Bà mẹ nấu cơm cho con mang đi học mỗi ngày, ai ngờ sau vài hôm cậu bé lại khóc nức nở, nhất quyết đòi nghỉ học

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:47 29/05/2021

Hành động tưởng chừng tốt của bà mẹ này lại vô tình khiến con trai phải tạm nghỉ học.

Môi trường giáo dục tạo nên con người, đặc biệt với những đứa trẻ đang trong giai đoạn định hình tính cách. Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc thậm chí đã hi sinh công việc khi con cái trong độ tuổi này để trở thành người mẹ full-time, hỗ trợ con trong việc đi học và phát triển tính cách.

Song không phải lúc nào ý tốt của người mẹ cũng được hiểu đúng. Như mới đây, một bà mẹ tên Wang ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của mình. Do không tin tưởng vào canteen của trường nên chị Wang đã đích thân mang đồ ăn trưa mỗi ngày cho con. Mỗi ngày chị đều tự tay chuẩn bị nhiều đồ ăn nên cậu con trai cũng hào hứng với việc làm này của mẹ.

Bà mẹ nấu cơm cho con mang đi học mỗi ngày, ai ngờ sau vài hôm cậu bé lại khóc nức nở, nhất quyết đòi nghỉ học - Ảnh 1.

Bữa ăn trưa do chị Wang chuẩn bị cho cậu con trai

Một lần, chị Wang lại đến trường đưa đồ ăn như thường lệ. Người mẹ phát hiện bạn cùng lớp của con quên hộp cơm nên đã san sẻ bữa ăn hôm đó. Ai ngờ trình nấu ăn của chị Wang được khen ngợi nức nở, cũng khiến cậu con trai "nở mũi" vì đã giúp đỡ được bạn mình.

Chị Wang thấy rằng nếu bản thân chuẩn bị đồ cho bạn cùng lớp của con thì cậu nhóc sẽ dễ hòa đồng với các thành viên khác hơn. Do vậy từ ngày hôm đó, bà mẹ thường xuyên chuẩn bị thêm nhiều đồ. Dần dần ai cũng quen với suất ăn của người mẹ, thậm chí còn gửi thực đơn muốn ăn cho bà mẹ này làm thêm.

Tuy nhiên một lần đến thăm trường, chị Wang lại thấy cảnh tượng không đẹp mắt. Đó là khi bạn cùng lớp đã tự tiện gắp hết đồ ăn yêu thích của cậu con trai chị Wang vì đó cũng là món ăn khoái khẩu của cậu học trò đó. Hành vi vừa mất vệ sinh mà cũng khiến con trai chị Wang cảm thấy bị bắt nạt.

Bà mẹ nấu cơm cho con mang đi học mỗi ngày, ai ngờ sau vài hôm cậu bé lại khóc nức nở, nhất quyết đòi nghỉ học - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mấy ngày sau đó, cậu nhóc vừa đi học về đã khóc nức nở nói với mẹ: "Mẹ ơi, con không muốn đi học". Hóa ra do bạn cùng lớp nghi ngờ cậu bé ăn trộm bút chì nên đã chửi thẳng vào mặt: "Đồ tồi, tao không muốn làm bạn với mày, tao cũng không muốn mẹ mày nấu ăn cho nữa".

Không muốn con bị ảnh hưởng bởi người bạn cùng lớp xấu tính đó, chị Wang đã quyết đinh cho con đổi lớp. Hành động này của chị Wang đã nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh.

Xuyên suốt những ngày đến trường, chị Wang luôn cố gắng giúp con trai hòa đồng. Song dường như bạn cùng lớp lại liên tục có những hành động xấu với cậu con trai. Trong trường hợp như vậy, các bậc cha mẹ đừng vội làm lớn chuyện với bạn của con. Bởi dù sao cũng chỉ là đứa trẻ, chưa nhận thức đầy đủ về hành vi của mình.

Cha mẹ cần dạy con cách đối xử khoan dung với những người xung quanh, biết chia sẻ với bạn bè. Như trường hợp của chị Wang ở trên, bà mẹ đã không chỉ trích cậu nhóc cùng lớp của con trai mà chỉ nhẹ nhàng cho con chuyển lớp để tránh bị ảnh hưởng xấu.

Bà mẹ nấu cơm cho con mang đi học mỗi ngày, ai ngờ sau vài hôm cậu bé lại khóc nức nở, nhất quyết đòi nghỉ học - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm