Bánh rán "sống ảo" chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối

Ăn cả thế giới - Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 15/05/2017

Có một loại bánh rán rất đẹp, thích hợp để "sống ảo", không những thế còn có mức giá cực rẻ, cực yêu. Hãy khám phá xem món bánh đó như thế nào nhé!

Với 500 đồng, chúng ta sẽ mua được gì?

Khi được hỏi câu hỏi này, chắn hẳn phần đông mọi người sẽ lắc đầu, và hầu hết các câu trả lời sẽ là: chẳng mua được gì cả.

Ở thời điểm hiện tại, số tiền 500 đồng dường như sắp "tuyệt chủng" bởi với số tiền đó, người ta chẳng biết sử dụng để làm gì. Thậm chí, khi đi mua hàng, nếu có thừa lại 500 đồng, mọi người sẽ từ chối nhận lại.

Thế nhưng, bạn có thể mua được một món đồ ăn chỉ với giá 500 đồng đó.

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Quỳnh Mai (Hà Nội), ngay cả khi đã biết rõ địa chỉ chính xác là 108 C8 Quỳnh Mai nhưng mà nếu không chú ý, bạn vẫn có thể đi quá hẻm bánh rán "tí hon" này.

Đặc điểm "nhận dạng" dễ dàng nhất của quán bánh rán này chính là chiếc biển đỏ ghi "bánh rán nhỏ" treo trên tường. Đến đó, bạn sẽ thấy chủ quán đang rán bánh ngay trong hẻm.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của cô chủ quán, ban đầu cô chỉ bán bánh khoai và bánh chuối kiểu truyền thống, nhưng vì muốn tạo ra một loại bánh mới nhỏ nhỏ xinh xinh, để "bọn trẻ con dễ ăn" nên cô đã mày mò và làm ra loại bánh rán "tí hon" này.

Thời gian đầu, do trộn bột chưa đúng độ nên bánh rán lên chưa được tròn, thậm chí bột còn "lòi" cả ra ngoài. Lúc đó, mọi người đến ăn còn gọi vui là "bánh tai gấu". Nhưng sau vài lần thử nghiệm, làm đi làm lại thì cô đã tạo nên được món bánh rán "tí hon" vừa mềm bên trong, vừa giòn bên ngoài, lại tròn xoe và rất xinh xắn.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 3.

Loại bánh rán này có đặc điểm đặc trưng là rất nhỏ, chỉ như một viên kẹo. Bánh có 3 vị khác nhau là gạo nếp, khoai lang tím và gấc. Phần nhân được làm từ đậu xanh và dừa.

Những chiếc bánh được nặn rất nhỏ, phần nhân nằm gọn bên trong ở chính giữa chiếc bánh. Sau đó, bánh được cho vào chiên trong chảo ngập dầu tới khi chín giòn. Chiếc bánh được chiên vừa đúng độ, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 4.

Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm ngọt và bùi ngậy trong nhân, lớp vỏ bánh mặt phía trong mềm mềm còn lớp vỏ bánh bên ngoài cùng lại giòn giòn nên ăn rất ngon. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thì sẽ hơi ngấy vì bánh được chiên với khá nhiều dầu.

Khi xiên những chiếc bánh có màu khác nhau vào, bạn sẽ có một xiên bánh rất đẹp, giống như kẹo hồ lô vậy. Thế nên, gọi bánh rán này là bánh rán "sống ảo" cũng rất "hợp tình hợp lý".

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 5.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 6.

Đa số khách đến mua đều ấn tượng với loại bánh này bởi giá thành. Giá cho mỗi chiếc như vậy là 500 đồng. Thường thì mỗi người chỉ cần ăn từ 5 - 10.000 đồng là vừa vặn.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 7.

Loại bánh này thích hợp để ăn vặt, ăn chơi. Phần lớn khách đến đây mua để mang về nhà. Các em học sinh thì thích xiên để vừa đi vừa ăn, giống như một món ăn đường phố vậy.

Quán chỉ mở bán từ 2h - 6h chiều và thường đông khách vào thời điểm 4 hoặc 5h vì là giờ tan tầm, mọi người tiện đường sẽ ghé qua để mua và mang về. Thời tiết buổi chiều mát mẻ cũng là lúc thích hợp nhất để ăn món bánh rán này.

Bánh rán sống ảo chỉ 500 đồng: ăn ngon mà chụp lên ảnh thì đẹp vô đối - Ảnh 8.

Bánh rán nhỏ

Địa điểm: 103 C8 Quỳnh Mai

Thời gian: 2h - 6h chiều

Giá cả: 500 đồng/cái

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, điểm thú vị nhất của bánh rán "tí hon" này là gì?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày