Minh tinh từng phá thai vì mê đóng phim: Hết giật chồng đến trốn thuế vẫn nổi tiếng, U70 thành tỷ phú

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 20:00 21/11/2022

Đại minh tinh này có cuộc đời ngập trong bê bối nhưng vẫn thuận lợi trở lại làng giải trí.

Thế hệ khán giả trẻ có lẽ không quá quen thuộc với cái tên Lưu Hiểu Khánh dù thực tế nữ minh tinh này chính là người được công nhận là "truyền kỳ" của màn ảnh Hoa ngữ. Nhan sắc xinh đẹp, tài năng hơn người, bà từng có một sự nghiệp chói lòa nhưng cũng ngập trong bê bối.

Minh tinh từng phá thai vì mê đóng phim: Hết giật chồng đến trốn thuế vẫn nổi tiếng, U70 thành tỷ phú - Ảnh 1.

Lưu Hiểu Khánh ngày trẻ (Nguồn ảnh: QQ)

Sự nghiệp vẻ vang, là "truyền kỳ" của điện ảnh Trung

Thuở nhỏ, Lưu Hiểu Khánh từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn. Bà bị cha bỏ rơi vì mắc bệnh lao phổi. May mắn mỉm cười khi mẹ của bà sau đó đã đi bước nữa và gặp được người đàn ông tử tế, sẵn sàng cưu mang bà, giúp bà được học nghệ thuật. Đây cũng là tiền đề để sau này bà theo đuổi diễn xuất chuyên nghiệp.

Nhờ nhan sắc xinh đẹp cộng thêm việc được học hành từ nhỏ, Lưu Hiểu Khánh nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Ở giai đoạn những năm 80 - 90, có thể nói hiếm ai có thể vượt qua được tên tuổi của bà khi bà có tới 6 lần đạt giải Ảnh hậu Bách Hoa - Kim Kê, 3 năm liên tiếp giành cúp vàng Bách Hoa. Những thành tích mà đến nay vẫn chưa ai có thể phá nổi khiến Lưu Hiểu Khánh trở thành "truyền kỳ", "huyền thoại" của điện ảnh xứ Trung.

Minh tinh từng phá thai vì mê đóng phim: Hết giật chồng đến trốn thuế vẫn nổi tiếng, U70 thành tỷ phú - Ảnh 2.

Lưu Hiểu Khánh trong tạo hình Võ Tắc Thiên (Nguồn ảnh: QQ)

Đời tư ngập bê bối: phá thai vì ham diễn xuất, ngoại tình, trốn thuế

Lắm tài thì nhiều tật, Lưu Hiểu Khánh khiến khán giả nhiều lần ngao ngán vì bê bối đời tư của mình. Những năm đầu sự nghiệp, bà kết hôn với Vương Lập chỉ vì muốn có hộ khẩu ở Bắc Kinh. Sau đám cưới, bà tập trung cho diễn xuất, thậm chí còn phá thai để thuận lợi cho việc đóng phim. Đáng nói hơn khi sau đó, bà còn si mê một vị đạo diễn họ Trần đã có vợ, khiến cuộc hôn nhân với Vương Lập chấm dứt. Mối quan hệ của bà với vị đạo diễn này bị dư luận chỉ trích thậm tệ, dù vậy họ vẫn ở bên nhau và cũng nhờ mối quan hệ này, sự nghiệp của bà thăng tiến vượt bậc.

Tưởng đâu sẽ gắn bó lâu bền, ai ngờ bà lại sớm si mê nam diễn viên trẻ tài năng kém mình 10 tuổi Khương Văn. Bà sẵn sàng nâng đỡ, giúp Khương Văn mở rộng mối quan hệ, theo đuổi ước mơ làm đạo diễn. Dĩ nhiên ông Trần không chịu để yên, ông từng ra tay cảnh cáo Khương Văn, ép Lưu Hiểu Khánh phải thắt cổ tự tử.

Minh tinh từng phá thai vì mê đóng phim: Hết giật chồng đến trốn thuế vẫn nổi tiếng, U70 thành tỷ phú - Ảnh 3.

Lưu Hiểu Khánh và đạo diễn Trần (Nguồn ảnh: QQ)

Sau chuyện này, Lưu Hiểu Khánh chia tay đạo diễn Trần, danh tiếng cũng ảnh hưởng nặng nề. Khương Văn cũng chẳng gắn bó bên bà, thậm chí còn sớm thay lòng. Năm 2000, Lưu Hiểu Khánh lại xiêu lòng trước nam diễn viên kém 6 tuổi Tôn Tương Quang và một lần nữa khiến nhân tình bỏ vợ con để đi theo mình. Đây cũng là người từng hứa sẽ chờ Lưu Hiểu Khánh ra tù để làm đám cưới khi bà vướng phải bê bối trốn thuế chấn động. Cụ thể năm 2002, Lưu Hiểu Khánh bị điều tra, thông tin cho thấy hàng loạt công ty của bà bắt đầu làm giả số liệu từ năm 1996, trốn 14,583 triệu tệ (51 tỷ đồng). Kết quả của cuộc điều tra là bà bị bắt giam 422 ngày, bị phạt thêm 5,73 triệu tệ (20 tỷ đồng).

Quả nhiên sau khi ra tù, Tôn Tương Quang vẫn gắn bó bên Lưu Hiểu Khánh và giúp bà trở lại showbiz. Tuy nhiên, mối tình này cũng khép lại khi Tôn Tương Quang thay lòng. Hiện tại, Lưu Hiểu Khánh hạnh phúc bên người chồng thứ tư là một đại gia. Sau quá nhiều chuyện tình thị phi, đây có vẻ thực sự là tri kỷ sẽ gắn bó bền chặt với bà.

Ở tuổi gần 70, Lưu Hiểu Khánh có cuộc sống trong mơ, là một tỷ phú giàu có bên chồng, vẻ bề ngoài cũng khá trẻ trung dù từng có thời điểm kém sắc vì dao kéo.

Minh tinh từng phá thai vì mê đóng phim: Hết giật chồng đến trốn thuế vẫn nổi tiếng, U70 thành tỷ phú - Ảnh 4.

Lưu Hiểu Khánh và người chồng đại gia hiện tại (Nguồn ảnh: QQ)

Tổng hợp từ QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm