Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách bánh kẹp ngon nhất thế giới, báo quốc tế hết lời khen ngợi

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 18:44 12/03/2024

Mới đây, một trang báo quốc tế đã dành rất nhiều lời khen cho bánh mì của Việt Nam.

Vừa mới đây, chuyên trang tư vấn ẩm thực toàn cầu TasteAtlas đã công bố danh sách 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới. Và điều vô cùng tự hào chính là bánh mì của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này, không những thế còn đứng đầu danh sách.

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách bánh kẹp ngon nhất thế giới, báo quốc tế hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới (Ảnh: shutterstock)

Đứng đầu danh sách, bánh mì của Việt Nam được đánh giá 4,6/5 sao. Trang TasteAtlas miêu tả bánh mì được coi như một "di sản" của Việt Nam. Một ổ bánh mì ngon cần phải đảm bảo được độ giòn, gia vị vừa vặn, thịt vừa ăn và thêm một ít rau ngò (rau mùi), ớt và dưa chua - thể hiện khẩu vị đặc trưng của người Việt.

Chuyên trang này cũng nhắc đến bánh mì Việt Nam từ thuở sơ khai, bên trong chỉ có thịt và nước sốt. Nhưng ngày nay, bánh mì đã được sáng tạo thêm rất nhiều phiên bản đa dạng như bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì ốp la... Dù vậy, TasteAtlas cũng khuyên thực không nên nhồi nhét quá nhiều loại nhân cùng lúc để thưởng thức được trọn vị hơn.

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách bánh kẹp ngon nhất thế giới, báo quốc tế hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Bánh mì Việt Nam ngày nay đã có rất nhiều phiên bản đa dạng (Ảnh: Tasting Table)

Cách đây không lâu, trên trang Tasting Table, bánh mì Việt Nam cũng được miêu tả rất chi tiết và hấp dẫn. Tác giả Kat Lieu nhắc đến bánh mì Việt Nam với lớp vỏ giòn thơm ngon và phần nhân bên trong tinh tế và vị ngon độc đáo, khác với bánh mì Pháp có xu hướng đặc và dai hơn. Tác giả này còn nhấn mạnh: "Bánh mì Việt Nam có hương vị và nguyên liệu đa dạng như cà rốt ngâm, ngò, giăm bông Việt Nam, bơ thực vật hoặc sốt mayonnaise và pate gan".

Có thể nói, dù bắt nguồn từ món bánh mì baguette của Pháp, tuy nhiên người Việt đã tạo nên một món bánh mì đặc trưng hơn hẳn, với lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm nhưng không quá đặc ruột. Hơn thế nữa, đó là rất nhiều phiên bản với phần nhân đa dạng được sáng tạo trên khắp Việt Nam. Và điều đáng tự hào là các phiên bản bánh mì này không chỉ nhận được sự yêu thích của người Việt, nó còn chinh phục rất nhiều tín đồ ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách bánh kẹp ngon nhất thế giới, báo quốc tế hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Bánh mì Việt được khách quốc tế vô cùng yêu thích (Ảnh: @normaltus)

Ngày nay, không chỉ có các du khách ở khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam du lịch và thưởng thức bánh mì, mà ở nhiều nước trên thế giới, những cửa hàng bán bánh mì Việt Nam được mở ra cũng nhận được sự ủng hộ của các thực khách. Đây là niềm tự hào rất lớn với bánh mì Việt Nam nói riêng và nền ẩm thực Việt nói chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày