Bạn Học Tôi Là Bố (2020)

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường "mặn mòi", đáng yêu của dàn sao trẻ

Lệ, Theo Nhịp Sống Việt 17:57 12/07/2020

Sitcom Bạn Học Tôi Là Bố mang tới cho khán giả câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng xoay quanh những mâu thuẫn trong một gia đình ba thế hệ và chốn học đường.

(Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc!)

Là web drama học đường hiếm hoi của miền Bắc ra mắt sau dịch Covid -19, Bạn Học Tôi Là Bố gây ấn tượng ngay từ nhan đề phim khi khiến khán giả băn khoăn không biết mối quan hệ giữa hai bố con trong phim chính xác sẽ đi về đâu. Dù không phải một tựa phim quá đình đám nhưng sau khi lên sóng những tập đầu tiên, phim cũng nhận về không ít phản hồi tích cực, đặc biệt từ lứa khán giả tuổi teen.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 1.

Trailer Bạn Học Tôi Là Bố

1. Nội dung hài hước, nhẹ nhàng dễ xem và cũng dễ quên

Bạn Học Tôi Là Bố mở đầu bởi những mâu thuẫn của hai bố con cách nhau tròn 18 tuổi là ông bố gà trống Thường Quân (Đức Hiếu) và cậu con quái chiêu Tùng Sơn (Mạnh Tuấn). Dù đang học năm cuối nhưng Tùng Sơn không mấy quan tâm tới chuyện bài vở, thay vào đó cậu thường xuyên nói dối bố để trốn đi tham gia vào nhóm nhảy đường phố của mình. Khi biết bố từng một lần bỏ thi và một lần trượt đại học, Tùng Sơn càng có cớ để chểnh mảng việc học hành. Hậm hực vì bị bố đẻ cạnh khóe chuyện học vấn lại muốn con mình chuyên tâm học tập hơn, Thường Quân đã quyết định cá cược với con bằng cách vùi mài kinh sử, thi đại học cùng trường với con trai. Từ một ông bố chẳng nhớ rõ khối A thi môn gì, ai ngờ Thường Quân lại trúng tuyển đại học với điểm số 20.5, hơn Tùng Sơn đúng 0.5 điểm, kết quả hai bố con học chung trường với danh nghĩa anh em họ.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 3.

Từ bố con bất đồng

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 4.

Thành bạn bè chung lớp

Nhìn chung hai tập phim đầu tiên của Bạn Học Tôi Là Bố đã làm tốt vai trò giới thiệu trọn vẹn dàn diễn viên cùng câu chuyện rắc rối mà sắp tới các nhân vật sẽ phải đối diện. Nội dung hài hước, nhẹ nhàng, hướng tới đối tượng khán giả tuổi teen, đặc biệt là học sinh cuối cấp, Bạn Học Tôi Là Bố không dành cho những khán giả ưa drama hay thích những thước phim ngôn tình sướt mướt. Và dù cộp mác thanh xuân học đường với motif oan gia ngõ hẹp quen thuộc nhưng trước mắt phim chưa mang tới không khí học đường chính hiệu vì sẽ còn phải "ôm đồm" thêm những câu chuyện về cuộc sống gia đình.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 5.

2. Cùng những bài học về tuổi trưởng thành và tình cảm gia đình

Sở dĩ nói phim hướng tới đối tượng khán giả tuổi teen dù trong phim nhân vật chính thuộc hai thế hệ khác nhau là bởi những câu chuyện về bài học tuổi trưởng thành được cài cắm xuyên suốt cả tác phẩm. Dĩ nhiên không chỉ thanh niên 18 tuổi Tùng Sơn mà cả ông bố 36 tuổi Thường Quân cũng phải học để trưởng thành lại từ đầu, một cách trọn vẹn nhất.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 6.

Khi hai bố con cùng trưởng thành

Một ông bố gà trống 36 tuổi đã có con đến tuổi đại học thì có lẽ quá khứ của Thường Quân cũng chẳng phải dạng vừa. Ngoài việc là một người con kém cỏi trong mắt bố mình, Thường Quân còn không nhận được sự tôn trọng đúng chuẩn đến từ con trai. Chẳng biết ngoài chuyện một lần bỏ thi, một lần thi trượt đại học ra, Thường Quân trong quá khứ còn làm nên "chuyện lẫy lừng" gì nhưng có vẻ anh đã phải ép mình trưởng thành sớm, từ một cậu học sinh chểnh mảng chuyện học hành để trở thành ông bố trẻ khi chưa đầy 20 tuổi. Chính bởi vậy việc cùng con thi đại học vô tình lại trở thành dịp để hai bố con hiểu nhau hơn và cùng trở thành "người lớn" đúng nghĩa. Thời điểm hiện tại, trong mắt Tùng Sơn, Thường Quân vẫn là một ông bố gàn dở, làm những chuyện "dở hơi" chỉ vì muốn quản giáo, thúc ép cậu. Dĩ nhiên cách hiểu của Tùng Sơn cũng không sai nhưng chỉ là một phần của câu chuyện, hơn hết Thường Quân muốn nhận được sự tôn trọng và càng muốn đi sâu vào thế giới của con hơn.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 7.

Ông bố tuổi 36

3. Dàn diễn viên tươi mới nhưng nhìn vẫn... sai sai

Không có sự góp mặt của những gương mặt hút view nhưng Bạn Học Tôi Là Bố lại mang tới một không khí tươi mới bởi màn thể hiện của dàn diễn viên trẻ. Những cái tên như Mạnh Tuấn, Đức Hiếu, Hoài Linh, Ngọc Huyền,... tuy xa lạ với khán giả truyền hình nhưng với một bộ phận người xem thuộc thế hệ 10x thì có lẽ đây là những gương mặt khá quen thuộc khi họ thường xuyên xuất hiện trong những sitcom hài hước hay là tiktoker đình đám. Với những vai diễn không quá nặng nề tâm lý, về cơ bản họ đều hoàn thành khá tốt vai trò của mình. Tuy nhiên chất lượng diễn xuất chưa thực sự đồng đều khi cặp nam chính Mạnh Tuấn - Đức Hiếu có phần nhỉnh hơn dàn diễn viên nữ.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 8.

Nữ chính Hoài Linh có diễn xuất chưa thực sự nổi bật

Thêm một điểm trừ nữa của dàn diễn viên là hai nhân vật chính Đức Hiếu - Mạnh Tuấn không mang tới cho khán giả cảm giác họ là một gia đình. Ngoài đời thật, Đức Hiếu chỉ hơn Mạnh Tuấn 7 tuổi và dù có hóa trang và diện những bộ đồ già dặn thì Đức Hiếu cũng không thể đạt tới "cảnh giới" của người đàn ông gần 40, đã có một con và phải nai lưng ra kiếm sống. Đồng ý là bộ phim xây dựng hình tượng một ông bố có ngoại hình khá trẻ trung để khi "đột nhập" vào lớp học của con sẽ không bị "khớp" nhưng sự trẻ trung này có vẻ hơi quá tay khiến Đức Hiếu - Mạnh Tuấn không hề mang lại cảm giác gia đình cho khán giả.

Bạn Học Tôi Là Bố: Sitcom học đường mặn mòi, đáng yêu của dàn sao trẻ - Ảnh 9.

Bố con Thường Quân - Tùng Sơn

Tạm Kết

Khách quan mà nói, Bạn Học Tôi Là Bố chỉ là một sitcom học đường mang màu sắc hài hước, nhẹ nhàng, dễ xem và cũng dễ quên, khán giả chỉ nên xem nó với tâm thế tìm kiếm sự giải trí nhẹ nhàng chứ chớ có đặt kì vọng quá nhiều về một bộ phim tâm lý nặng đô. Dù sao đây cũng là tác phẩm thú vị với màn thể hiện tươi mới của một ekip toàn những người trẻ.

Phim phát sóng vào lúc 20h thứ 6 hàng tuần từ 10/7/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm