Ban tổ chức Olympic Tokyo phát 150.000 chiếc bao cao su cho vận động viên

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 22:31 14/06/2021

Ban tổ chức Olympic Tokyo có kế hoạch tặng khoảng 150.000 chiếc bao cao su cho các vận động viên khi thế vận hội khai mạc vào tháng tới.

Việc phát bao cao su cho các vận động viên đã được duy trì từ thế vận hội Olympic Seoul (Hàn Quốc) năm 1988 để nâng cao nhận thức về HIV/AIDS.

Năm nay, truyền thống này được tiếp nối khi ban tổ chức Olympic Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố sẽ phát khoảng 150.000 chiếc bao cao su cho các vận động viên.

Tuy nhiên, ban tổ chức cũng khuyến cáo các vận động viên nên mang số bao cao su này về nhà, và giữ khoảng cách với nhau trong suốt kì thế vận hội để giảm nguy cơ lây lan COVID-19.

“Chúng tôi phân phát bao cao su không phải để sử dụng tại làng vận động viên, mà để các vận động viên mang về nước”, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết trong một email trả lời câu hỏi của Reuters.

Ban tổ chức Olympic Tokyo phát 150.000 chiếc bao cao su cho vận động viên - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các khán giả nước ngoài không được phép đến xem các nội dung thi đấu ở Olympic Tokyo. Những người tham dự sự kiện được khuyến khích nên thể hiện sự ủng hộ bằng cách vỗ tay, thay vì hò hét hoặc hát.

Trước đó, ban tổ chức dự kiến sẽ phục vụ việc ăn uống của các vận động viên trong các nhà ăn tập thể. Nhà ăn lớn nhất có sức chứa 4.500 người. Nhưng giờ đây, ban tổ chức yêu cầu các vận động viên phải dùng bữa một mình và lau sạch bàn sau khi ăn xong.

Nobuhiko Okabe, một trong những chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết: “Nếu không có các biện pháp thích hợp, thì chỉ cần một người mang virus, dịch bệnh cũng sẽ lây lan, đặc biệt là những nơi như làng vận động viên. Chúng tôi phải làm mọi cách để đảm bảo không bùng phát ổ dịch, và chúng tôi thực sự cần sự hợp tác của tất cả các vận động viên.”

Nguồn: Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm