Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

Chiz, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 16/04/2021

Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.

Harry Potter đã trở thành series phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, đạt được thành công vang dội, phá hàng loạt kỷ lục thế giới. Nhờ độ phủ sóng của bộ phim, dàn diễn viên cũng được "thơm lây" và được công chúng quan tâm, yêu mến. Tuy nhiên, nhiều tài tử gạo cội trong phim lại sớm ra đi mãi mãi khi sự nghiệp còn đang dang dở, khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

1. Paul Ritter (vai Eldred Worple): Vừa qua đời vì bệnh u não

Mới đây, tin tức nam tài tử Paul Ritter qua đời đã khiến cả showbiz chìm trong đau buồn và tiếc thương. 12 năm sau khi phần cuối cùng ra mắt, khán giả của Harry Potter lại phải nói lời vĩnh biệt với nam diễn viên từng là một phần tuổi thơ của họ. Theo đại diện của Paul, ông qua đời ở tuổi 55 tại nhà riêng sau khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh u não.

Nam diễn viên qua đời tại nhà riêng, bên cạnh vợ và 2 con trai. Người hâm mộ và đồng nghiệp ai nấy đều sững sờ khi nghe tin Paul Ritter đột ngột qua đời. Được biết, dù mắc phải căn bệnh quái ác nhưng tài tử vẫn cống hiến hết mình cho sự nghiệp diễn xuất đến phút giây cuối cùng.

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 2.

Trong phim Harry Potter, Paul vào vai Eldred Worple - một phù thủy lớn tuổi đề xuất viết lại tiểu sử của Harry Potter

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 3.

Dành cả đời để cống hiến cho nghệ thuật, sự nhiệt tình của Paul đã khiến đồng nghiệp vô cùng cảm phục và kính nể

2. Richard Harris (Hiệu trưởng Albus Dumbledore): Ung thư hệ bạch huyết, ra đi ở tuổi 72

Richard Harris là nam diễn viên đầu tiên đã được chọn vào vai hiệu trưởng trường Hogwarts - phù thủy Albus Dumbledore. Đáng buồn thay, nhiệm kì của người thầy này chỉ kéo dài 2 năm khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hệ bạch huyết vào tháng 8/2002. Chỉ 2 tháng sau, Richard đã ra đi mãi mãi ở tuổi 72 vì căn bệnh quái ác, khiến đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng bàng hoàng. Vai diễn thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore sau đó đã được trao lại cho tài tử Michael Gambon.

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 4.

Richard Harris là nam diễn viên vào vai hiệu trưởng trường Hogwarts trong 2 phần đầu của Harry Potter

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 5.

Dù chỉ tham gia 2 phần đầu nhưng ông vẫn để lại dấu ấn đặc biệt với những khán giả yêu mến bộ phim

3. John Hurt (vai ông chủ Ollivander ở Hẻm Xéo): Qua đời năm 2017 vì bệnh ung thư tuyến tụy

John Hurt là một trong những tài tử xuất sắc nhất nước Anh với sự nghiệp kéo dài hơn 6 thập kỉ. Ông vào vai ông chủ cửa hàng đũa phép trong phần 1 và phần 4 của series Harry Potter. Nam diễn viên phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tụy và qua đời vào năm 2017, chỉ sau sinh nhật thứ 77 của ông 3 ngày.

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 6.

Ông chủ bán đũa phép cho các phù thủy đã trở thành một phần tuổi thơ của bao thế hệ khán giả trên toàn thế giới

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 7.

John đã không thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo và ra đi mãi mãi sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, chỉ 3 ngày sau sinh nhật tuổi 77

4. Alan Rickman (vai Severus Snape): Qua đời vì ung thư tuyến tụy

Người hùng thầm lặng của bộ phim Severus Snape do nam diễn viên người Anh Alan Rickman thủ vai. Không thể phủ nhận vai trò của Alan khi ông xuất hiện trong cả 8 phần của bộ phim và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Harry Potter theo mệnh lệnh của hiệu trưởng Dumbledore. Dù không phải diễn viên chính nhưng Severus Snape là một trong những nhân vật chiếm được nhiều tình cảm của người xem nhất sau khi bộ phim kết thúc.

Chưa kịp nếm trái ngọt sau khi hoàn thành 8 tập phim, Alan Rickman đã phát hiện mắc ung thư tuyến tụy vào năm 2015 và phải tập trung điều trị. Do bệnh nặng, nam diễn viên đã ra đi mãi mãi ở tuổi 69. Dù phải đối mặt với bi kịch cuối đời nhưng Alan vẫn mãn nguyện vì đã hoàn thành được loạt phim Harry Potter.

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 8.

Alan vào vai một người si tình và luôn âm thầm hi sinh vì Harry Potter - con trai của người mình yêu

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 9.

Đến nay. khán giả vẫn nhớ mãi hình ảnh Severus Snape trong những thước phim huyền thoại

5. Roger Lloyd Pack (vai Barty Crouch Sr. của Bộ Pháp thuật): Qua đời vì ung thư tuyến tụy

Roger Lloyd Pack tham gia loạt phim Harry Potter với vai diễn quan chức của Bộ Pháp thuật - Barty Crouch Sr. Ông xuất hiện lần đầu trong Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa vào năm 2005, hóa thân thành 1 nhân vật đầy nguy hiểm, khác xa với hình tượng hài hước quen thuộc trên màn ảnh. Thế nhưng đáng tiếc thay, nam diễn viên cũng qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy ở tuổi 69 giống như đồng nghiệp Alan Rickman (vai Severus Snape).

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 10.

Nam tài tử bạc mệnh trở thành người thứ 3 trong dàn diễn viên qua đời vì ung thư tuyến tụy

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 11.

Căn bệnh ung thư tuyến tụy dường như đã trở thành lời nguyền của dàn diễn viên Harry Potter

6. Richard Griffiths (vai chú của Harry Potter): Biến chứng phẫu thuật tim

Trong loạt phim, nam diễn viên Richard Griffiths thủ vai ông chú Vernon Dursley của Harry Potter. Sau khi quay xong Harry Potter Và Bảo Bối Tử thần, Richard Griffiths đã qua đời do biến chứng phẫu thuật tim. Sau khi nghe tin dữ, Daniel Radcliffe đã bày tỏ lòng kính trọng đối với người chú trên màn ảnh: "Richard đã ở bên cạnh tôi trong suốt 2 thời điểm quan trọng nhất sự nghiệp của tôi".

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 12.

Richard đã đột ngột qua đời ở tuổi 66 khiến cả showbiz chấn động

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 13.

Trái với hình ảnh dữ dằn trong phim, ở ngoài đời Richard là một người rất vui vẻ và hài hước

7. Verne Troyer (vai yêu tinh Mini-Me): Tự tử sau nhiều năm nghiện rượu nặng

Verne Troyer đã được hàng triệu người biết đến với vai diễn yêu tinh Griphook tí hon ngổ ngáo làm việc tại Ngân hàng Gringotts. Sau nhiều năm chiến đấu với chứng nghiện rượu nặng, Verne đã chọn cách tự kết thúc cuộc đời mình khi mới 49 tuổi. Dù không có nhiều đất diễn nhưng người xem vẫn luôn nhớ đến nam diễn viên như một phần quan trọng của series phim Harry Potter.

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 14.

Yêu tinh Griphook tí hon là nhân vật được các khán giả nhí rất yêu thích

Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi - Ảnh 15.

Ở ngoài đời thật, nam diễn viên với ngoại hình thấp bé lại phải trải qua nhiều khó khăn và tự tử khi mới 49 tuổi

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm