"Bác Hagrid" của phim Harry Potter qua đời ở tuổi 72

Kông Anh, Theo VTC News 15:15 15/10/2022

Robbie Coltrane - diễn viên đóng vai bác Hagrid rất được yêu mến trong phim Harry Potter, vừa qua đời ở tuổi 72.

NBC News dẫn thông tin từ William Morris Endeavour, quản lý của diễn viên lão làng Robbie Coltrane rằng ông mất tại một bệnh viện địa phương ở Larbert, Scotland sau 2 năm đau ốm triền miên.

Bác Hagrid của phim Harry Potter qua đời ở tuổi 72 - Ảnh 2.

Diễn viên Robbie Coltrane qua đời ở tuổi 72 (Ảnh: NBC News)

Robbie Coltrane tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, James Bond Cracker. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất trong suốt sự nghiệp của ông là bác Hagrid trong series phim đình đám Harry Potter. Ông hóa thân xuất sắc vào nhân vật khổng lồ thô kệch nhưng lại tốt bụng và ấm áp.

Bác Hagrid là người giữ khóa của trường phù thủy Hogwarts, luôn giúp đỡ, đồng hành với Harry Potter trong suốt quãng thời gian cậu theo học tại trường. Kích thước của Hagrid khiến ông khó ra vào các căn nhà bình thường và phải sống trong một ngôi lều khổng lồ ở góc sân trường Hogwarts.

Ngoài đời thực, Robbie Coltrane cao tới 1,85m. Đó là lý do ông được tuyển chọn vào vai diễn này.

Tác giả J.K Rowling từng tiết lộ, bà đã nhắm tới cái tên Coltrane đầu tiên khi lựa chọn diễn viên vào vai nhân vật Hagrid được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

Robbie Coltrane đã giành được 3 giải thưởng liên tiếp của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA), hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Sự ra đi của Robbie Coltrane để lại mất mát lớn trong lòng khán giả hâm mộ.

Nguồn: NBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm