"Cám ơn vì đã không đợi em" - Câu nói viral trong phim Mai được siêu mẫu Hà Anh nhắc lại kèm 1 câu dạy con quá chí lý

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ mới 07:44 26/02/2024

Nhiều người để lại lời khen, cho rằng, Hà Anh quả là một bà mẹ mà mọi cô con gái đều mong ước.

Có thể nói, một trong những "đặc sản" trong phim Trấn Thành chính là những câu thoại sâu cay, đầy triết lý. Đó là những phát ngôn rất "đời thường", khiến ai cũng như thấy mình trong đó. Không khó hiểu khi sau mỗi bộ phim ra rạp, mạng xã hội lại rần rần chia sẻ vô vàn câu hội thoại đáng để suy ngẫm. Lần này, phim Mai cũng không ngoại lệ.

Một trong những câu nói "viral" những ngày gần đây chính là: "Cám ơn vì đã không đợi em". Nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ đã giữ chặt cảm xúc trong suốt thời gian xem phim vì ngại… khóc; nhưng rồi đã vỡ òa khi nghe Mai (Phương Anh Đào) nói lời tạm biệt Dương (Tuấn Trần): "Cám ơn vì đã không đợi em" với nụ cười trước khi bước lên xe để rồi sau đó gương mặt cô ràn rụa nước mắt. Mạng xã hội bùng nổ với đủ "content" chỉ xuất phát từ câu nói này.

Nhưng trước những thổn thức ấy, siêu mẫu Hà Anh đã có một góc nhìn khác, với lời dặn dò cho con gái cũng "viral" không kém.

Cám ơn vì đã không đợi em - Câu nói viral trong phim Mai được siêu mẫu Hà Anh nhắc lại kèm 1 câu dạy con quá chí lý - Ảnh 1.

Hà Anh

Con gái à, phụ nữ phải làm chủ quyết định cũng như hạnh phúc mà mình cho là mình xứng đáng

Hà Anh viết: "Cám ơn vì đã không đợi em" - Các chị em cứ suy nghĩ và day dứt suy nghĩ về câu nói nửa dỗi dằn oán trách này, cũng nói lên phần nào tâm lý cho mình là "phái yếu" để rồi luôn mong/ cho rằng người đàn ông phải "chịu trách nhiệm" cho quyết định và hành động của mình.

Đối với Hà Anh, và Hà Anh sẽ dạy/hướng cho con gái mình, đó là phụ nữ phải làm chủ quyết định cũng như hạnh phúc mà mình cho là mình xứng đáng. Đừng bao giờ bản thân mình phải "chờ đợi" ai, nếu đó không phải là điều mình muốn, hoặc sẵn sàng trả giá.

Thời gian là vô cùng quý báu đối với tất cả chúng ta và đặc biệt, đối với tuổi trẻ của người phụ nữ. Vì dù nói gì thì nói, sự bình đẳng của nam nữ được dần "san bằng" đến như thế nào, sự thật là thời gian xuân sắc, khoẻ, trẻ đẹp, sinh con khoẻ mạnh... của người phụ nữ là có thời hạn, dù tập luyện, khoa học, kỹ thuật làm đẹp ngày càng tân tiến,hay tinh thần trẻ đẹp độc lập của chị em ngày càng cao... nhưng chúng ta đều biết, chúng ta không có nhiều thời gian để lãng phí".

Cô nói thêm:

"Chúng ta vốn không có quyền quyết định, hay kiểm soát những gì ngoài bản thân mình, nên cũng đừng mong chờ gì kiểm soát, hay bắt ai phải có trách nhiệm với lời hứa của họ. Con người có thể thay đổi, và sẽ thay đổi, đôi khi cùng chiều cùng hướng với mình, đôi khi khác. Nên ngay cả khi kết hôn rồi cũng phải tỉnh táo điều chỉnh bản thân, sự mong đợi, và trò chuyện với chồng/vợ để recheck xem cả hai có còn cùng một mục đích sống hay không. Nếu không, đến mức mỗi người lead một cuộc sống hoàn toàn khác biệt với sở thích, mối quan tâm, và mục đích khác biệt... thì cũng cần phải xem lại có còn phù hợp hay không.

Sống, đừng chờ đợi người khác phải có trách nhiệm làm mình hạnh phúc. Hãy tự mình biết cách làm mình có ích, hạnh phúc, rồi cùng đối phương chia sẻ hạnh phúc, cuộc sống với nhau. San sẻ những gì có thể. Vậy sẽ chủ động thoải mái hơn cho chính mình và cả hai".

Một lần nữa, sự sâu sắc và tinh tế của Hà Anh lại khiến người hâm mộ "nức lòng". Nhiều người để lại lời khen, cho rằng, Hà Anh quả là một bà mẹ mà mọi cô con gái đều mong ước: "Quá chuẩn luôn Hà Anh. Mình thích thì mình chờ, ở thế chủ động, nó khác với việc để người khác quyết định thay cho số phận của mình. Vì như thế tự đặt mình vào thế bị động, hạ thấp mình xuống. Vote cách dạy con đi ngược lại số đông của Hà Anh".

Quan điểm dạy con hiện đại

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Hà Anh chia sẻ cách dạy con hiện đại của mình. Trước đó, khi được hỏi về việc con gái có ý kiến khi mẹ bận bịu không, nữ siêu mẫu chia sẻ: "Con gái của tôi rất vui, bé rất là thích và mỗi khi có thể, Hà Anh đều cho bé đến để có những trải nghiệm. Ví dụ như là đi tập chương trình The next gentleman, hay là một số những set quay trong đó thì bé cũng có tham gia một set quay.

Hoặc là khi Hà Anh đi làm MC chương trình Hành lý tình yêu, Hà Anh cũng cho em bé đến để xem mẹ làm việc như thế nào. Hà Anh nghĩ rất quan trọng trong hành trình người mẹ và em bé lớn lên, vì bé là con gái nữa. Hà Anh rất muốn bé nhìn thấy hình ảnh của người phụ nữ tích cực làm việc, có những cống hiến ở ngoài xã hội và chăm chỉ làm việc. Để gần như là mình là một tấm gương cho bé, để bé sau này lớn lên có sự độc lập, sự tự tin, dạn dĩ khi đến đám đông. Hay là những công việc có thể là nghệ thuật có thể là không, nhưng Hà Anh muốn bé nhìn thấy hình ảnh là một working mom, chứ không phải là một người mẹ chỉ chăm sóc con ở nhà. Và Hà Anh muốn bé nhìn thấy Hà Anh là một nữ leader, người chỉ đạo, cầm trịch trong những vai trò rất quan trọng, mang lại những cái năng lượng ở cuộc sống bên ngoài. Thì đây là cái Hà Anh muốn cho con gái của mình nhìn thấy".

Trong việc dạy con, cô quan niệm khen ngợi thay vì mắng mỏ. Hà Anh thích dùng những lời khen tặng để khích lệ những hành vi tốt của bé để bé càng thêm tích cực thực hiện những hành vi tốt này - thay vì việc mắng mỏ, chê bai hay doạ con bằng những hình phạt nếu như con không làm theo ý của mình.

"Hà Anh tin rằng một đứa trẻ nên được lớn lên trong một môi trường hạnh phúc, nhiều tiếng cười, với cảm giác an toàn, vô tư, được lắng nghe và thấu hiểu chứ không phải trong sự lo lắng, nơm nớp khi bị bố mẹ chực phạt khi làm sai", bà mẹ nổi tiếng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày