắm?

Starbugs, Theo Helino 23:03 10/04/2019

Danh tính của 20 người nổi tiếng dính phốt trốn thuế đang khiến công chúng rất tò mò.

Năm 2019 mới trôi qua quý 1 nhưng showbiz Hàn Quốc vẫn chưa được một ngày bình yên giữa một rừng các bê bối trầm trọng xoay quanh hàng loạt sao nam nổi tiếng như Seungri, Jung Joon Young và danh sách dài dằng dặc những người bạn đều là thành viên nhóm nhạc đình đám.

Khi bê bối này chưa được giải quyết thì bất ngờ một thông tin mới đây do chính Cơ quan Dịch vụ Thuế Quốc Gia Hàn Quốc thông báo về đợt càn quét mới về thuế: 20 người nổi tiếng đang bị điều tra thuế trên tổng số 176 người.

Trong số 20 người nổi tiếng này bao gồm các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, CEO của công ty giải trí và các vận động viên chuyên nghiệp.

Bão lớn càn quét showbiz Hàn trên diện rộng: 20 người nổi tiếng bị điều tra vì trốn thuế, YG vào tầm ngắm? - Ảnh 1.

Các phương pháp được sử dụng để trốn thuế rất đa dạng. Người nổi tiếng "A" thành lập một công ty dưới tên của mình và tên các thành viên trong gia đình rồi sau đó tiền được chuyển đến công ty với lý do giả dối rằng tiền sẽ được trả cho nhân viên. Người nổi tiếng sau đó sẽ lấy tiền ra khỏi công ty. Người nổi tiếng cũng đã trao đổi những món đồ đắt tiền trong gia đình của họ thông qua bất động sản hoặc xe hơi, và không báo cáo bất kỳ loại thuế phí nào. Cuối cùng, người nổi tiếng cũng sẽ mua cổ phiếu từ các thành viên gia đình của họ với giá tăng khống để chuyển được nhiều dòng tiền hơn cho nhau.

Một CEO của công ty giải trí đã sử dụng một tài khoản dưới tên vay mượn để rút tiền từ việc bán các mặt hàng trong concert, từ đó giảm trừ các hóa đơn thuế của chính mình. Một vận động viên chuyên nghiệp bị nghi ngờ thành lập một công ty dưới tên của gia đình và nộp các khoản khấu trừ sai được tính toán dưới dạng các loại chi phí quản lý. Ngoài ra một số Youtubers và các cá nhân trên mạng cũng đang bị điều tra về việc trốn thuế qua việc nhập khẩu những mặt hàng từ nước ngoài về bán.

Bão lớn càn quét showbiz Hàn trên diện rộng: 20 người nổi tiếng bị điều tra vì trốn thuế, YG vào tầm ngắm? - Ảnh 2.
Bão lớn càn quét showbiz Hàn trên diện rộng: 20 người nổi tiếng bị điều tra vì trốn thuế, YG vào tầm ngắm? - Ảnh 3.

YG Entertainment đang bị điều tra về cáo buộc trốn thuế.

Trong số 176 nhân vật đang bị điều tra thì đáng chú ý nhất là 20 người nổi tiếng. Ngoài ra, nhiều nghi vấn được đặt ra xoay quanh YG Entertainment bởi mới đây công ty này cũng đã bị điều tra các vấn đề về thuế cũng như những hành vi trốn thuế thông qua các hoạt động tổ chức concert tại nước ngoài.

Nguồn: Tenasia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm