Bà mẹ trẻ đột tử trong tình trạng tay vẫn cầm điện thoại, nguyên nhân đến từ thói quen giới trẻ thường làm mỗi đêm

Gà, Theo Helino 16:58 24/03/2019

Đây dường như là thói quen mà ai cũng có thể mắc phải, nhưng không ngờ nó lại mang đến hàng loạt tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Thức khuya đang là một trong những thói quen khó bỏ của phần đông giới trẻ thời nay. Một số người thường thức khuya để xử lý nốt công việc còn dang dở nhưng có người lại dành trọn cả đêm để chơi nốt một ván game hay xem nốt bộ phim yêu thích của mình. Tuy nhiên, hành động thức khuya lại gián tiếp gây ra một loạt vấn đề sức khỏe tai hại, trong đó có trường hợp đột tử giữa đêm từ một bà mẹ trẻ người Trung Quốc.

Tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp người phụ nữ 27 tuổi, là mẹ của hai đứa trẻ được phát hiện tử vong vào buổi sáng. Hàng ngày, mẹ chồng của cô thường vào phòng để gọi con dâu dậy ăn sáng. Tuy nhiên, hôm đó lại thấy cơ thể con dâu lạnh ngắt, trên tay vẫn đang cầm điện thoại, màn hình phát sáng ở trang mua sắm.

Bà mẹ trẻ đột tử trong tình trạng tay vẫn cầm điện thoại, nguyên nhân đến từ thói quen giới trẻ thường làm mỗi đêm - Ảnh 1.

Theo chia sẻ, con dâu của bà hay có thói quen thức khuya dùng điện thoại để xem đồ giảm giá trên mạng. Do thời gian trong ngày bận chăm sóc hai đứa con nhỏ từ sáng tới tối nên ít có thời gian nghỉ ngơi, làm việc riêng. Vì vậy, sau khi ru các con ngủ say, bà mẹ trẻ này mới có thời gian cầm điện thoại để giải trí. Sở thích của cô là lên mạng xem phim, hoặc mua quần áo giảm giá... cho đến 3 - 4 giờ sáng mới ngủ.

Bà mẹ trẻ đột tử trong tình trạng tay vẫn cầm điện thoại, nguyên nhân đến từ thói quen giới trẻ thường làm mỗi đêm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Qua những thông tin chia sẻ từ mẹ chồng của cô, kèm theo kết quả khám nghiệm tử thi, bác sĩ đưa ra kết luận về nguyên nhân gây đột tử là do mệt mỏi, kiệt sức vì dùng điện thoại nhiều vào ban đêm. Cùng với đó là cơ thể bị thiếu ngủ trầm trọng nên dẫn đến tình trạng đột tử, tim ngừng hoạt động.

Ngoài gây suy nhược cơ thể, thói quen dùng điện thoại nhiều vào ban đêm còn dẫn đến hàng loạt tác hại sau:

- Gây hại mắt: Việc nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại có thể gây khô mắt, mờ mắt hoặc đỏ mắt, từ đó dẫn tới tình trạng thị lực giảm sút nghiêm trọng.

Bà mẹ trẻ đột tử trong tình trạng tay vẫn cầm điện thoại, nguyên nhân đến từ thói quen giới trẻ thường làm mỗi đêm - Ảnh 4.

- Gây suy giảm trí nhớ: Cơ thể của chúng ta cần nghỉ ngơi đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm. Nếu không thực hiện được điều này thì hậu quả là trí nhớ sẽ bị suy giảm, tinh thần luôn bất an, thiếu tập trung trong công việc.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Việc thức muộn cũng khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn, từ đó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư: Khi bạn để cơ thể bị thiếu ngủ, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm nên không đủ khả năng chống lại các tế bào gây hại. Lúc này, não bộ sẽ không sản sinh đủ hormone melatonin, dẫn tới trường hợp mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư não...

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm