VFF nỗ lực giúp U22 Việt Nam tránh bảng tử thần tại SEA Games: Mọi việc vẫn phải chờ

GN, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 19/04/2019

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) sẽ làm hết sức để thay đổi vị trí của Việt Nam trong nhóm hạt giống bốc thăm vòng bảng SEA Games 2019.

Ban tổ chức SEA Games 2019 đã công bố nhóm hạt giống bốc thăm chia bảng. Theo đó, Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống cuối cùng, bên cạnh các đội bóng yếu nhất khu vực như Brunei, Campuchia hay Lào. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) gửi khiếu nại về quyết định này. 

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ phối hợp với VOC để thay đổi cách xếp hạt giống như hiện tại. Việc xếp Việt Nam vào nhóm 4 là không có cơ sở. Bởi nếu xét về thành tích tại SEA Games 2017, chúng ta còn có thành tích cao hơn Singapore, đội bóng cũng bị loại sau vòng bảng, chỉ giành được 6 điểm (ít hơn Việt Nam 4 điểm), nhưng vẫn được xếp ở nhóm hạt giống thứ 3. 

VFF nỗ lực giúp U22 Việt Nam tránh bảng tử thần tại SEA Games: Mọi việc vẫn phải chờ - Ảnh 1.

Bảng phân loại hạt giống được ban tổ chức SEA Games công bố.

VFF nỗ lực giúp U22 Việt Nam tránh bảng tử thần tại SEA Games: Mọi việc vẫn phải chờ - Ảnh 2.

U22 Việt Nam không có thành tích tốt tại SEA Games 2017. Ảnh: Tiến Tuấn

Vào ngày 22/4 tới, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ có cuộc họp ban chấp hành. Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch VOC, đại diện của Việt Nam tham dự hội nghị cho biết: "Uỷ ban Olympic Việt Nam đã nhận được thông tin từ phía VFF. Chúng tôi đã có văn bản gửi lên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và sẽ đề đạt ý kiến chính thức ở cuộc họp ban chấp hành. SEA Games 30 còn hơn 6 tháng nữa mới diễn ra nên đề xuất thay đổi từ lúc này vẫn chưa muộn".

Hiện việc thay đổi phân loại hạt giống tại SEA Games 30 hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Nếu mọi chuyện không biến chuyển, Việt Nam có thể rơi vào “bảng tử thần” với các đội bóng rất mạnh như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia. Điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến những toan tính của HLV Park Hang-seo trong việc giành huy chương vàng tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực này. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm