Bác sĩ phó khoa mắt bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 01:10 04/03/2020

Đây là vị bác sĩ thứ ba của bệnh viện qua đời trong mùa dịch này.

Theo thông báo của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán, bác sĩ Mai Trọng Minh - Phó Khoa mắt đã qua đời ngày 3/3 vì nhiễm Covid-19, hưởng dương 57 tuổi. Theo The Paper, một đồng nghiệp cho biết ông đã nhiễm bệnh từ giữa tháng 1, sau đó tình trạng chuyển biến xấu từ ngày 11/2.

Bác sĩ phó khoa mắt bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Bác sĩ Mai Trọng Minh

Bác sĩ Mai Trọng Minh sinh ngày 29/11/1962 ở thành phố Vũ Hán. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Trung Sơn ở tỉnh Quảng Đông năm 1986, ông trở về quê nhà công tác. Từ đó, ông có nhiều đóng góp cho Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và nhất là ở khoa mắt. Nhiều bệnh nhân đã bày tỏ niềm thương tiếc đến vị bác sĩ luôn ấm áp và kiên nhẫn khi điều trị.

Vị phó khoa cũng là cấp trên của bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong tám người cảnh báo sớm về virus corona chủng mới vào đầu tháng 2. Nhưng ở thời điểm đó, bác sĩ Lý đã bị cảnh sát Vũ Hán khiển trách vì cho rằng tung tin thất thiệt. Anh qua đời ở tuổi 34 vào ngày 7/2, để lại người vợ đang mang thai.

Bác sĩ phó khoa mắt bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Những vòng hoa tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng

Ngày 1/3 vừa qua, giám đốc ngoại khoa Giang Học Khánh - chuyên phụ trách bệnh về tuyến giáp, tuyến vú của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán cũng đã qua đời vì nhiễm Covid-19. Như vậy, bệnh viện này đã phải 3 lần tiễn đưa các y bác sĩ tài giỏi của mình, khiến mọi người vô cùng đau xót.

Bác sĩ phó khoa mắt bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Bác sĩ Giang Học Khánh

Trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19 đầu tiên của bệnh viện là vào ngày 10/1. Theo trưởng khoa cấp cứu Ai Fen, đã có khoảng 30 trong tổng số 200 y bác sĩ làm việc tại khoa này đã xét nghiệm dương tính với virus.

Ian Lipin - Giáo sư Dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Mailman - chia sẻ rằng các nhân viên y tế đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh cao, ngay cả khi đã mặc đồ phòng hộ, do họ phải tiếp xúc gần gũi với đông đảo bệnh nhân. 

"Hơn nữa, các y bác sĩ có thể bị ức chế miễn dịch, bởi thành thật mà nói là họ đã cạn kiệt sức lực... Lượng virus xâm nhập vào cơ thể họ dường như lớn hơn bình thường" - Lipkin nói vào tháng trước trong chuyến đi đến Trung Quốc theo lời mời của chính phủ nước này.

(Theo China Daily, SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm