Bạn có biết đâu là thời điểm tập luyện tốt nhất giúp cân nặng giảm xuống vèo vèo?

Gà, Theo Helino 20:01 05/05/2019

Cứ cố sức tập luyện hàng ngày nhưng không nắm rõ thời gian tập luyện hiệu quả thì bảo sao kết quả bạn thu về chưa đạt được mức tốt nhất.

Tháng 5 tới cũng là lúc báo hiệu mùa hè bắt đầu nên nhiều cô nàng đã chăm chỉ tập luyện hơn để cải thiện vóc dáng của mình. Nếu mùa đông có thể che đi lớp mỡ dư thừa ở vùng bụng trong những chiếc áo dày cộp thì mùa hè sẽ rất khó để làm được điều này. Thay vào đó, mùa hè là thời điểm con gái được tha hồ diện những bộ váy mỏng nhiều màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cải thiện vóc dáng của mình cho thon gọn, cân đối trước đã.

Bạn có biết đâu là thời điểm tập luyện tốt nhất giúp cân nặng giảm xuống vèo vèo? - Ảnh 1.

Tùy theo công việc và cuộc sống của mỗi người, có người sẽ chọn khoảng thời gian tập luyện vào buổi sáng nhưng cũng có người lại chọn tập vào buổi tối. Vậy bạn có biết thời điểm nào tập luyện sẽ giúp kết quả giảm cân đạt hiệu quả cao nhất hay không? Nói cách khác, chúng ta nên tập luyện vào buổi sáng hay buổi tối để nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo? Chắc chắn, không phải ai cũng biết rõ điều này nên vô tình khiến kết quả giảm cân không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cùng tìm hiểu xem đâu là khoảng thời gian tốt nhất giúp việc tập luyện phát huy công dụng cao nhất bạn nhé!

Tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn sinh hoạt rất khoa học, đi ngủ vào khoảng 10 giờ tối và thức dậy vào khoảng 6 giờ sáng thì cơ thể bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng hơn. Khi thức dậy lúc 6 giờ sáng, nếu bạn tranh thủ tập luyện bằng một số phương pháp như chạy bộ, ngồi thiền hay tập yoga thì quá trình lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể sẽ được thúc đẩy nhanh, từ đó khiến độc tố dư thừa trong cơ thể đào thải nhanh ra ngoài.

Thêm nữa, nếu dành thời gian tập luyện vào buổi sáng, chất béo trong cơ thể bạn sẽ được phân hủy nhanh và đốt cháy hoàn toàn để cung cấp năng lượng mới cho cơ thể tham gia các hoạt động trong ngày. Dù vậy, một lưu ý nhỏ là bạn không nên chọn những bài tập quá sức vào buổi sáng vì nó có thể gây hạ đường huyết rất nguy hiểm.

Tập luyện vào buổi tối

Nhiều người không thể dậy sớm được vào buổi sáng nên chọn thời gian tập luyện vào buổi tối. Trên thực tế, việc vận động nhiều vào khoảng thời gian gần sát giờ đi ngủ khiến tốc độ đốt cháy chất béo trong cơ thể diễn ra kém hơn so với buổi sáng. Đặc biệt, khi bạn tập quá sức, não bộ của bạn sẽ bị kích thích và khiến giấc ngủ ban đêm chập chờn, khó sâu giấc.

Bạn có biết đâu là thời điểm tập luyện tốt nhất giúp cân nặng giảm xuống vèo vèo? - Ảnh 3.

Kết luận:

Qua 2 so sánh trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy là việc tập luyện vào buổi sáng đem lại hiệu quả giảm cân cao hơn. Do đó, hãy tự hình thành cho mình thói quen ngủ sớm vào khoảng 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Sau đó bắt đầu tập luyện khoảng 30 phút - 1 tiếng nhưng cần tránh chọn những bài tập nặng. Cuối cùng, hãy chuẩn bị những bữa ăn sáng lành mạnh để giúp kết quả giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. Song song đó, bạn cũng có thể dành thời gian tập luyện thêm vào buổi chiều để tăng hiệu quả tốt hơn.

Source (Nguồn): Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm