Trong khi Facebook buồn thiu vì lỗi, đối thủ này lại vui như Tết vì ngồi chơi cũng tăng 3 triệu người dùng

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 17:47 14/03/2019

Kẻ khóc người cười, đời không như là mơ với Facebook.

Sự việc Facebook cùng toàn bộ các ứng dụng "cùng nhà" của mình gặp lỗi từ đêm qua đã khiến cả thế giới bàn tán như được mùa. Thậm chí, cả WhatsApp vốn không quá quen thuộc với người dùng Việt Nam cũng cùng chung số phận bị lỗi gửi tin (vì cũng được Facebook mua lại và điều hành, tương tự Instagram).

Thế nhưng, trong cái rủi lại có cái may, chỉ tiếc là may mắn đó dành cho kẻ khác chứ không phải Facebook. Theo thông tin mới nhất: Ứng dụng nhắn tin Telegram đã có thêm 3 triệu người dùng mới chỉ nội trong 24 tiếng gần nhất, lượng đăng ký tăng lên ồ ạt đúng vào quá trình các app thuộc Facebook đang bị lỗi. Đó là thông báo chính thức từ Pavel Durov - CEO kiêm sáng lập Telegram - vừa được công bố xong.

Trong khi Facebook buồn thiu vì lỗi, đối thủ này lại vui như Tết vì ngồi chơi cũng tăng 3 triệu người dùng - Ảnh 1.

"Chỉ trong 24 tiếng gần nhất, đã có 3 triệu người dùng mới vừa đăng ký sử dụng Telegram. Mừng cho các bạn đó, chúng tôi có nền tảng bảo mật tốt và vẫn còn rất nhiều chỗ để chào đón mọi người gia nhập cộng đồng này."

Với lượng thống kê người dùng hàng tháng đạt khoảng 200 triệu, việc có thêm 3 triệu người tiếp theo tham gia sử dụng chỉ trong 1 ngày quả là một thành tích lớn đối với Telegram.

Dù có chung mục đích liên lạc và nhắn tin tương tự như nhiều cái tên phổ biến hiện nay, nhưng Telegram lại được đánh giá cao hơn về mức độ bảo mật khi là cái tên đầu tiên áp dụng cơ chế mã hóa tin nhắn đầu cuối (năm 2013), sớm hơn rất nhiều so với các đối thủ. Hơn nữa, họ vận hành nhờ những khoản donate từ chính người dùng, không xây dựng hệ thống chạy ad như Facebook. Vì thế, mối lo bị theo dõi và đánh cắp dữ liệu để hiện quảng cáo cũng ít hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm