Ban nhạc disco Hàn Quốc tiết lộ lí do bất ngờ nghệ sĩ công ty nhỏ vẫn có thể thao túng BXH, Knet than thở vì quá thiệt thòi cho nhiều nhóm nhạc

Nguyên Phạm, Theo Helino 10:45 28/11/2019

Những chia sẻ của ban nhạc này càng khẳng định chuyện gian lận nhạc số ở Hàn Quốc hiện nay là có thật.

Mới đây, vụ việc Park Kyung (Block B) tố loạt nghệ sĩ gồm VIBE, Lim Jaehyun, Jeon Sangkeun, Song Haye, Hwang Inwook và Jang Deokcheol theo túng BXH đang trở thành chủ đề được nhiều người nghe nhạc Hàn Quốc quan tâm. Đúng lúc này, ban nhạc disco Sultan of the Disco đã có những chia sẻ đáng chú ý về vấn đề trên.

Ban nhạc disco Hàn Quốc tiết lộ lí do bất ngờ nghệ sĩ công ty nhỏ vẫn có thể thao túng BXH, Knet than thở vì quá thiệt thòi cho nhiều nhóm nhạc - Ảnh 1.

Ban nhạc disco Sultan of the Disco gồm 5 thành viên.

Trong một chương trình phát thanh, thành viên Sultan of the Disco khẳng định việc thao túng BXH đúng là đang diễn ra trên các trang nhạc số: "Tôi không thể nói ra được nhưng nếu các bạn quan sát biểu đồ BXH âm nhạc thì có thể thấy điều này là quá rõ ràng. Không một ai có thể nhảy vọt lên những vị trí cao như vậy được".

Sultan of the Disco cũng cho biết rằng họ từng nhận được lời đề nghị thao túng BXH từ một nhà môi giới trung gian: "Khi phát hành album vào năm ngoái, chúng tôi nhận được thông tin về cách để gian lận thành tích nhạc số bởi vì chúng tôi đã ra mắt được hơn 10 năm qua".

1 thành viên còn tiết lộ thêm rằng không cần quá nhiều tiền để tham gia vào việc thao túng BXH: "Người môi giới đề xuất rằng chúng tôi lấy 80% lợi nhuận và họ nhận 20% còn lại. Nếu không có tiền thì công ty đó sẽ cho bạn mượn. Tôi không có tiền nhưng nếu muốn gian lận nhạc số thì vẫn có thể làm được".

Qua chia sẻ trên, cư dân mạng "đào mộ" lại phát ngôn hồi năm ngoái của Jang Deokcheol, nghệ sĩ từng dính nghi vấn thao túng BXH hồi năm ngoái và vừa được Park Kyung chỉ điểm thời gian qua. Theo đó, nhóm nam 3 thành viên này cũng phủ nhận cáo buộc thao túng BXH, nói rằng không có tiền và nếu có sẽ làm điều khác tốt đẹp hơn.

Ban nhạc disco Hàn Quốc tiết lộ lí do bất ngờ nghệ sĩ công ty nhỏ vẫn có thể thao túng BXH, Knet than thở vì quá thiệt thòi cho nhiều nhóm nhạc - Ảnh 2.

Jang Deokcheol vướng cáo buộc thao túng BXH từ đầu năm 2018 khi "Good Old Days" lội ngược dòng BXH một cách khó hiểu.

Qua đây, Knet cho rằng điều này thật quá bất công với nhiều nhóm nhạc thần tượng hiện nay. Trong khi những nghệ sĩ gian lận nhạc số chỉ cần ít tiền đầu tư, không quảng bá vẫn xuất hiện trên BXH thì trái lại, nhiều nhóm nhạc có ca khúc hay, đầu tư MV, concept, vũ đạo và quảng bá miệt mài trên truyền hình vẫn không thể đấu lại. Một vụ điều tra về vấn đề thao túng BXH từ các bên liên quan vẫn đang là điều mà nhiều người mong chờ để chấm dứt triệt để tình trạng này.

– "Mấy nghệ sĩ được Park Kyung chỉ điểm toàn hát ballad là chủ yếu. Thể loại này chỉ cần ít tiền đầu tư MV, chẳng cần lên truyền hình quảng bá vẫn xuất hiện trên BXH và kiếm tiền ngon lành. Trong khi đó, nhiều nhóm nhạc được đầu tư bài hát hay, MV bắt mắt, concept độc đáo, vũ đạo sắc nét và quảng bá miệt mài thì lẹt đẹt trên các trang nhạc số".

– "Hoá ra là có người môi giới trung gian à. Hóng các bên liên quan điều tra xem ai thật sự đứng đằng sau vụ này".

– "Năm ngoái cũng có người điều tra và kết quả là không phát hiện điều gì bất thường. Liệu có ai đứng sau một tay che trời chăng?".

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm