Quyền lực “thét ra lửa” nhưng bà cả Bạch Cúc lại là nhân vật đáng thương nhất của Hướng Dương Ngược Nắng?

Hà Mã, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 21/02/2021

Một mình đấu đá với các thế lực xung quanh, bà Cúc từ quyền lực trở thành nhân vật đáng thương nhất trong Hướng Dương Ngược Nắng.

Hướng Dương Ngược Nắng đang có diễn biến cực kỳ hấp dẫn với những màn đấu đá hết sức kịch tính. Hầu hết các nhân vật đã có cho mình những chiến lược và vị trí nhất định. Tuy nhiên, ngược lại với sự phát triển đó, nhân vật Bạch Cúc (NSND Thu Hà) lại đang dần mất đi ưu thế trong cuộc chiến này.

Là một nhân vật tài giỏi, quyền lực, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích song điều đó cũng kéo cho bà Bạch Cúc thêm nhiều kẻ thù. Không chỉ đơn độc đối đầu với con của tiểu tam, các thế lực trong công ty, mà bà Cúc còn phải tuyên chiến với cả bố chồng. Cũng chính những điều này đã làm cho bà Cúc vừa đáng thương vừa đáng trách.

Các thế lực đều chĩa mũi dùi vào bà Bạch Cúc

Có thể xem sự xuất hiện của chị em Minh - Trí (Lương Thu Trang - Đình Tú) là bước phát triển đầy mâu thuẫn của phim và cú đả kích lớn nhất đối với bà Cúc. Đúng theo mô tuýp trước đây, bà Cúc năm lần bảy lượt tìm cách đẩy Minh - Trí ra khỏi nhà họ Cao nhưng đều bị bản lĩnh của Minh quật lại. Không chịu nổi những hành động đi quá giới hạn của bà Cúc, Minh gia nhập Cao Dược và trực tiếp tuyên chiến với bà. Với bản lĩnh của mình và sự trợ giúp đắc lực từ ông nội, Minh nghiễm nhiên trở thành đối thủ mạnh nhất của bà Cúc.

Quyền lực “thét ra lửa” nhưng bà cả Bách Cúc lại là nhân vật đáng thương nhất của Hướng Dương Ngược Nắng? - Ảnh 1.

Khiến cho mâu thuẫn của bà Cúc với gia đình Minh trở nên gay gắt còn có sự góp mặt của ông Phan (NSƯT Đức Trung). Động thái ưu ái với con của tiểu tam, trọng nam khinh nữ, trực tiếp ra mặt giúp đỡ hai đứa cháu ngoài giá thú như ngầm đáp trả những hành động của bà Cúc. Điều này khiến cho bà Cúc đứng ngồi không yên, lo lắng phần tài sản là tâm huyết cả đời mình rơi vào tay người khác.

Quyền lực “thét ra lửa” nhưng bà cả Bách Cúc lại là nhân vật đáng thương nhất của Hướng Dương Ngược Nắng? - Ảnh 2.

Bà Cúc thẳng thắn đáp trả bố chồng để bảo vệ hai con gái

Loay hoay với những kẻ thù trước mặt, dường như bà Cúc đã chủ quan với những thế lực ngầm ngay trong công ty. Ngoài ông Vụ phó tổng (NSND Công Lý) luôn chờ thời cơ bà Cúc sơ hở để đâm chọt thì Kiên (Hồng Đăng) và Hoàng (Việt Anh) đã lên kế hoạch lật đổ bà Cúc từ lâu. Chắc chắn ở những tập tiếp theo khán giả sẽ thấy các bi kịch đều đổ dồn vào nhân vật Bạch Cúc.

Quyền lực “thét ra lửa” nhưng bà cả Bách Cúc lại là nhân vật đáng thương nhất của Hướng Dương Ngược Nắng? - Ảnh 3.

Quyền lực nhưng vô cùng cô độc

Xuyên suốt các tập phim trước đó là hình ảnh của một Tổng giám đốc xinh đẹp, thành đạt, quyền lực, luôn kiêu hãnh trước mọi vấn đề. Nhưng ẩn sâu bên trong bà Cúc lại là một cuộc đời thiếu vắng đi tình yêu thương của chồng, luôn bị coi thường vì không sinh được con trai. Vì để bảo vệ cho hai cô con gái mà bà Cúc chấp nhận hy sinh và cô độc đấu tranh.

Khi bắt đầu cuộc chiến với con của tiểu tam, bên cạnh bà Cúc không còn ai tin tưởng để giúp đỡ. Liên tục là sự phản đối của bố chồng, trợ lý thân cận thừa cơ phản bội, đến con gái cũng nhu nhược không rõ lập trường. Ở trong một cuộc chiến căng thẳng của giới tài phiệt, quyền lực của bà Cúc vô tình trở thành sự đáng thương, cô độc.

Quyền lực “thét ra lửa” nhưng bà cả Bách Cúc lại là nhân vật đáng thương nhất của Hướng Dương Ngược Nắng? - Ảnh 5.

Bà Cúc cảm thấy cô đơn vì con gái đứng về phía Minh

Trước sự lớn mạnh của các thế lực đối lập và sự cô độc của bản thân, dường như bà Cúc đang đuối sức trong cuộc chiến ở Cao Dược. Khó có thể biết trước được liệu sự tấn công dồn dập, mạnh mẽ từ các phía có làm bà Cúc gục ngã hay không nhưng nhiều khán giả cho rằng khi mọi chuyện được ngã ngũ thì phần thiệt hơn vẫn là bà Cúc.

Hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo của Hướng Dương Ngược Nắng lên sóng vào 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3.

Nguồn ảnh: VTV Giải trí

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm