AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 20/06/2021

Chạm mặt nhà đương kim vô địch Thái Lan - Bacon Time trong khuôn khổ bảng C của AWC 2021, Saigon Phantom đã thất bại đầy chóng vánh.

Ngày thi đấu thứ 2 của AWC 2021 đã chính thức khép lại và Saigon Phantom (SGP) là đại diện Việt Nam duy nhất ra sân thi đấu. Ở trận đấu đầu tiên gặp UndeRank - đại diện khu vực MSP, SGP rất dễ dàng có được 2 ván thắng liên tiếp cùng sự áp đảo hoàn toàn trước đối thủ. Tuy nhiên niềm vui ấy nhanh chóng tắt đi khi kịch bản này tái diễn ở trận đấu tiếp theo gặp Bacon Time và họ là nạn nhân.

AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan  - Ảnh 1.

Yiwei ra sân trong trận đấu đầu tiên và đã để lại ít nhiều ấn tượng

Ở ván đấu đầu tiên, giai đoạn đầu trận diễn ra tương đối êm đềm nhưng Bacon Time bất ngờ bứt tốc với sức càn lướt của Wonder Woman, lượng sát thương dồn của Veera trợ thủ và Hayate rất giàu sát thương. Ý đồ câu kéo và chờ đợi 2 xạ thủ chủ lực là Eland'orr và Capheny của Red hoàn toàn phá sản.

AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan  - Ảnh 2.

Bacon Time đã có chiến thắng nhanh đến ngỡ ngàng trong ván đấu đầu tiên

Tuy nhiên ván đấu thứ 2 vẫn tiếp tục là một kịch bản tương tự ván 1. Tuy nhiên đáng nói ở ván đấu này là rất nhiều điều khó hiểu từ phía SGP và rất có thể đó chính là nguyên nhân khiến đội hình của họ khó vận hành.

Đầu tiên, SGP có phần ban/ pick tương đối khó hiểu với lựa chọn Amily trợ thủ dành cho Cá. Đáng nói hơn đó lại là một trong những lượt pick cuối cùng, trong khi xạ thủ chủ lực lại là Tel'annas vốn rất cần sự bảo kê.

AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan  - Ảnh 3.

Đội hình hoàn thiện của SGP khiến rất nhiều người khó hiểu

Xuyên suốt diễn biến của trận đấu, Amily của Cá rất khó để thể hiện sức mạnh. Một điểm cũng được rất nhiều người nhắc đến chính là lối lên trang bị với con bài Veres đi rừng của Lai Bâng. Theo đó, người đi rừng của SGP đã chơi theo lối "full sát thương" với Kiếm Truy hồn và Kiếm Muramasa cho Veres và không có bất cứ món phòng thủ nào. Cũng do đó Veres này rất mỏng và liên tiếp bị hạ gục.

AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan  - Ảnh 4.

Lối lên trang bị của Bâng khiến anh chàng này bị Lữ Bố đối phương sang tận rừng solo kill vẫn thắng lợi dù không chênh tiền

Tuy nhiên cũng không thể không nhắc đến sự xuất sắc của các thành viên Bacon Time. Họ di chuyển đầy khôn khéo và kêu gọi giao tranh cực tốt. Khi có được lợi thế, đội tuyển này rất quyết đoán và giành chiến thắng nhanh, gọn, lẹ.

Sau liên tiếp những giao tranh thắng lợi Bacon Time đánh thẳng vào nhà chính SGP và ấn định tỉ số 2-0.

AWC 2021: Lai Bâng lên đồ dị trong ngày Cá thử đi trợ thủ, Saigon Phantom thua tan nát trước đại diện Thái Lan  - Ảnh 6.

Bacon Time đã chơi rất xuất sắc trong trận đấu gặp SGP

Tuy nhiên SGP mới chỉ thua trận đấu đầu tiên và họ vẫn còn một chặng đường rất dài phía trước để sửa sai và hoàn thiện đội hình cũng như chiến thuật. Thất bại này cũng không hề ảnh hưởng đến cửa đi tiếp của đại diện Việt Nam, có chăng sẽ khá khó cho Bóng ma Sài Thành để cạnh tranh ngôi nhất bảng C với chính Bacon Time mà thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm