Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/01/2017

Gần như bị mất cả bàn tay sau khi thay lốp xe ở trang trại, cụ ông Frank Reyes 87 tuổi đã may mắn được chữa lành nhờ vào phương pháp phẫu thuật mới: khâu bàn tay bị bỏng vào dưới bụng.

Cụ ông 87 tuổi Frank Reyes đã gần như mất cả bàn tay sau khi bị bánh xe nghiến qua tay trong khi đang thay lốp tại trang trại. Dù đã đeo găng tay, bàn tay của ông như bị "nướng chín" vì nhiệt độ cao cũng như sức nặng của bánh xe kim loại.

Ông Reyes đã được đưa ngay tới bệnh viện Houston Methodist, nơi các bác sĩ đã áp dụng các phương pháp thông thường, hy vọng có thể chữa lành tay cho ông. Tuy nhiên, có vẻ như chúng không có tác dụng khi tay ông cứ dần hoại tử.

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 1.

Các bác sĩ khâu phần tay của ông Reyes vào bụng để hy vọng bàn tay có thể phục hồi phần hoại tử.

Cuối cùng, các bác sĩ đã phải cắt bỏ phần tay bị hoại tử trước khi nghĩ tới việc áp dụng một phương pháp khác. 

Cháu gái của cụ Reyes, Casey Reyes cho biết lúc đầu, cô gặp khó khăn trong việc giải thích với ông mình vì thính lực của cụ bị giảm sút. Cuối cùng, cô nói với ông mình: "Họ sẽ đưa bàn tay của ông vào trong bụng, như kiểu một dạng nuôi cấy tay".

"Tôi nghĩ rằng nó khá là viển vông, giống như kiểu trong phim khoa học viễn tưởng. Ông nhìn tôi như một đứa kỳ cục nhưng cũng đồng ý".

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 2.

Bàn tay được cấy ghép vào bụng.

Các bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật, cho bàn tay của ông Reyes vào bên trong bụng ông khoảng 3 tuần. Phương pháp này đã giúp tái tạo tế bào đã bị hoại tử và hình thành mạch máu mới.

Sau 3 tuần, phần da tay và da bụng đã dính với nhau, vết thương được chữa lành và hình thành mạch máu mới. Bàn tay của ông đã phục hồi, dù mất đi ngón tay trỏ. Tuy vậy, đó cũng là một kỳ tích với ông Reyes và các bác sĩ cũng rất vui vì điều này.

Bác sĩ phẫu thuật Vijay Gorantla cho biết phương pháp phẫu thuật này tuy không mới nhưng nhiều người không nghĩ rằng nó sẽ hữu ích trong những trường hợp như vậy.

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 3.

Và thành quả sau phẫu thuật.

Bác sĩ khâu bàn tay bị bỏng nặng của cụ ông 87 tuổi vào bụng, chỉ 3 tuần sau, kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm