Không còn sữa tiệt trùng, vậy thứ chúng ta sẽ uống trong thời gian tới là gì?

TYPN; Design: Tommy, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 14/08/2017

Sau quy chế mới ban hành của Bộ y tế, hiện trên thị trường xuất hiện thêm một số tên gọi sữa khác nhau, trong khi tên gọi sữa tiệt trùng sẽ biết mất. Ý nghĩa của chúng là gì, infographic này sẽ giúp bạn giải đáp.

Như đã đưa tin thì trong thời gian, bộ Y tế sẽ ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng QCVN 5:1-2017/BYT, nhằm quy định lại cách gọi tên và phương pháp chế biến của từng loại sữa trên thị trường hiện nay. 

Trong đó, đáng chú ý là sự biến mất của cụm từ "sữa tiệt trùng", mà thay vào đó là sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp.

Với bộ quy chế mới, các doanh nghiệp sẽ buộc phải rạch ròi trong cách đặt tên sữa, và điều này vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Việc phân loại như vậy sẽ giúp chúng ta lựa chọn được loại sữa phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu, ngoài ra còn giải quyết ổn thoả vấn đề về giá cả và chất lượng.

Được biết, quy chế sẽ được áp dụng vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy chế sẽ vô tình đưa người tiêu dùng vào một "ma trận", khi có quá nhiều loại sữa đang được bày bán trên thị trường. Và để giúp bạn thoát khỏi ma trận này, infographic dưới đây chính là chìa khóa.


Không còn sữa tiệt trùng, vậy thứ chúng ta sẽ uống trong thời gian tới là gì? - Ảnh 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm