Ai từng "huynh đệ tương tàn" vì miếng trứng muối sẽ "phát hờn" với chiếc bông lan "to nhất Việt Nam" có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog

Còi, Theo Nhịp Sống Việt 20:38 09/09/2019

Vẫn là những sản phẩm "siêu to khổng lồ", thế nhưng có vẻ như chiếc bánh bông lan "siêu to khổng lồ" này hơi chật vật đối với bà Tân Vlog.

Trứng muối là một nguyên liệu được sử dụng để làm nên rất nhiều món ăn khác nhau, điển hình nhất là bánh Trung thu và bông lan trứng muối. Tuy rằng chỉ là một câu chuyện vui, nhưng rất nhiều người từng thấy rằng mình chính là nhân vật trong chuyện "huynh đệ tương tàn" vì tranh nhau miếng trứng muối. Thế nên, nếu nhìn thấy chiếc bánh có tới 100 quả trứng muối của bà tân Vlog thì hẳn sẽ "phát hờn" cho mà xem.

Gần 60 nồi bánh chưng, lần đầu tiên làm bánh bông lan trứng muối mà lại là chiếc bánh "siêu to khổng lồ, to nhất Việt Nam luôn", thế nên cũng không tránh khỏi những khó khăn xảy ra trong quá trình làm bánh. Dù vậy, bà Tân vẫn xuất sắc hoàn thành chiếc bánh bông lan khổng lồ này.

Đáng chú ý là phần nguyên liệu với rất nhiều trứng, bột, đường và nổi bật nhất chính là 100 quả trứng muối - thành phần không thể thiếu cho một chiếc bông lan trứng muối.

Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 1.

Có rất nhiều công đoạn để làm nên chiếc bánh này như tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, trộn với bột rồi đánh đều... Đến phần đánh bông lòng trắng trứng, có vẻ như hơi... khó khăn với bà Tân nên bà đã phải nhờ đến cậu con trai Hưng Vlog làm giúp. Dù vậy, cuối cùng thì Hưng vẫn phải... chào thua. Thay vào đó là một chiếc máy đánh trứng đã giúp bà.

Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 2.

Các công đoạn sau đó như trộn đều nguyên liệu, cho vào nướng rồi phết sốt, thêm ruốc, trứng muối... đều diễn ra trơn tru. Chiếc bánh bông lan trứng muối cũng nhanh chóng được hoàn thành.

Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 3.
Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 4.
Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 5.

Và đương nhiên, "tiết mục" tiếp theo chính là mời bà con cô bác cùng các cháu đến thưởng thức thành quả. 

Ai từng huynh đệ tương tàn vì miếng trứng muối sẽ phát hờn với chiếc bông lan to nhất Việt Nam có tới 100 quả trứng muối của bà Tân Vlog - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm