Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế "Thuốc độc phòng vé" của Lưu Diệc Phi?

Ly, Theo Helino 11:58 05/11/2018

Sau 17 ngày công chiếu, bộ phim điện ảnh văn nghệ “Bảo Bối Nhi” của Dương Mịch gây thất vọng khi cả doanh thu phòng vé và điểm số Douban đều rất thấp.

Tình hình điện ảnh Hoa Ngữ năm 2018 khá biến động, sau khi bộ phim Chúng Ta Của Sau Này của Châu Đông Vũ đã phá vỡ kỷ lục phòng vé đối với dòng phim nghệ thuật thì cũng thể loại này, Dương Mịch vừa tạo nên một cú xịt với doanh thu phòng vé thấp đến ngỡ ngàng cho Bảo Bối Nhi.

Bảo Bối Nhi (Baby) do Dương Mịch diễn chính có lẽ là bộ phim điện ảnh được bàn tán nhiều nhất năm nay. Với cái mác "hi sinh vì nghệ thuật", "biến xấu để đóng phim", bộ phim này từng được mong chờ là tác phẩm giúp Dương Mịch lột xác từ một bình hoa di động trở thành diễn viên thực lực.

Ngay khi chưa công chiếu, bộ phim đã có mặt tại những Liên Hoan Phim uy tín, điều này càng khiến cho khán giả kỳ vọng. Tuy nhiên, trên thực tế, sau 17 ngày công chiếu, bộ phim đạt doanh thu 24,63 triệu NDT (gần 85 tỷ VNĐ) và mức đánh giá tại trang Douban dừng lại ở con số 5.5 điểm.

Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế Thuốc độc phòng vé của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 1.

Bộ phim "Bảo Bối Nhi" của Dương Mịch nhận được nhiều kỳ vọng của khán giả.

Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế Thuốc độc phòng vé của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cả phòng vé và điểm Douban của bộ phim đều thấp đến ngỡ ngàng: 5.5

Là một trong những sao nữ được yêu thích nhất Trung Quốc, Dương Mịch vốn được coi là diễn viên "bảo đảm phòng vé". Những bộ phim điện ảnh cô tham gia dù luôn bị chê diễn "đơ", phim rác nhưng vẫn luôn đạt được doanh thu trên 100 triệu NDT (338 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, dường như phép màu này đã không còn hiệu quả đối với tác phẩm "chuyển làn" Bảo Bối Nhi.

Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế Thuốc độc phòng vé của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 3.

Dương Mịch đã chấp nhận tự làm xấu bản thân để vào vai nhân vật với hi vọng có thể "chuyển hình".

Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế Thuốc độc phòng vé của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 4.

Mặc dù nội dung truyền tải rất ý nghĩa nhưng diễn xuất của Dương Mịch vẫn khiến khán giả phải ngao ngán.

Trong phim, Dương Mịch đã vào vai Giang Manh, một cô gái bị bỏ rơi khi còn nhỏ vì chứng bệnh bẩm sinh. Khi gặp được đứa bé Dương Manh với hoàn cảnh tương tự với mình, bị chính cha mẹ phán tử hình, cô đã mang đứa bé rời khỏi bệnh viên, mang về quê nhà chăm sóc. Đây là một bộ phim truyền tải thông điệp rất có ý nghĩa, Dương Mịch cũng đã chấp nhận tự làm xấu bản thân để vào vai cô gái dọn vệ sinh trong bệnh viện. Tuy nhiên, Dương Mịch hẳn đã quên rằng một mái tóc rối, một khuôn mặt đầy tàn nhang là chưa đủ và cũng không thể trở thành chất xúc tác để "bùng nổ" diễn xuất của cô. Chỉ với một biểu cảm duy nhất trong suốt bộ phim, Dương Mịch đã khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán. Hơn nữa, diễn biến của bộ phim theo hướng tự sự với dòng cảm xúc quá chậm và dài dòng cũng góp phần làm nên thất bại của bộ phim này.

Lại nhớ trước đây, Lưu Diệc Phi dẫu là một thần tiên tỉ tỉ nhan sắc ngút ngàn vẫn bị mệnh danh là "thuốc độc phòng vé" số một Cbiz kể từ phim điện ảnh The Chinese Widow – bộ phim chỉ đạt doanh thu phòng vé 29,46 triệu NDT (99,6 tỷ VNĐ). Giờ đây, "Cô Long" nên nhường lại ngôi vị đó cho Dương Mịch. Đã hơn 30 tuổi, qua giai đoạn vàng của một minh tinh, công chúng vẫn đang thấp thỏm chờ đợi ở Dương Mịch một giải thưởng diễn xuất có tâm và có tầm.

Bảo Bối Nhi hóa phim nghệ thuật siêu xịt, Dương Mịch giành ghế Thuốc độc phòng vé của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 5.

Nếu Lưu Diệc Phi từng được mệnh danh là "Thuốc độc phòng vé" với doanh thu quá thấp cho bộ phim "Hoa Cỏ Chiến Tranh" (The Chinese Widow) thì giờ đây đã đến lúc cô "nhường" lại vị trí này cho Dương Mịch.

Nguồn: baijiahao, ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm