Bà mẹ bị "ném đá" vì dùng dây trói con lại để khỏi chạy lung tung, đã thế còn rao giảng đạo lý

Đông, Theo Phụ nữ mới 04:11 27/02/2024

Không ít người chỉ trích hành động của người mẹ này.

Tờ New York Post đưa tin, một người mẹ tại Mỹ đã gây tranh cãi sau khi chia sẻ "bí quyết nuôi dạy con" gây phẫn nộ. Cụ thể, bà mẹ tên Rachel Butcher này đã chia sẻ bức ảnh của con trai mình lên mạng xã hội và giải thích rằng bà phải "xích" con lại bằng một chiếc dây cương buộc đằng sau balo để con khỏi chạy lung tung trong một lần 2 mẹ con đến một cửa hàng nọ.

"Con tôi chạy nhanh hơn tôi. Do có vết sẹo sau khi cắt tử cung nên đôi khi tôi gặp khó khăn khi chạy để theo kịp con. Cũng nên biết rằng trước đó tôi chạy rất đều đặn, chứ không phải do lười biếng nên mới làm như vậy với con", bà mẹ người Mỹ đáp trả netizen về cách dạy con lạ lùng của mình.

Bà mẹ bị ném đá vì dùng dây trói con lại để khỏi chạy lung tung, đã thế còn rao giảng đạo lý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ thêm rằng con trai nuôi của cô, dường như có "tốc độ và năng lượng" vượt trội so với những đứa trẻ cùng tuổi khác. Bà mẹ này chia sẻ: "Thằng bé mới chào đời đã phải dùng thuốc liên tục, vợ chồng tôi biết rất ít hoặc gần như không biết gì về gia đình ruột thịt của thằng bé và di truyền của họ".

Để bảo vệ quan điểm về cách dạy con của mình, bà mẹ này còn nói thêm con nuôi 21 tháng tuổi của cô không bao giờ chịu bó buộc trong xe đẩy hoặc ghế ô tô. Cô nhấn mạnh, đây dường như là lựa chọn tốt nhất để giữ cho hai mẹ con vui vẻ và an toàn.

Chính loại "dây xích" mà cô dùng để "trói" con đã khiến mọi người bức xúc. Cô giải thích: "Có lần, tôi đã về nhà khóc sau khi rời khỏi siêu thị mà chưa mua sắm được gì. Thỉnh thoảng tôi cũng nhận được những bình luận ác ý và những ánh mắt nhìn khó chịu. Nhưng hôm nay còn tệ hơn nữa. Chúng tôi đến siêu thị Target. Con trai đeo sợi dây trên người và tỏ ra rất ngoan ngoãn.

Thằng bé vui vẻ, cười đùa, và chạy nhảy nghịch ngợm, nhưng thằng bé luôn ở gần tôi, trong tầm mắt theo dõi của. Con trai tôi bây giờ đã gần 3 tuổi và vẫn chạy nhảy nghịch ngợm. Thằng bé vẫn tham gia trị liệu ngôn ngữ, và chúng tôi đang giải quyết tình trạng chậm phát triển của con. Thằng bé đang phát triển khá nhanh", bà mẹ nói.

Bà mẹ bị ném đá vì dùng dây trói con lại để khỏi chạy lung tung, đã thế còn rao giảng đạo lý - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước đó, vào năm 2022, một người cha của 5 đứa con đã bị chỉ trích trên mạng vì dùng "dây xích" để đưa 5 đứa con của mình ra ngoài đi dạo. Người bố chia sẻ rất khó để kiểm soát cả 5 đứa con nên họ phải áp dụng cách này mỗi khi ra ngoài.

Nhưng sau khi đăng đoạn clip đi dạo lên mạng, cặp đôi này đã vấp phải những bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người lên tiếng bênh vực ông bố vì trông 1 con thôi đã khó, đằng này phải để mắt đến cả 5 người con.

Theo New York Post