Bánh bao "siêu to khổng lồ" hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 21:52 24/09/2019

Chỉ cần ăn đồ bà Tân làm thì với đàn cháu lúc nào cũng thấy ngon rồi.

Làm bánh bao thì có thể dễ, nhưng để làm được một chiếc bánh bao ngon thì rất khó. Và độ khó sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn làm một chiếc bánh bao "siêu to khổng lồ" như bà Tân Vlog. Từ số nguyên liệu khổng lồ, mọi công đoạn đều cần tăng thêm rất nhiều % công lực. Và hãy xem bà Tân phải "vật lộn" thế nào để làm được chiếc bánh bao này...

Đầu tiên là phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu, từ bột, mộc nhĩ cho đến miến, trứng cút, thịt và cả sữa để cho vào phần vỏ bánh... Mỗi thứ đều là số lượng/khối lượng "siêu to khổng lồ" thì mới đủ làm cho chiếc bánh này. 

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 1.
Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 2.

Rồi lần lượt các công đoạn để làm nên chiếc bánh, từ nhào bột, ủ bột rồi luộc trứng, bóc trứng, băm thịt, ngâm miến và mộc nhĩ... Bạn nào nếu muốn làm bánh bao "siêu to khổng lồ" theo công thức của bà Tân Vlog thì hoàn toàn có thể làm theo rồi, bởi bà Tân làm theo các bước rõ ràng thế cơ mà.

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 3.

Nhào bột rồi ủ này!

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 4.

Trong lúc chờ ủ bột thì băm thịt, luộc và bóc trứng, mộc nhĩ với miến thì ngâm rồi cũng băm nhỏ.

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 5.

Giờ thì cho tất cả vào xào cùng nhau nhé!

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 6.

Cho nhân vào giữa rồi nặn chiếc bánh "siêu to khổng lồ" (nhưng nhìn nhân hơi ít nhỉ?!).

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 7.

Cho vào hấp nữa là xong nhé!!!

Vui nhất có lẽ chính là lúc thành phẩm được hoàn thành, đàn cháu lại được quây quần cùng ngồi ăn với bà Tân. 

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 8.

Chiếc bánh bao hôm nay có vẻ hơi ít nhân thì phải, bởi bà cắt mãi vẫn chỉ thấy vỏ mà thôi... Đã vậy, khi vào đến nhân thì bánh lại cứ dính một cách "khác thường" khiến bà cháu đều cảm thấy thắc mắc vô cùng...

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 9.
Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 10.
Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 11.

Nhưng mà thôi, chẳng sao hết, bởi đồ ăn bà Tân làm với các cháu vẫn luôn là ngon nhất rồi! Nên ai nấy đều ăn nhiệt tình và luôn miệng khen ngon. Kết quả là vẫn "đánh chén" hết sạch chiếc bánh bao "siêu to khổng lồ" nhé.

Bánh bao siêu to khổng lồ hiệu Bà Tân Vlog: vỏ dày cộp, vỏn vẹn ít nhân mà còn dính như chưa chín nhưng vẫn cứ là ngon bá cháy với đàn cháu - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm