Báo châu Á nghi ngờ về sức mạnh trên hàng tấn công của Thái Lan

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/09/2019

Dù ngôi sao sáng giá nhất Chanathip Songkrasin đã trở lại từ giải đấu số một Nhật Bản nhưng hàng công của Thái Lan vẫn chưa có một chủ công thực thụ.

Một ngày trước khi đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra, trên Fox Sports Asia, cây bút Gabriel Tan đã đặt dấu hỏi lớn về sức mạnh của hàng tấn công đội chủ nhà. Theo ông Gabriel Tan, Thái Lan có rất nhiều vệ tinh giỏi nhưng lại không sở hữu một trung phong có đẳng cấp cao.

Những "vệ tinh" ông Gabriel Tan nhắc đến là Chanathip Songkrasin, Supachai Jaided, Thitipan Puangchan, Supachok Sarachat, Bordin Phala và Ekanit Panya. Trong đó đáng chú ý hơn cả là bộ đôi Songkrasin - Puangchan đã và đang tỏa sáng rực rỡ ở Nhật Bản.

Báo châu Á nghi ngờ về sức mạnh trên hàng tấn công của Thái Lan - Ảnh 1.

Câu hỏi lớn mà ông Nishino phải giải trong trận đấu với Việt Nam: "Hàng công của Thái Lan liệu có làm nên chuyện?"

Tuy nhiên khá đen đủi cho Thái Lan trong lần hội quân này, trung phong Teerasil Dangda lại không thể góp mặt vì chấn thương. Cộng với việc Adisak Kraison cũng không được triệu tập, mọi sức nặng đổ dồn lên vai của chàng trai trẻ Supachai Jaided. Vấn đề là ở chỗ Jaided, dù rất tài năng, nhưng không được đánh giá cao khi lĩnh xướng hàng công của Thái Lan.

Báo châu Á nghi ngờ về sức mạnh trên hàng tấn công của Thái Lan - Ảnh 2.

Danh sách triệu tập của ông Nishino có đúng một tiền đạo là Supachai Jaided.

"Supachai Jaided là một ngôi sao trẻ tài năng. Ở tuổi 20, cậu ấy đã ghi 14 bàn cho ĐTQG, góp công lớn trong hành trình tiến vào bán kết AFF Cup 2018", ông Gabriel Tan viết. "Tuy nhiên nhờ tốc độ và khả năng di chuyển thông minh, càn lướt, từ trước đến nay Jaided vẫn chỉ xuất hiện ở vị trí tiền đạo cánh và tiền đạo lùi. Đáng lẽ ra cậu ấy sẽ là người hưởng lợi, len lỏi vào những khoảng trống trong hàng hậu vệ của đối thủ nếu Thái Lan có một trung phong thu hút đối phương".

Theo ông Gabriel Tan, không chỉ Jaided, những tiền vệ tấn công như Songkrasin cũng phải dựa rất nhiều vào khả năng làm tường, quấy phá hàng phòng ngự đối phương như những gì Teerasil Dangda đã làm trong suốt nhiều năm qua. Khi tiền đạo bất lực trước hàng phòng ngự của đối thủ, tiền vệ tấn công cầm bóng lên sẽ giống với việc lao vào một bức tường không lối thoát.

Có thể nói trận đấu này vừa là thử thách, vừa là cơ hội cho Supachai Jaided. Sẽ rất khó cho một tiền đạo thiên về đá cánh được đẩy vào chơi trung phong trước hàng phòng ngự được đánh giá rất cao của ĐTQG Việt Nam.

Báo châu Á nghi ngờ về sức mạnh trên hàng tấn công của Thái Lan - Ảnh 3.

Thống kê lịch sử đối đầu Thái Lan - Việt Nam. Đồ họa: Giang Nguyễn/Sport5

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm