Bạn lo lắng con có thể là F0 hoặc đang là F0 thì phải làm sao? Hãy gửi câu hỏi cho chương trình livestream "Chăm sóc trẻ em F0" để được bác sĩ giải đáp

TH, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:33 01/03/2022

Nhiều trẻ F0 còn quá nhỏ nên việc dùng thuốc, chăm sóc như thế nào là phù hợp nhất cũng khiến nhiều bậc cha mẹ lúng túng.

Thời điểm này, dịch COVID-19 đã lan rộng ra tất cả các tỉnh thành cả nước và được dự đoán vẫn còn phức tạp. Từ khi biến thể Delta và Omicron xuất hiện cho tới nay, không chỉ người lớn, trẻ em mắc bệnh và phải nhập viện cũng nhiều hơn so với trước.

Theo thống kê của Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 đối với trẻ em, tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỷ lệ mắc COVID-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở nước ta là 19,2%, tương đương khoảng 490.000 trẻ. Trong đó có 4,8% trẻ từ 13-17 tuổi; 8% trẻ 6-12 tuổi; 2,8% trẻ từ 3-5 tuổi và 3,6% trẻ từ 0-2 tuổi.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc điều trị F0 tại nhà đang được đẩy mạnh để giảm tải gánh nặng cho các cơ sở y tế. Tuy nhiên, với F0 là trẻ em, việc chăm sóc, điều trị cần hết sức chú ý hơn so với người lớn do nhiều trẻ có thể chưa nhận thức được rõ ràng sự nguy hiểm của dịch bệnh cũng như khó tự giác trong tự cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, nhiều trẻ còn quá nhỏ nên việc dùng thuốc, chăm sóc như thế nào là phù hợp nhất cũng khiến nhiều bậc cha mẹ lúng túng.

Bạn lo lắng con có thể là F0 hoặc đang là F0 thì phải làm sao? Hãy gửi câu hỏi cho chương trình livestream Chăm sóc trẻ em F0 để được bác sĩ giải đáp - Ảnh 1.

Vậy điều trị F0 là trẻ em tại nhà cần lưu ý những gì để con nhanh chóng khỏi bệnh cũng như không làm lây lan đến những người xung quanh?

Chương trình Livestream "Chăm sóc trẻ em F0" sắp phát sóng tới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về bệnh COVID-19 ở trẻ em, cách phòng bệnh cho con, cũng như chăm sóc, điều trị cho con khi con là F0 như thế nào để con nhanh bình phục, giảm thiểu triệu chứng hậu COVID và đảm bảo an toàn cho những người khác trong gia đình...

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h00, thứ 4, ngày 2/3/2022 với sự tham gia của PGS. TS. BS NGUYỄN TIẾN DŨNG, Nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trên MXH Lotus, Fanpage và Website aFamily.vn, Soha.vn, Kênh14.vn, CafeF.vn, CafeBiz.vn.

Ngay từ lúc này, quý độc giả có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia TẠI ĐÂY.

Bạn lo lắng con có thể là F0 hoặc đang là F0 thì phải làm sao? Hãy gửi câu hỏi cho chương trình livestream Chăm sóc trẻ em F0 để được bác sĩ giải đáp - Ảnh 2.
https://afamily.vn/ban-lo-lang-con-co-the-la-f0-hoac-dang-la-f0-thi-phai-lam-sao-hay-dat-cau-hoi-cho-chuong-trinh-livestream-cham-soc-tre-em-f0-de-duoc-bac-si-giai-dap-20220301154046962.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm