Avatar 2 được dự đoán thu về 135 triệu USD sau 3 ngày mở màn tại Mỹ

Hà Linh, Theo VTV 09:05 22/11/2022

Nếu đúng như dự đoán, Avatar 2 hoàn toàn có khả năng phá vỡ nhiều kỉ lục về doanh thu trong năm nay.

Theo đánh giá của Box Office Pro, phần 2 của Avatar mang tên The Way of Water có khả năng thu về doanh thu "khủng" chỉ sau 3 ngày đầu mở màn. Cụ thể, bộ phim được cho là sẽ mang về 135 triệu USD sau khi công chiếu tại thị trường nội địa Mỹ. Đây là một con số doanh thu tham vọng, đặc biệt là trong thời kỳ hậu COVID-19 hiện nay.

Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia đánh giá cao Avatar 2 chính là bộ phim được xem như bom tấn của năm 2022. Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ cũng có thể theo dõi tiếp câu chuyện của gia đình Sully từng "làm mưa làm gió" trong Avatar phần đầu tiên. Đây cũng là nguyên nhân khiến phần 2 được kì vọng lập kì tích doanh thu tại các phòng vé. Trước đó, phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009 đã thu về 77 triệu USD trong 3 ngày mở màn tại Mỹ.

Avatar 2 được dự đoán thu về 135 triệu USD sau 3 ngày mở màn tại Mỹ - Ảnh 2.

Cũng theo dự đoán, doanh thu tại Mỹ của phần phim lần này sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp có thể là 475 triệu USD. Con số này thực chất thấp hơn nhiều so với các dự đoán trước đó. So với riêng phần đầu tiên, con số này chỉ bằng một nửa.

Trước đó, đạo diễn James Cameron từng khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố sẽ ngừng loạt phim Avatar nếu phần 2 không được ủng hộ. Tuy vậy, ông vẫn khẳng định phần phim mới hoàn toàn có thể mang tới cho khán giả trải nghiệm khác biệt khi xem phim tại các rạp phim. Vấn đề mà James Cameron cảm thấy lo lắng là, liệu có bao nhiêu người thực sự quan tâm đến "trải nghiệm ngoài rạp phim" này.

Avatar: The Way of Water sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/12/2022. Có thể nói Disney vô cùng kì vọng vào các phần phim tiếp theo của bom tấn thời đại này, minh chứng là Disney đã chơi lớn và đầu tư hẳn 1 tỷ USD cho 4 phần Avatar. Mặc dù không nói rõ cụ thể mỗi phần phim sẽ được đầu tư bao nhiêu nhưng chủ tịch Fox từng khẳng định vào năm 2017 rằng Avatar 2 rất có khả năng trở thành bộ phim "đắt đỏ" nhất mọi thời đại.

Ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm