Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa?

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 03/11/2017

“Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” - bộ phim về đề tài vườn trường, gợi cho khán giả về quãng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người - cũng là em gái của cơn sốt “Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta”.

Con người thường dùng rất nhiều cách để có một tấm vé trở về đoạn thời gian tươi đẹp của thời trung học như nghe nhạc hay xem các bộ phim thanh xuân, vườn trường. Năm 2016, với lối diễn tự nhiên, Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận) và Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên) đã thực sự chinh phục khán giả và tạo nên cơn sốt Điều Tuyệt Vời Của Chúng Ta. Nếu bạn đã lỡ đem lòng mê mẩn cậu bạn cùng bàn Dư Hoài, thì ngày 8/11 sắp tới nhất định không thể bỏ qua "người em gái" của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta – Xin Chào, Ngày Xưa Ấy.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 1.

"Xin Chào, Ngày Xưa Ấy" là một tác phẩm không thể bỏ qua trong tháng 11 này!

Dưới đây là 3 lí do vì sao Xin Chào, Ngày Xưa Ấy là một bộ phim vườn trường đáng xem trong tháng 11.

Mô-típ cũ nhưng gần gũi với thời đi học của khán giả trẻ

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy là bộ phim thanh xuân được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An với hai nhân vật chính Dư Châu Châu (Lý Lan Địch) và Lâm Dương (Trương Tân Thành). Tác phẩm vẫn là những chuyện tình cảm đời thường của tuổi học trò đơn thuần như tình bạn bè, tình thầy cô và những rung động đầu đời. Xin Chào, Ngày Xưa Ấy được xem như là phần hai của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta khi mối tình đầu đời của hai nhân vật chính diễn ra ở ngôi trường trung học Chấn Hoa quen thuộc.

Một đoạn giới thiệu của "Xin Chào, Ngày Xưa Ấy"

Trailer của "Xin Chào, Ngày Xưa Ấy"

Khán giả chắc chắn cảm thấy mô-típ của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy không mới và có phần tương tự với bao tác phẩm thanh xuân khác. Tuy nhiên, thể loại này vẫn luôn là "một món ngon" đối với hầu hết các nhà sản xuất Trung Quốc bởi lẽ nó đánh đúng vào tâm lý của người trẻ. Bên cạnh đó, các cảnh quay cũng không quá khó thực hiện, gần với đời sống hằng ngày của bất cứ khán giả nào, nên họ cũng sẽ dễ dàng "nuốt trôi" những tác phẩm gắn mác thanh xuân, vườn trường. Điều quan trọng hơn nữa chính là tác phẩm do đoàn đội của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta thực hiện và sản xuất nên các góc quay, nước phim hay tạo hình nhân vật sẽ không khiến khán giả thất vọng.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 4.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 5.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 6.

Tác phẩm được thực hiện bởi đoàn làm phim của "Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta"

Gặp lại dàn giáo viên cũ nhưng học trò mới toanh

Một điều thú vị của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy chính là dàn giáo viên cũ của "đàn chị" Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta sẽ tham gia góp mặt trong phim. Điều này là hợp lý bởi lẽ phim lấy bối cảnh tại trường Chấn Hoa quen thuộc nên đương nhiên giáo viên vẫn sẽ là những người cũ rồi! Ngay cả chi tiết nhỏ này cũng được phía sản xuất chú ý, chứng tỏ phía nhà sản xuất đầu tư rất nhiều cho tác phẩm này. 

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 7.

Bộ ba thầy giáo trong "Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta" vẫn tham gia vào tác phẩm mới

Một người thầy giáo phải đưa bao nhiêu chuyến đò mới được dừng nghề gõ đầu trẻ mà nghỉ ngơi chứ! Chúng ta sẽ được gặp lại thầy Trương Bình (Phương Văn Cường) hiền lành, hiểu tâm lý học sinh, thầy Trương Phong (Cao Văn Phong) nghiêm khắc và cả thầy Phan – người đại diện cho những nguyên tắc, kỷ luật của nhà trường. Bên cạnh đó, phim vẫn sẽ "kết nạp" thêm nhiều giáo viên ở các bộ môn khác nhau nữa. Tất cả đều sẽ góp phần gợi nhớ những ký ức thời đi học đẹp đẽ và nỗi "ám ảnh kinh hoàng" của bất cứ ai. Khi xem phim, chắc chắn bạn sẽ muốn đi thăm thầy cô ngay lập tức!

Dàn diễn viên trẻ đúng chuẩn học sinh

Không điển trai tựa nam thần như Giang Thần của Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta, cũng không có vẻ ấm áp như người bạn cùng bàn quốc dân Lưu Hạo Nhiên, Lâm Dương của Trương Tân Thành lại hội tụ đủ những tiêu chuẩn của một hot boy đầy người mê: con nhà giàu, thông minh, hơn nữa tính tình lại cực kỳ tốt và rộng rãi.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 8.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 9.

Đôi mắt to tròn cùng nụ cười tỏa nắng thu hút khán giả của Trương Tân Thành

Chiều cao một mét tám khá đáng nể của Trương Tân Thành cùng gương mặt tươi cười sáng chói như mặt trời nhỏ và đôi mắt to tròn là một trong những điều giúp nam diễn viên sinh năm 1995 để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Tuy gia tài các tác phẩm tham gia của Trương Tân Thành không nhiều, nhưng đến thời điểm hiện tại, thông qua 2 trailer của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy, người xem vẫn chưa phát hiện ra sự yếu kém trong diễn xuất của anh.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 10.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 11.

Về phần nữ chính, Lý Lan Địch vốn có xuất phát điểm là một diễn viên nhí. Cô chính thức gia nhập làng giải trí Trung Quốc với vai trò diễn viên khi chỉ mới lên 10 vào năm 2009. Sau đó, cô liên tiếp xuất hiện trong các tác phẩm lớn nhỏ từ truyền hình đến điện ảnh. Ngay từ khi còn là một diễn viên nhí, Lý Lan Địch nhận được nhiều lời khen của các nghệ sĩ bởi tính tình khiêm tốn, nghiêm túc học tập và cực kỳ lễ phép. Với gương mặt đáng yêu và diễn xuất tự nhiên, chỉ trong vòng vài năm nữa, Lý Lan Địch được đánh giá sẽ trở thành một trong những tiểu hoa đán thế hệ mới của giới giải trí Trung Quốc.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 12.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 13.

Bạn đã sẵn sàng trở về thời thanh xuân cùng “Xin Chào, Ngày Xưa Ấy” chưa? - Ảnh 14.

Lý Lan Địch có lẽ sẽ trở thành tiểu hoa đán thế hệ mới sau vài năm nữa

Kết:

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy sẽ khiến cho tháng 11 này của bạn bận rộn hơn hẳn vì phải hóng phim từng ngày. Tuy nhiên, hiện tại, thách thức lớn nhất mà Xin Chào, Ngày Xưa Ấy đang phải đối mặt là liệu tác phẩm có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của "người chị" trước đó hay không. Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng họ chắc chắn sẽ phải nỗ lực hết mình để tạo nên một dấu ấn riêng biệt và nổi bật. Xin Chào, Ngày Xưa Ấy chính thức ra mắt khán giả từ ngày 8/11 trên Iqiyi. Phim dự kiến dài 30 tập, phát sóng từ thứ 4 đến thứ 6, mỗi ngày 1 tập.

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14