"Avengers: Endgame" tháng sau mới có, nhưng giáp Iron Man ngoài đời thực thì xuất hiện lâu rồi này

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 15/03/2019

Bộ giáp phản lực này được lấy cảm hứng từ chính tạo hình Iron Man của Marvel, và đã đem trình diễn ngoài phố cho công chúng xem từ lâu.

Trailer thứ 2 của "Avengers: Endgame" vừa ra mắt tối qua đã khiến dân tình sốt xình xịch với màn trở về của Tony Stark sau bao ngày lênh đênh ngoài vũ trụ. Thế nhưng, mấy ai biết được không chỉ trong phim mà ngay ngoài đời thực, phát minh giáp bay của Iron Man đã được làm ra từ lâu rồi đây!

Avengers: Endgame tháng sau mới có, nhưng giáp Iron Man ngoài đời thực thì xuất hiện lâu rồi này - Ảnh 1.

Thiết kế chung của bộ giáp phản lực.

Được chế tạo và phát minh bởi nhà sáng chế Richard Browning - sáng lập công ty Gravity Industries tại Anh - bộ giáp này thực chất chỉ dành cho mục đích di chuyển là chính, không có súng ống đạn dược và đủ loại phép thần thông của tương lai như phim. Dù vậy, với công dụng và vẻ ngoài ngầu lòi của mình, bộ giáp này không chỉ thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư từ Silicon Valley mà còn chiếm cảm tình của công chúng ngay lập tức.

Đây có thể coi là hiện thân của "bộ giáp phản lực đầu tiên trên thế giới", được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2017 với danh hiệu giáp mặc người nhanh nhất vào năm 2017, dù khi đó mới chỉ đang thử nghiệm. Hiện tại, nó đã được Cục Đăng ký Sở hữu Trí tuệ Anh cấp bản quyền sáng chế chính thức.

Avengers: Endgame tháng sau mới có, nhưng giáp Iron Man ngoài đời thực thì xuất hiện lâu rồi này - Ảnh 2.

Richard Browning mặc thử phát minh của chính mình.

Bộ đồ phản lực này được tích hợp 5 động cơ, chia đều 2 chiếc mỗi bên cánh tay và 1 chiếc ở lưng. Tổng trọng lượng cả bộ đạt gần 27kg, chạy với hơn 1000 mã lực, có nhiều bảng mạch hệ thống với vài thành phần được in 3D tinh xảo. Nhiên liệu là xăng chuyên dụng hoặc dầu, có thể bay với tốc độ tối đa 89km/h, độ cao tối đa hơn 3500m.

Truớc đây, Browning đã cho phép đem bộ giáp tới giới thiệu, quảng bá cho công chúng và trình diễn ngay trên đường phố, nhưng tất nhiên chỉ được phép bay là là gần mặt đất. Dự kiến sẽ có thêm nhiều dòng giáp phản lực nâng cấp thêm sắp xuất hiện, tạo nên một bộ môn thể thao đua mạo hiểm mới.

Avengers: Endgame tháng sau mới có, nhưng giáp Iron Man ngoài đời thực thì xuất hiện lâu rồi này - Ảnh 3.

Trình diễn ngoài đường phố vào cuối năm ngoái.

Thử nghiệm đua giáp phản lực như Iron Man trên hồ

"Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là tổ chức được một cuộc đua đình đám vào cuối năm 2019 này, với nhiều phi công được huấn luyện bài bản để trình diễn cùng bộ giáp phản lực," Browning chia sẻ. "Chúng tôi hiện đã bàn bạc với một số cơ quan chính quyền và nha tài trợ để sớm thực hiện thành công."

Được biết, Browning đã lấy cảm hứng từ chính bộ giáp của Iron Man trong các bộ phim Marbel để sáng chế nên sản phẩm này, nhất là đặc trưng điều khiển độ cao bằng những động cơ phản lực gắn ở tay.

Dĩ nhiên, cái giá để sở hữu nó khá "chát": Hơn 440.000 USD cho bản gốc, tương đương vượt mức 10 tỷ đồng, hiện đang được phân phối bởi Selfridges - chuỗi cửa hàng gia dụng cao cấp ở Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm