Bản cover hit 10 năm trước của Lil' Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình

V, Theo Helino 13:07 14/07/2018

"Cơn mưa qua từng dòng lệ phai phôi, anh nơi đây ngồi ôm giấc mơ..." - chỉ nghe câu mở đầu thôi mà đã thấy như cả tuổi thơ đang ùa về. Mới đây mà đã thấm thoắt hơn 10 năm kể từ ngày những giai điệu này được giới trẻ Việt biết đến rồi.

Là một 8X đời cuối và 9X đời đầu, chắc hẳn bạn không thể không biết đến ca khúc "Cơn mưa qua" của Lil' Knight và Young Uno. Đây là một sáng tác được thực hiện dựa trên nguyên bản "We belong together" của Mariah Carey và từng là bản hit đình đám của khoảng 10 năm về trước. Ngày đó mạng xã hội và các ứng dụng stream nhạc chưa phổ biến như bây giờ, vậy nên việc một ca khúc nào đó trở thành hit có thể được xem là kì tích, nhất là đây còn là sản phẩm của một nghệ sĩ underground. 

Sau Lil' Knight thì Bảo Thy cũng là ca sĩ khiến "Cơn mưa qua" trở thành một phần tuổi thơ của hàng triệu người trẻ Việt khi trình bày lại ca khúc này một cách nhẹ nhàng, da diết hơn. 

Bản cover bản hit 10 năm trước của Lil' Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình

Mới đây nhất, một bản cover của "Cơn mưa qua" đã bất ngờ được cư dân mạng chia sẻ nhiệt liệt. Không còn cái không gian u tối, não nề như của Lil' Knight, không còn sự ngọt ngào như của Bảo Thy, bản cover này lại gây ấn tượng bởi cái không khí "chill chill", cứ lãng đãng và nhẹ nhàng trôi. 

Phần visual cực đỉnh của bản cover này.

Từ cách hát cho đến cách hoà âm phối khí đều tạo nên một tinh thần rất riêng. Tiếng nhạc điện tử kết hợp với âm thanh quen thuộc của guitar cho ra một tổng thể thú vị, nghe cực lạ tai. Ngoài ra không thể phủ nhận rằng phần hình ảnh của bản cover này cũng được chăm chút rất kĩ lưỡng: vừa đẹp mắt lại mang "city vibe", gần gũi với những người trẻ thành thị. 

Bản cover hit 10 năm trước của Lil Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình - Ảnh 3.
Bản cover hit 10 năm trước của Lil Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình - Ảnh 4.
Bản cover hit 10 năm trước của Lil Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình - Ảnh 5.

Được biết chủ nhân của bản cover này là ACENS - một nhóm bạn trẻ ấp ủ dự án cover lại những ca khúc tuổi thơ của giới trẻ Việt. Với bản cover "Cơn mưa qua", các thành viên trong nhóm chia sẻ: "Tụi mình tự nhủ lòng là đến già chắc cũng không bao giờ quên được những giai điệu này của các anh, mọi sự nể trọng và kính mến nhất của tụi mình được gửi đến các anh. 

Với sản phẩm lần này, tụi mình sẽ tạm rời xa phong cách acoustic mộc mạc mà các bạn thường thấy; thay vào đó, nhóm đã cố gắng hoà hợp giữa nhạc điện tử và guitar nhưng tụi mình vẫn không quên phương châm của nhóm là muốn mang đến các bạn những giây phút thư giãn nhẹ nhàng giữa dòng đời nhiễu nhương này.

Bản cover hit 10 năm trước của Lil Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình - Ảnh 6.
Bản cover hit 10 năm trước của Lil Knight khiến hàng ngàn 8X 9X nhớ lại tuổi thơ của chính mình - Ảnh 7.

Sau khi xuất hiện trên mạng, bản cover này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ cư dân mạng, đặc biệt là từ những 8X và 9X đời đầu. Nhiều người nhận ra bản hit của 10 năm trước mà không giấu nổi sự xúc động. Bạn Alexander Bơ để lại bình luận: "Thời mới biết yêu, "Cơn mưa qua" là ca khúc gắn liền với những lúc giận hờn, buồn phiền của mình. Biết bao cảm xúc của những năm 15, 16 tuổi tự nhiên ùa về hết chỉ vì bản cover này. Thời gian trôi qua nhanh thật, cơn mưa năm nào cũng qua thật rồi...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm