Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông?

Hà Mã, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 14/03/2021

Nếu cứ mặc định ai đối đầu với nhân vật chính đều là người xấu thì chắc chắn bạn đã hiểu lầm nhân vật Bạch Cúc ở Hướng Dương Ngược Nắng mất rồi.

Bước sang đến phần 2 của bộ phim, Hướng Dương Ngược Nắng càng thêm phần kịch tính khi những màn đấu đá giữa các nhân vật đang lên đến cao trào. Nhân vật Bạch Cúc (NSND Thu Hà) vẫn là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý vì đang phải cùng lúc "cân" nhiều đối thủ. Có ý kiến cho rằng, đây là diễn biến hợp lý vì bà Cúc đang phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ tâm lý và hành động của nhân vật thì hoàn toàn có thể thấy bà Cúc là người sống vì tình yêu và gia đình chứ không tham lam mù quáng. Những hành động quyết liệt của bà đều là để bảo vệ cho mình và những người thân yêu, cục diện hỗn độn hiện tại là điều tất yếu của một cuộc đấu tranh.

Sống hết mình vì gia đình, sẵn sàng xù lông với bất cứ ai phá hoại điều đó

Ngoài một Tổng giám đốc quyền lực, tài năng của Cao Dược, khán giả còn ngưỡng mộ một bà Cúc hết mình vì gia đình và con cái. Suốt những năm tháng thanh xuân, dù không có được tình yêu từ chồng nhưng bà Cúc vẫn luôn hoàn thành tốt bổn phận của một người con dâu, người vợ và người mẹ. Không chỉ xuất sắc trong việc điều hành công ty mà bà Cúc còn chu toàn mọi việc để người chồng nhu nhược chẳng vướng bận điều gì, thoả sức bay nhảy, trăng hoa.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 1.

Dù bận công việc nhưng bà Cúc vẫn luôn tranh thủ để về bên gia đình sớm nhất có thể

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 2.

Bà Cúc sốc nặng sau khi bị phản bội

Trước sự xuất hiện của con tiểu tam, bà Cúc cũng không ngần ngại bày tỏ muốn rời nhà họ Cao cùng hai cô con gái để đảm bảo cho hạnh phúc gia đình. Với bà, khi cả chồng và bố chồng đều đặt hai đứa đứa con ngoài giá thú lên hàng đầu thì con của bà càng cần được bảo vệ và che chở.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 3.

Thẳng thắn đáp trả bố chồng để bảo vệ các con

Sự "trọng nam khinh nữ" rõ mồn một của cụ Phan (NSƯT Đức Trung) đã đẩy mâu thuẫn giữa hai người ngày càng lên cao buộc bà Cúc phải giương vây cánh đối đầu với cả bố chồng và có những hành động dứt khoát. Có thể thấy, từ việc lén lút can thiệp kết quả ADN, đến nhẹ nhàng thoả thuận hợp đồng hay thẳng tay tát Trí, cảnh cáo cụ Phan… hầu như việc gì bà Cúc cũng dám làm vì chính hạnh phúc gia đình của mình.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 4.
Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 5.
Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 6.

Can thiệp kết quả ADN, thoả thuận hợp đồng, thẳng tay trừng trị Trí... hầu như việc gì bà Cúc cũng dám làm để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình

Không thể phủ nhận những hành động công kích đó là sai, nhưng rõ ràng bà Cúc chỉ đang đấu tranh vì những gì mà bà và gia đình xứng đáng có được.

Những nước đi sai vô tình khiến bản thân trở nên độc ác

Dường như mưu mô và độc ác đã trở thành thương hiệu của bà Cúc nên ngay cả cụ Phan cũng dè chừng. Trong lần xét nghiệm ADN, bà Cúc đã bị cảnh cáo là không được nhúng tay vào kết quả nhưng bà vẫn quyết can thiệp dù không biết kết quả ra sao. Hành động này ngay lập tức mất điểm với không chỉ gia đình mà còn với những người biết chuyện.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 7.

Bà Cúc thừa nhận mình đã can thiệp vào kết quả ADN

Hoang mang vì sự xuất sắc của Minh (Lương Thu Trang), bà Cúc dùng sức mạnh và quyền lực của mình để chơi xấu hòng bài trừ Minh ra khỏi ngành dược. Khán giả có thể thấy năm lần bảy lượt bà Cúc dùng lợi ích kinh tế để mua chuộc Hoàng (Việt Anh). Tuy nhiên, hành động này của bà không những không hiệu quả mà vô tình khiến bà từ người sáng suốt thành người hẹp hòi, ấu trĩ.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 8.

Mua chuộc Hoàng để đuổi việc Minh

Bên cạnh đó, bà Cúc còn phải ở trong trạng thái "nằm không cũng dính đạn", bị mang tiếng ác ngay cả khi bản thân không có chủ ý. Đơn cử như việc khiến bà Diễm Loan nổi khùng trong bệnh viện hay chỉ thuê người doạ Phúc chứ không ra lệnh làm cho anh bị nhiễm HIV. Nhiêu đó thôi cũng đủ "thu nạp" cho bà Cúc thêm nhiều kẻ thù và đẩy mâu thuẫn ngày càng gay gắt hơn.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 9.

Trở thành người xấu vì vô tình gặp bà Loan trong bệnh viện

Khát khao giàu sang nhưng không hề khước từ hạnh phúc của bản thân

Có thể thấy người quyết liệt nhất trong cuộc chiến tranh giành tài sản nhà họ Cao chính là bà Bạch Cúc. Bà Cúc nêu rõ quan điểm muốn giành phần hơn và cương quyết đấu tranh lấy lại những thứ đang lẽ ra phải thuộc về mình. Vào Cao Dược vì khát vọng đổi đời, đến cuối lại chật vật đấu đá, kèn cựa vì tài sản, hành trình này như vô tình khiến bà Cúc trở thành một người tham lam vô độ trong mắt khán giả.

Nhiều khán giả cho rằng, bà Cúc từ bỏ ông Quân để làm dâu nhà họ Cao giàu sang. Nhưng rõ ràng, khi đó tình cảm của hai người chỉ là mức bạn bè. Khi nói chuyện với Phúc, ông Quân cũng thừa nhận mình đã tiếc nuối vì khi xưa không thổ lộ với bà Cúc, vì vậy bà Cúc không thể rõ tình cảm của ông Quân. Mặt khác, bà Cúc đến với ông Đạt hoàn toàn có thể vì tình yêu, khát khao một gia đình hạnh phúc chứ không hẳn là vì gia sản mà khi xưa Cao Dược cũng chưa phát triển như hiện tại.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 10.

Gặp nhiều sóng gió trong chuyện tình với chồng, bà Cúc luôn sẵn sàng ly dị để bảo toàn hạnh phúc chứ không ở lì vì tham vọng mù quáng. Ngay khi ông Đạt nhất quyết đòi ly hôn vì bà Diễm Loan thì bà Cúc cũng đồng ý nếu như bà Loan không phản bội ông Đạt trong phép thử mà bà Cúc đặt ra. Bà Cúc còn một lần nữa chủ động đề nghị ly hôn và đưa hai con đi khi ông Đạt khăng khăng đòi đón Minh - Trí về nhà. Đứng trước những bất ổn gia đình, bà Cúc vẫn ưu tiên chọn lựa hạnh phúc của bản thân và hai con chứ không hoàn toàn vì phần tài sản dù cả đời bà đã cống hiến.

Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 11.
Khao khát giàu sang và hắc hóa vì gia đình, Bạch Cúc (Hướng Dương Ngược Nắng) có đáng cảm thông? - Ảnh 12.

Tạm kết

Dường như Hướng Dương Ngược Nắng đang tái hiện một nhân vật Bạch Cúc quá quyết liệt và mạnh mẽ nên đã khiến cho khán giả quên đi hình ảnh một người phụ nữ hết lòng vì hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, những gì mà bà Cúc đang đấu tranh chỉ là những điều bà xứng đáng có được chứ không phải lòng tham mù quáng, bất chấp có được một cách cực đoan.

Hướng Dương Ngược Nắng phát sóng lúc 21:40 tối thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hàng tuần trên VTV3.

Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm