"Bàn tay ma thuật" của Lee Soo Man: 4 ca khúc "để đời" của SHINee, EXO, f(x) và Red Velvet đều có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch SM

MX, Theo Trí Thức Trẻ 07:32 08/06/2020

Lee Soo Man luôn biết mình đang làm gì cho các sản phẩm của gà nhà.

Đối với tất cả các nghệ sĩ của SM Entertainment, Lee Soo Man không chỉ đơn thuần đóng vai trò là CEO mà còn là một nhà sản xuất thường xuyên nhúng tay vào các sản phẩm của họ. Là một trong những người tiên phong trong việc sáng lập ra thể loại Kpop, bắt đầu từ việc phát hiện ra những thần tượng thế hệ đầu tiên huyền thoại như H.O.T hay BoA, Lee Soo Man hoàn toàn có thể biết được những gì người hâm mộ Kpop cần gì và thích gì. Vì vậy, việc chủ tịch SM chịu trách nhiệm sản xuất cho các nghệ sĩ của mình như một sự "bảo chứng" cho độ thành công của sản phẩm. 4 ca khúc hit đình đám dưới đây chính là những ví dụ cụ thể nhất. 

"Danger" - f(x)

Khi được ra mắt vào năm 2011, "Danger" đã thực sự gây bão trên diện rộng với giai điệu điện tử cực gây nghiện. Ca khúc này cũng đã góp phần không nhỏ làm nên những bước thành công ban đầu của nhóm nữ nhà SM. Ban đầu ca khúc có tên là "Laser", đều được thu âm và sản xuất hoàn chỉnh. Tuy nhiên, khi Lee Soo Man nghe thử, ông đã nhận xét rằng bài hát cần phải có dấu ấn đặc biệt hơn nữa để phù hợp với phong cách của f(x). Trong quá trình sản xuất lại bài hát, Lee Soo Man đã thay đổi tiêu đề, lời bài hát, giai điệu và vũ đạo. Kết quả là một "Danger" đầy sôi động và thu hút đã được ra đời. 

Bàn tay ma thuật của Lee Soo Man: 4 ca khúc để đời của SHINee, EXO, f(x) và Red Velvet đều có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch SM - Ảnh 1.

"Danger" ban đầu có tên là "Laser".

MV "Danger"- f(x)

"Sherlock" - SHINee

Khi mà SM Entertainment đang trong quá trình lựa chọn những bài hát sẽ xuất hiện trong album "Sherlock" của SHINee, có đến 100 ca khúc có thể trở thành bài chủ đề. Lee Soo Man đã tham gia buổi lựa chọn và đề xuất ghép 2 bài hát "Clue" và "Note" thành một bản phối mới tên "Sherlock". Khỏi phải nói, bản phối mới mẻ qua giọng ca ấn tượng của SHINee và vũ đạo độc đáo đã giúp nhóm có một màn quảng bá ấn tượng, ghi điểm với người hâm mộ. Điểm nhấn mạnh mẽ nhất của "Sherlock" chính là phần vũ đạo. Đây là vũ đạo đắt đỏ nhất mà SM từng đầu tư cho gà nhà. Và đúng là sự đầu tư của Lee Soo Man hoàn toàn đúng đắn.

Bàn tay ma thuật của Lee Soo Man: 4 ca khúc để đời của SHINee, EXO, f(x) và Red Velvet đều có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch SM - Ảnh 3.

"Sherlock" là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 ca khúc "Clue" và "Note".

MV "SHERLOCK" - SHINee

"Call Me Baby" - EXO

Ca khúc chính của EXO cho album phòng thu thứ 2 "EXODUS" đáng lẽ sẽ là ca khúc cùng tên. Trên thực tế, EXO thậm chí đã hoàn thành việc quay một MV đắt tiền cho "EXODUS" ở một địa điểm không thuộc Hàn Quốc. "EXODUS" gần như đã được chọn làm bài chủ đề. Tuy nhiên, Lee Soo Man đã tham gia vào phút chót và nhận định rằng "Call Me Baby" sẽ là một phương án tốt hơn. Hoàn toàn đúng như ý muốn của Lee Soo Man, sau khi được phát hành, "Call Me Baby" đã càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc. Đây vẫn là MV thứ 5 của SM Entertainment đạt được 200 triệu lượt xem trên YouTube và là MV sở hữu nhiều views nhất sự nghiệp EXO.

Bàn tay ma thuật của Lee Soo Man: 4 ca khúc để đời của SHINee, EXO, f(x) và Red Velvet đều có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch SM - Ảnh 5.

"Call Me Baby" được chọn làm ca khúc chủ đề ngay phút chót.

MV "Call Me Baby" - EXO

"Red Flavor" - Red Velvet

"Red Flavor" chính là ca khúc thành công bậc nhất trong sự nghiệp của Red Velvet hiện tại. Ca khúc tuy đã phát hành được 3 năm nhưng vẫn là một đối thủ nặng ký trên đấu trường nhạc số. Ít ai biết, Lee Soo Man đã bỏ rất nhiều công sức cho quá trình sản xuất của ca khúc này. Trong một chương trình truyền hình, Joy đã kể lại rằng Red Velvet đã đến chào hỏi chủ tịch SM sau khi concert SMTOWN kết thúc. Thầy mới bảo cả nhóm rằng: "Mấy đứa không biết ta đã làm việc vất vả vì mấy đứa nhiều như thế nào đúng không?". Sự thật là Lee Soo Man đã đặt rất nhiều tâm huyết vào quá trình sáng tác lời, giai điệu, đặt tên bài hát và cả vũ đạo của bài. "Red Flavor" đã phải trải qua rất nhiều đợt kiểm tra chỉnh sửa trước khi chính thức ra mắt.

Bàn tay ma thuật của Lee Soo Man: 4 ca khúc để đời của SHINee, EXO, f(x) và Red Velvet đều có sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch SM - Ảnh 7.

Chủ tịch SM đã đặt rất nhiều tâm huyết cho "Red Flavor".

MV "Red Flavor" – Red Velvet

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày