Báo Australia đưa tin đội tuyển nước này muốn dự AFF Cup 2020, trở thành đối thủ tranh ngôi vương với Việt Nam

ANH TÚ, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 31/01/2019

Sau nhiều năm không tham dự đấu trường cao nhất khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Australia có thể sẽ xuất hiện tại AFF Cup 2020. Đây là giải đấu cực kỳ quan trọng với đội tuyển Việt Nam khi nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ danh hiệu đã giành được vào năm 2018.

Australia đã chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á từ năm 2013. Tuy nhiên, từ đó đến nay họ vẫn chưa được tham dự AFF Cup, giải đấu cao nhất khu vực này do sự chênh lệch chuyên môn khá lớn với phần còn lại.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất từ The Sydney Morning Herald, câu chuyện này khả năng cao sẽ thay đổi từ năm 2020. 

LĐBĐ Australia (FFA) nhận thấy sự tiến bộ mạnh mẽ của các đội bóng trong khu vực. Ngoài ra, giải AFF Cup cũng ngày một nâng cao chất lượng về chuyên môn và cách thức tổ chức. 

"AFF Suzuki Cup sẽ là bước tiến mới trong mối quan hệ giữa chúng tôi và ASEAN. Trong quá khứ, chúng tôi từng được đánh giá quá mạnh so với các đội khác. Tuy nhiên, sức mạnh của các nước khác đã gia tăng đáng kể. Việc Australia tham dự hứa hẹn sẽ thúc đẩy về mặt thương mại cho giải đấu", chủ tịch LĐBĐ Australia, David Gallop chia sẻ quan điểm.

AFF Cup thực sự là mảnh đất hái ra tiền với sự cuồng nhiệt của các khán giả trong khu vực. Trung bình, số lượng người tham dự mỗi trận đấu tại giải năm ngoái rơi vào khoảng 29.000 người. Con số theo dõi qua truyền hình cũng rất đáng kinh ngạc.

Báo Australia đưa tin đội tuyển nước này muốn dự AFF Cup 2020, trở thành đối thủ tranh ngôi vương với Việt Nam - Ảnh 1.

Có khá nhiều vấn đề cần giải quyết nếu Australia muốn tham dự AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, nếu muốn tham dự, Australia cần được sự đồng ý của 11 đối thủ cạnh tranh khác, bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor-Leste và Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng cần điều chỉnh lại lịch thi đấu tại giải VĐQG sao cho phù hợp với thời gian của AFF.

Cần nhớ, AFF Cup không nằm trong lịch FIFA nên lịch của nó khá trái ngang. Một số trận thì trùng với kỳ nghỉ cấp độ CLB nhưng một số khác lại trùng với thời gian thi đấu của CLB. Việc dung hòa giữa các đội bóng trong nước và ĐTQG rõ ràng là một bài toán không hề nhỏ.

Theo một vài nguồn tin khác, nhiều cơ quan chính trị tại Australia như Bộ Ngoại giao đều đã có động thái ủng hộ dự định của FFA. Việc được chơi tại AFF Cup hứa hẹn sẽ tăng thêm sự liên kết giữa Australia và các quốc gia khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm