Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm "siêu to khổng lồ", làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ

Còi, Theo Nhịp Sống Việt 09:16 13/09/2019

Đã là bánh Trung thu nhân thập cẩm lại còn "siêu to khổng lồ", người nghe thấy thì thích nhưng chắc cũng nhiều người thấy hơi... sợ nhỉ?

Sau khi làm chiếc bánh Trung thu to nhất Việt Nam với nhiều loại nhân khác nhau, hôm nay bà Tân Vlog lại làm một chiếc bánh khác với phần nhân truyền thống: nhân thập cẩm. Không thể phủ nhận rằng có nhiều người nghe thấy nhân thập cẩm thôi đã muốn bỏ chạy rồi, đã vậy lại còn "siêu to khổng lồ nữa" thì ăn thế nào? Thế nhưng cũng còn rất nhiều người yêu thích những chiếc bánh nhân thập cẩm như thế này bởi hương vị quen thuộc, là sự pha trộn của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Và một điều đặc biệt nữa là bà Tân muốn làm chiếc bánh này để... mang lên trời. Hãy xem bà làm chiếc bánh này và phá cỗ như thế nào nhé?

Vì là bánh Trung thu nhân thập cẩm nên số nguyên liệu mà bà Tân phải sử dụng đến rất nhiều, bao gồm mứt bí, hạt sen, mứt chanh, lá chanh, trứng muối, hướng dương, vừng, hạt điều, lạp xưởng, dầu ăn, bột dẻo, bột mì, nước đường... 

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 1.

Cần tới rất nhiều nguyên liệu để làm nhân chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm...

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 2.

Chưa làm đã thấy "siêu to khổng lồ" rồi này...

Các công đoạn như đánh bột, nhào bột làm đế bánh cho đến cắt nhân, trộn nhân đều nhanh chóng được bà Tân tiến hành rất thành thạo. Chiếc bánh nướng nhân thập cẩm vì thế đã nhanh chóng được hoàn thành với hình hoa văn và 2 con cá chép trang trí bắt mắt ở phía trên.

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 3.

Bà nhào bột để làm vỏ bánh.

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 4.

Rồi bà tỉ mẩn cắt nhỏ số nguyên liệu "siêu to khổng lồ" để làm nhân.

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 5.

Sau đó thì trộn các nguyên liệu làm nhân lại với nhau.

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 6.

Xếp bột và nhân, trang trí hoa văn và cá chép là chiếc bánh được hoàn thành.

Không giống những lần trước, lần này bà Tân không gọi đàn cháu đến ăn giúp nữa mà ngỏ ý với con trai rằng muốn... lên trời để phá cỗ. Rất may là ngay sau đó cậu con trai Hưng Vlog đã nghĩ ra cách, đó là đưa bà vào miền Nam chơi và trên chuyến bay, bà đã mang chia bánh cho mọi người. Thế là đúng nghĩa phá cỗ "trên trời" rồi bà Tân Vlog ơi!

Bà Tân làm bánh Trung thu nhân thập cẩm siêu to khổng lồ, làm xong còn đòi mang... lên trời phá cỗ - Ảnh 7.