Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong "Mama Fairy and the Woodcutter"!

THUY LE, Theo Helino 12:55 10/11/2018

Mama Fairy and the Woodcutter vừa lên sóng đã được khá nhiều khán giả yêu mến bởi nội dung độc đáo hài hước và nhất là nam chính thuộc hàng “quái nhân” thứ thiệt.

Mama Fairy and the Woodcutter (tạm dịch: Kê Long Tiên Nữ Truyện) kể câu chuyện về nàng tiên nữ Sun Ok Nam (Moon Chae Won) một lần tắm thác ở trần gian thì bị lấy mất xiêm y, rồi ai ngờ phải lòng và nên duyên với anh tiều phu. Nàng chờ hàng trăm năm những mong gặp được hậu kiếp của phu quân. Cuối cùng ngày đó cũng đến, hai người đàn ông tình cờ xuất hiện trước "Quán trà tiên nữ" sâu trong núi của nàng: Jung Yi Hyun (Yoon Hyun Min) và Kim Geum (Seo Ji Hoon). Nàng hiểu ngay một trong hai chính là chuyển kiếp của chồng mình. Đáng tiếc, cả hai lại bị những sự kiện kì lạ ở đây dọa chạy mất, thế là Ok Nam cùng con gái Jeom Soon (Kang Mi Na) gói ghém đồ đạc lên Seoul tìm chồng, từ đây khởi đầu cho bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười mà không kém phần cảm động.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 1.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 2.

Poster trông nghiêm túc và ngọt ngào quá nhỉ? Sự thật là...

Đọc qua nội dung sơ lược, có phải bạn đang trông chờ một bộ phim đậm chất thần thoại, ngập tràn tình cảm thấm thía sướt mướt trong hành trình mấy trăm năm đợi chờ và tìm kiếm phu quân của nàng tiên nữ nặng tình?! Bạn nào không ưa phim nhẹ nhàng thì sẽ chê rằng kịch bản này chán quá, cổ tích quá, chắc chỉ toàn những lời yêu đương đẹp đẽ như từ truyện lấy ra?! Xin thưa là… nhầm to. Mama Fairy and the Woodcutter không hề tập hợp những phân cảnh ngọt ngào sướt mướt, trái lại cực hài hước, đảm bảo sẽ khiến khán giả cười "không ngậm được mồm". Và, nhân tố trung tâm của bộ tiên nữ truyện hài hước bậc nhất này chính là nam chính Jung Yi Hyun do Yoon Hyun Min thủ diễn.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 3.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 4.

Cái sự dị đầu tiên và rõ ràng nhất chính là bệnh ưa sạch sẽ đến cực đoan của anh chàng. Này nhé, bước vào nhà tay chưa rửa thì không được chạm vào quần áo của anh, đi đâu xa phải phân từng món đồ vào bọc nilon, uống tách cà phê phát hiện có con ruồi "bơi" trong đó thì phản ứng như thể thấy người ngoài hành tinh, rồi nhìn bình nước tự nhiên có chiếc lá đâu đó rơi vào thì giật mình đến mức suýt hất luôn cái bình, và còn hàng tá chuyện nhỏ nhỏ khác nữa. Đồng ý anh là giáo sư sinh học, nhưng có cần sạch đến mức đó không?!

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 5.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 6.

Gì mà lúc nào mặt cũng khó đăm đăm ấy.

Ưa sạch là thế, khổ thay những chuyện oái ăm liên quan đến Jung Yi Hyun chả hiểu sao đều liên quan đến… cái nhà vệ sinh. Ai mà ngờ đặc điểm đầu tiên khiến tiên nữ Sun Ok Nam nghi ngờ anh là chuyển kiếp của phu quân chính là tiếng đi tiểu rất mạnh. Rồi thì sau khi hai mẹ con tiên nữ lên Seoul, đêm đầu tiên đã được Kim Geum tốt bụng cho ở nhờ phòng - tức tầng trên nhà giáo sư Jung của chúng ta. Hậu quả là? Sáng sớm hôm sau vị giáo sư ưa sạch sẽ đã một phen la hét thấu trời xanh vì cô "con gái tiền kiếp" của mình … đi cầu quên xả nước.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 7.

Cái mặt này là "thương hiệu" của anh nhé.

Thêm nữa, anh chàng còn thêm tật hay phản ứng thái quá. Ngoài những "phi vụ" liên quan đến vệ sinh, hễ thấy cái gì lạ lạ là lại nhảy dựng lên. Đặc biệt, là một người trong ngành khoa học, anh vốn cho rằng chuyện tiên nữ ma quỉ chỉ là thần thoại, vậy là cuộc gặp gỡ với Sun Ok Nam đã khiến niềm tin bấy lâu của anh bị lung lay. Trong thời gian ngắn ở ngôi làng nhỏ, anh chàng đã không biết bao nhiêu lần hết hét rồi giật nảy mình trợn mắt mỗi khi bất chợt thấy cái gì đó hay có ai đó đứng đằng sau. Rồi sau khi về thành phố, anh chàng càng nhạy cảm hơn, gặp một cái lá, một con mèo cũng "nhảy chân sáo" bấn loạn hẳn lên, phải nói là phản ứng hết sức thái quá.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 8.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 9.

Gặp "vợ" mà như gặp ma không bằng…

Kiểu tính cách tăng động như nhân vật này, xem một chút sẽ thấy sao mà đáng ghét, nhưng chỉ cần kiên nhẫn một chút, sẽ thấy con người này thật sự còn nhiều nét rất đáng mến. Jung Yi Hyun là giáo sư sinh học tại trường đại học, mồm miệng chẳng biết kiêng nể ai, lại hay nói móc người khác. Nạn nhân điển hình của thói ăn nói không ý tứ của anh chính là cậu sinh viên Kim Geum. Cơ mà, Jung Yi Hyun thực tế là một người khẩu xà tâm phật, điển hình như chuyện miệng thì đuổi xa xả nhưng vẫn cho Kim Geum ngủ lại nhà, chưa kể còn nhớ loại rượu mẹ học trò thích mà mua tặng nữa.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 10.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 11.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 12.

Mạnh miệng thế thôi chứ bản chất anh chàng vẫn là người tốt bụng và vui tính.

Diễn vai thường đã khó, diễn kiểu vai "dị dị" này càng đòi hỏi nhiều năng lực và khả năng biểu cảm linh hoạt của diễn viên. Thế nên, Jung Yi Hyun càng dị, ta càng cảm nhận được những cố gắng và nỗ lực mà Yoon Hyun Min dồn vào vai diễn. Khách quan mà nói, nhan sắc của Yoon Hyun Min chỉ "thường thường bậc trung", điều khiến khán giả yêu thích ở anh là năng lực diễn xuất và khả năng biểu cảm linh hoạt. Năm trước, trong tựa phim nổi tiếng Witch at Court, anh chàng vào vai công tố viên tính tình chính trực là nhiệt huyết nên dù nhan sắc hơi thường thì lần nào xuất hiện cũng còn khí chất vớt vát. Nhưng lần này thì không, Jung Yi Hyun là tuýp người dễ mất bình tĩnh, gặp gì cũng nhảy dựng lên, động đến là lớn tiếng, là giáo sư mà hầu như chả đạo mạo gì, thế nên Yoon Hyun Min đành chịu khó bị "làm xấu", hết trợn mắt lại há mồm, hết nhảy tưng tưng lại đi rình rập lén lút, chung qui lại là toàn những việc trời ơi đất hỡi. Nhờ thế mà mỗi lần anh chàng xuất hiện khán giả đều không thể không bật cười.

Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 13.
Cùng đi gặp nam chính quái nhất mọi thời đại trong Mama Fairy and the Woodcutter! - Ảnh 14.

Lâu lâu sẽ được biên kịch "thương tình" cho được vài đoạn trở về hình mẫu giáo sư nghiêm túc.

Cùng đón xem Mama Fairy and the Woodcutter đang phát sóng trên tvN lúc 21:30 mỗi thứ hai - ba hàng tuần để khám phá xem nam chính "quái nhân" này sắp tới có ít quái hơn không nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm