Khám phá phong cách "cày" Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, "chơi cờ là phải tinh tế"

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 20/06/2021

Không giống như các cao thủ ĐTCL khác, PewPew có lối chơi vô cùng đặc biệt mà theo anh miêu tả là "xứng đáng được mọi người công nhận".

Là một trong những streamer miệt mài nhất với bộ môn Đấu Trường Chân Lý, PewPew thu hút hàng nghìn lượt xem mỗi khi anh lên sóng. Không chỉ với sự hài hước và cái duyên vốn có với khán giả, PewPew còn tạo ấn tượng bởi lối chơi chẳng giống ai, một lối chơi mà theo như anh miêu tả là "tinh tế".

Chơi cờ đúng kiểu

Không giống như những kỳ thủ hiện tại thường chạy theo đội hình hợp meta và lối chơi chung, PewPew đã tự tìm ra chân lý cho riêng mình với tên gọi "Rank nào phải chơi đúng kiểu rank đó".

Khám phá phong cách cày Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, chơi cờ là phải tinh tế - Ảnh 1.

"Tôi đã nhận ra một điều, không phải cứ đánh như người ta là sẽ lên rank đâu. Ví dụ như rank Vàng thì chỉ cần đánh đúng đội hình là được, nhưng mà nếu chơi như vậy ở Bạch kim thì hỏng vì ở rank này người ta đẩy nhanh tiến độ lắm, cứ chơi theo mẫu là sẽ thua. Còn ở cái rank Kim Cương thì chỉ cần tập trung vào 1,2 con tướng chủ lực thôi, không cần đúng combo đâu".

Đây là điều mà những cờ thủ ở các bậc xếp hạng dưới thường không để ý tới vì đa phần mọi người chỉ nghĩ rằng cứ đánh đúng meta là sẽ dễ vào được Top 4 hơn.

Khám phá phong cách cày Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, chơi cờ là phải tinh tế - Ảnh 2.

Ngoài ra PewPew cũng không quên nhấn mạnh: "Mấy điều này là sự thật đấy, nhưng mà chẳng ai nói với các bạn đâu. Chỉ có ở kênh của tôi thôi".

Chơi cờ là phải tinh tế!

"Tinh tế" là khẩu hiệu được nhấn mạnh liên tục mỗi khi PewPew chơi cờ. Thay vì chơi theo những mẹo hay hướng dẫn được chia sẻ, anh thường hay thử sáng tạo những lối chơi mới.

Lấy ví dụ như trong một ván cờ gần đây, khi đang có đủ đội hình 6 Thiên thần và có thể kẹp thêm Hiệp sĩ/ Thiết Giáp. Với 70 vàng và Top 1 chuỗi 7 trận thắng, PewPew hoàn toàn có thể chọn phương pháp roll Kayle sớm và nuôi đồ cho vị tướng này để đánh về cuối trận. Thế nhưng, anh lại chọn dùng tiền để xoay 3 vị tướng Thiên Thần lên 3 sao.

Khám phá phong cách cày Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, chơi cờ là phải tinh tế - Ảnh 3.

Đội hình "dát vàng" của PewPew

Dù cho về cuối trận đội hình này không có nhiều sát thương như Kayle nhưng với Varus, Syndra, Lux đều 3 sao, PewPew vẫn giành được Top 1 xứng đáng.

Thậm chí anh còn dành thêm lời khuyên cho người xem: "Chơi Thiên thần mà nuôi Kayle thì dễ, nhưng mà chơi Thiên Thần mà nuôi 3 sao thì mấy ai chơi đâu. Đấy là tinh tế các bạn ạ!"

"Ông hoàng" phá meta

PewPew thường xuyên chơi cờ theo cách riêng. Anh cho rằng nếu như ai cũng xem hướng dẫn, đọc bài chơi một đội hình thì sẽ không thể tranh lại được với mọi người, chính vì vậy phải đi theo lối riêng.

Khám phá phong cách cày Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, chơi cờ là phải tinh tế - Ảnh 4.

"Mấy bài này là tôi tự nghĩ ra, tôi tìm trên mạng chưa thấy, đọc báo cũng chưa đưa nên là chia sẻ với các ông để các ông tự tin leo rank thôi."

Một trong những sự sáng tạo gần đây của PewPew đó là đội hình "Ngũ hành tương khắc". Về cơ bản, đây là đội hình 4 Cung thủ + Hiệp sĩ + Thiết giáp thế nhưng khác với các bài hướng dẫn khác, PewPew nhấn mạnh vào việc lắp đồ và nuôi Varus thay vì Aphelios như thông thường.

Mặc dù nghe có vẻ hơi lạ thế nhưng chiến thuật này lại vô cùng hiệu quả, đặc biệt nếu bạn xây dựng được đội hình từ sớm để tích tiền về cuối trận.

Khám phá phong cách cày Đấu Trường Chân Lý đặc biệt của PewPew, chơi cờ là phải tinh tế - Ảnh 5.

PewPew cho rằng chơi game hay là hay chứ không phải "may mắn"

Đặc biệt, chàng streamer cũng chia sẻ với mọi người rằng: "Chơi cờ là phải tự tin lên, bạn cứ tự tin với đội hình của mình thì chắc chắn sẽ thắng, đừng có sợ người ta làm gì".

Hiện tại, PewPew đang đạt bậc xếp hạng Cao Thủ trong Đấu Trường Chân Lý. Với những chiến thuật dị làm "nức lòng" người hâm mộ, PewPew hứa hẹn sẽ đạt mức rank cao hơn trong những buổi livestream tới.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm