Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn "ưa thích" của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh!

THUY LE, Theo Helino 16:59 09/12/2018

Chỉ trong thời gian gần đây, mọt phim Hàn đã được phen cười ngất khi hết diễn viên này đến diễn viên khác bị biên kịch cho “ăn hành” với cái nhà vệ sinh.

Memories of the Alhambra (tạm dịch: Hồi Ức Alhambra) tập 3 vừa lên sóng đã chiêu đãi khán giả thêm một loạt tình huống dở khóc dở cười. Nổi bật nhất hẳn chính là màn "tông cửa cứu thân" của Park Shin Hye ở gần cuối tập. Tuy nhiên hành động này không chỉ mang ý nghĩa nhất thời, mà còn là bước tiếp nối cho xu hướng chọn nhà vệ sinh làm điểm nhấn gây cười trong loạt phim Hàn cuối năm nay.

Hẳn chúng ta vẫn chưa quên ở ngay tập 1 Hồi Ức Alhambra, nam chính Woo Jin (Hyun Bin) đến gõ cửa nhà nghỉ Bonita của cô chủ Hee Joo (Park Shin Hye) lúc 1 giờ sáng và đã được "ăn hành liên hoàn" nhờ căn nhà nghỉ thuộc đẳng cấp không giống ai của cô. Sau khi khuân hành lý lên đến lầu 6, anh chàng phát hiện mình bị "quẳng" vào một căn phòng bụi bám từ trên xuống dưới, chuột chạy như chơi trốn tìm, và ổ cắm điện thì không cái nào dùng được.

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 1.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 2.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 3.

Không ai ngờ CEO lại đi ở trong căn phòng tồi tàn thế này.

"Điểm nhấn" không thể bỏ qua trong đêm đầu tiên CEO Huyn Bin tá túc lại nhà nghỉ của Park Shin Hye chính là sau bao nhiêu công sức cải tạo căn phòng, anh chàng vứt giấy vào bồn vệ sinh thì phát hiện bồn vệ sinh… bị nghẹt. Không còn cách nào khác, soái ca trong nguyên kiện âu phục áo sơ mi quần tây phải bất đắc dĩ xắn tay áo lên thông cầu. Anh chàng trợ lý ở Barcelona cách đó mấy trăm cây số gọi điện sang nghe nói giám đốc mình đang thông cầu đã được một phen suýt ngất vì sốc.

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 4.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 5.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 6.

Sau soái ca Hyun Bin, biên kịch lại tiếp tục cho nữ chính Park Shin Hye "ăn hành" trong một nhà vệ sinh khác. Số là sau khi biết được thân phận giám đốc tập đoàn của Jin Woo, chưa kịp hết sốc thì cô đã được đề nghị một "cơ hội đổi đời" với bản hợp đồng mua bán trò chơi thực tế ảo trị giá 10 tỷ won. Để trấn tĩnh tinh thần, cô quyết định tìm một chốn yên tĩnh để suy nghĩ, và chốn đó không đâu khác ngoài… nhà vệ sinh.

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 7.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 8.

Không nơi nào tốt hơn nhà vệ sinh để ngồi "tĩnh tâm suy nghĩ".

Từ đây bắt đầu công cuộc quằn quại, vò đầu bứt tóc, độc thoại liên tục của cô nàng chủ nhà nghỉ trong cái nhà vệ sinh nhỏ chật hẹp. Hình ảnh Park Shin Hye xinh đẹp hết lẩm bẩm rồi nháo nhào qua lại kết hợp với nhiều góc quay khiến khán giả theo dõi phân cảnh nhà vệ sinh này không thể nhịn cười. Đỉnh điểm chính là khoảnh khắc cô nàng quyết định đồng ý kí hợp đồng và phát hiện cửa nhà vệ sinh đã bị khóa từ lúc nào.

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 9.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 10.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 11.

Kêu cứu mãi không được, Hee Joo của chúng ta đành tự mình cứu mình dùng hết sức bình sinh tông ngã cánh cửa và "ngất lâm sàng" khoảng hai phút khiến Woo Jin vừa chạy vào nhìn thấy liền tái xanh mày mặt. Nhờ thế mà chúng ta có được một phân cảnh hơi "lãng mạn" khi nàng nằm trong vòng tay chàng thì thào nói rằng đồng ý kí hợp đồng còn chàng mỉm cười sung sướng. Nếu không rõ ngọn ngành mà chỉ nhìn cảnh mùi mẫn này, dám chắc dân tình sẽ nghĩ chàng vừa có một phen anh hùng cứu mỹ nhân vô cùng cảm động mất!

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 12.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 13.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 14.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 15.

Màn "ngất lâm sàng" dễ gây hiểu nhầm nhất mọi thời đại.

Đáng nói, trước Park Shin Hye và Hyun Bin, Mama Fairy and the Woodcutter (tạm dịch: Kê Long Tiên Nữ Truyện) cũng từng khiến khán giả cười đau bụng vì nam chính Yoon Hyun Min - một người ưa sạch sẽ - lại xui xẻo chuyên gặp chuyện dính dáng đến cái nhà vệ sinh. Bộ phim theo chân hành trình tiên nữ Sun Ok Nam (Moon Chae Won) gần bảy trăm năm chờ đợi và tìm kiếm hậu kiếp của chồng mình. Giáo sư sinh học Jung Yi Hyun (Yoon Hyun Min) chính là "ứng cử viên" đầu tiên bởi tiên nữ tình cờ nghe được… tiếng đi tiểu cực mạnh của anh và cảm thấy âm thanh đó giống hệt âm thanh của chồng mình. Về sau, khi tiên nữ và con gái tá túc ở nhà giáo sư một đêm, anh chàng được thêm một phen tá hỏa vì cô con gái... đi cầu quên dội nước. Đoan chắc rằng không ai đủ "tinh thần thép" để nhịn cười khi nhìn vẻ mặt của Yoon Hyun Min lúc đau khổ đó!

Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 16.
Bạn sẽ bất ngờ với nơi chốn ưa thích của các biên kịch phim Hàn năm nay: Xin thưa chính là... nhà vệ sinh! - Ảnh 17.

Cô con gái dễ thương này hóa ra lại thuộc kiểu người bất cẩn số một!

Ngoài những phân cảnh đặc biệt nổi bật, nhà vệ sinh cũng là nơi tiềm năng để tàng trữ vũ khí hay chốn thích hợp để nghe lỏm chuyện thiên hạ và làm camera hành trình. Thế mới thấy, độ "lầy" và khiếu hài hước của các biên kịch phim Hàn đang ngày càng thăng cấp. Với cái đà này thì việc nhà vệ sinh trở thành "chốn quốc dân" chắc cũng chẳng còn xa nữa.

Cùng đón xem Memories of the Alhambra lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy - chủ nhật là Mama Fairy and the Woodcutter lúc 19:30 giờ Việt mỗi thứ hai - thứ ba trên tvN để tiếp tục "nạp vitamin" nhờ những phân cảnh hài hước khó đỡ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm