Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo

Ban Thời sự, Theo VTV 19:09 02/06/2021

Chính quyền Thủ đô Tokyo hôm qua đã lên tiếng khẳng định quyết tâm tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo theo đúng kế hoạch.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp Hội đồng Thành phố Tokyo, bà Yuriko Koike - Thống đốc Tokyo, đã tái khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo.

Bà cho biết Olympic Tokyo sẽ là bằng chứng rõ ràng về chiến thắng của con người trước dịch bệnh COVID-19.

Hiện Tokyo đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng cho các giải đấu thể thao lớn này và sẽ làm hết sức để đảm bảo rằng các sự kiện này diễn ra an toàn và an ninh.

Nhật Bản đã bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các vận động viên và thành viên đoàn thể thao nước này tranh tài ở Thế vận hội.

Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ không bao giờ đặt vấn đề đăng cai Olympic làm ưu tiên hàng đầu. Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia Olympic và Paralympic Tokyo.

Hiện tại thì rất khó để hoãn Olympic Tokyo. Bởi năm sau sẽ diễn ra Olympic mùa Đông dự kiến tổ chức vào tháng 2/2022 tại Trung Quốc. Không thể tổ chức 2 Olympic trong cùng 1 năm. Vì vậy giờ hoặc là tổ chức, hoặc là hủy.

Nếu Olympic diễn ra, Nhật Bản sẽ chỉ cho phép các đoàn vận động viên được vào nước này sau quá trình kiểm tra y tế kỹ lưỡng, còn các đoàn phóng viên, báo chí và du khách quốc tế sẽ không được cấp phép. IOC cũng sẽ cung cấp vaccine cho 20 nghìn người liên quan đến Thế vận hội, bao gồm các vận động viên cũng như thành viên ban tổ chức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm