Bản cung của vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái nói về bác sĩ Trần Hoa Sen thế nào?

Phạm Dũng, Theo Người lao động 14:22 14/05/2019

Trong các bản cung, lời khai, cả vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái và giám đốc công ty vệ sĩ đều cho thấy bác sĩ Trần Hoa Sen biết kế hoạch truy sát nhưng sau đó phản cung.

VKSND TP HCM sau khi hoàn tất cáo trạng truy tố bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM) cùng 4 bị can về tội "Cố ý gây thương tích".

Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là người chủ mưu trong việc truy sát ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28-3-2018.

Đây là vụ cố ý gây thương tích được dư luận quan tâm bởi nguyên nhân sâu xa của vụ việc là do khi ly hôn, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã nộp đơn khởi kiện yêu cầu ông Chiêm Quốc Thái chia khối tài sản kếch xù gồm bệnh viện, nhà, đất và nhiều bất động sản, tài khoản ngân hàng.

Bản cung của vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái nói về bác sĩ Trần Hoa Sen thế nào? - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Cáo trạng xác định, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc quen biết bác sĩ Trần Hoa Sen thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Sau một thời gian sống chung, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu ly hôn. Trong khi chờ ra tòa thì bà Ngọc đến chung cư của bác sĩ Trần Hoa Sen chơi và gặp Phan Nguyễn Duy Thanh.

Tại đây, bà Sen đã giới thiệu Thanh cho bà Ngọc. Sau khi nói chuyện với Thanh, bà Ngọc nhờ Thanh gây thương tích cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Bản cung của vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái nói về bác sĩ Trần Hoa Sen thế nào? - Ảnh 2.

Ông Phan Nguyễn Duy Thanh trước lúc bị bắt

Sau đó, tại nhà vệ sinh nơi bà Sen làm việc, bà Ngọc đã đưa 500 triệu đồng nhờ đưa cho Thanh. Sau khi nhận tiền, bà Sen đã gọi Thanh đến nhà mình nhận tiền và ông Thái bị chém khi vừa bước ra từ một nhà hàng trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ban đầu, bà Ngọc và Thanh khai rằng việc bàn bạc chém ông Thái thì bác sĩ Trần Hoa Sen có nghe thấy. Lúc này, bác sĩ Sen còn "đệm" vào: "Thằng này mất dạy, hỗn láo, nếu nó còn như vậy  cũng cho người khác dạy cho một bài học".

Bà Ngọc từng khai rằng khi bà nói chuyện với Thanh thì bà Sen nghe thấy câu chuyện và không can ngăn vì bác sĩ Trần Hoa Sen cho rằng ông Chiêm Quốc Thái hỗn với bà.

Bản Kết luận điều tra Bổ sung ngày 17-10-2018 thể hiện rõ việc khi bà Ngọc và Thanh đang bàn kế hoạch chém ông Thái thì bà Sen mở cửa phòng ngủ đi vào. Lúc này, bà Sen nói: "Thằng này mất dạy lắm, ai cũng hại hết".

Dù sau đó cả 2 phản cung nhưng dư luận đang đặt câu hỏi, bác sĩ Trần Hoa Sen có thật sự vô can trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm