Bạn và người thân sử dụng sữa hàng ngày, nhưng chúng ta thật sự biết gì về các loại sữa?

Ngọc Ánh, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 15/08/2017

Việc chọn mua và sử dụng sữa diễn ra mỗi ngày với hầu hết các gia đình, nhưng chúng ta đã thật sự hiểu rõ về loại sữa mà mình đang dùng chưa?

Sữa là một sản phẩm được sử dụng mỗi ngày với hầu hết các gia đình. Với mỗi lứa tuổi, mọi người lại thường sử dụng các loại sữa khác nhau. 

Có thể nói, việc chọn mua và dùng sữa đang diễn ra hàng ngày với rất nhiều người, thế nhưng người tiêu dùng thật sự đã hiểu rõ về các loại sữa mà mình đã, đang và sẽ sử dụng chưa? Hãy cùng xem họ nói gì nhé!

Người dùng biết gì về các loại sữa mà mình đang sử dụng?

Có thể thấy, các đối tượng sử dụng sữa rất đa dạng, gần như ở mọi lứa tuổi: trẻ em, thanh thiếu niên, người ở độ tuổi trung niên, người già...

Theo như kết quả của cuộc khảo sát, đa số mọi người đều sử dụng sữa lỏng đóng hộp mà đối với họ, đây chính là... sữa tươi

Khá hiếm hoi để tìm ra một người thật sự hiểu rõ về các loại sữa. Người dùng gần như "đặt trọn niềm tin" vào nhà sản xuất bởi với họ, sữa nào cũng sẽ có các thành phần na ná nhau nên chỉ lựa chọn dựa theo hương vị yêu thích, theo nhãn hiệu có uy tín...

Việc phân biệt giữa khái niệm "thanh trùng" và "tiệt trùng" cũng chưa được người tiêu dùng chú ý nhiều.

Người dùng nói gì về Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng QCVN 5:1-2017/BYT của Bộ Y Tế?

Tính đến thời điểm này, đa số người dùng đều chưa biết nhiều về Quy định mới của Bộ Y Tế trong việc quy định cụ thể về tên gọi của từng loại sản phẩm sữa đi kèm với cách chế biến cụ thể. Khi nghe về quy định mới này, đa số mọi người đều rất ủng hộ, cho rằng việc đó sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn để lựa chọn đúng loại sữa cho mình.

Tại sao chúng ta cần hiểu rõ về các loại sữa?

Mỗi người ở mỗi lứa tuổi lại có thể trạng khác nhau và nhu cầu các chất cần thiết cũng là khác nhau. Chưa kể tới việc, một số đối tượng mắc bệnh cũng cần lựa chọn được loại sữa phù hợp với bản thân. Chính vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ về các loại sữa mình sử dụng để đảm bảo rằng đã lựa chọn đúng.

Để tìm hiểu rõ hơn về Quy định mới này, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về Quy định mới này của Bộ Y Tế?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm