ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách "sống ảo" với "Filter" cho đến masterchef tại gia "dễ như trở bàn tay"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 12/04/2020

Nếu thấy nhàm chán vì phải ở nhà trong những ngày chống dịch Covid-19 thì những ca khúc dưới đây của BTS chính là lựa chọn không tồi giúp bạn trải qua khoảng thời gian ý nghĩa.

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì toàn dân trên thế giới đang cùng nhau chung tay phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan một cách triệt để. Những ngày này, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia cũng áp dụng biện pháp #tôi tở nhà để giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng. Việc bị hạn chế ra ngoài cũng tạo ra những nhược điểm nhất định vì không ai phải cũng chịu "vùi mình" trong nhà trong khoảng thời gian lâu như vậy. 

Tuy nhiên, một điều tích cực mà nhiều người cũng nhận ra đó là khi ở nhà sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để làm điều mình yêu thích. Trên mạng xã hội mới đây, một chủ đề được cộng đồng ARMY (fandom boygroup Kpop BTS) đã bàn luận sôi nổi và đa số ý kiến đều khẳng định họ đang có khoảng thời gian tuyệt vời để lắng nghe các ca khúc từ thần tượng. Thậm chí, một danh sách 10 bản hit của BTS phù hợp với mùa dịch Covid-19 cũng nhanh chóng được tạo ra để các fan có thể thoả sức "quẩy" ngay tại tại nhà.

1. “Danger”

Ngay từ tựa đề "Danger" đã cho thấy mức độ "nguy hiểm" trong ca khúc gắn liền với BTS từ những ngày đầu debut. Đây cũng là một sáng tác do chính nhạc sĩ Thanh Bùi kết hợp cùng BTS tạo nên tiếng vang không chỉ ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam. Đây không phải ca khúc nổi tiếng nhất của BTS nhưng nếu ai là "fan cứng" của các chàng trai nhà Big Hit Entertainment thì chẳng còn xa lạ gì với ca khúc này. Khi bạn phải tự cách ly vì sự nguy hiểm của dịch Covid-19 thì đừng quên lắng nghe một ca khúc đầy "nguy hiểm" từ "Danger" nhé. 

MV Danger - BTS

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 2.

2. "Home"

"Home" là một hình thức ẩn dụ mà BTS muốn thể hiện tình cảm với các fan của mình. Thế nhưng với cộng đồng ARMY thì trong những ngày phải ở nhà liên tục như bây giờ thì không có một ca khúc nào phù hợp hơn ca khúc "Home". 

BTS - HOME - Official MV

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 4.

3. “Spring Day”

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát cũng là lúc mùa xuân đang diễn ra với tiết trời được cho là đẹp nhất trong năm. Không thể ra ngoài để thả mình vào không khí xuân tuyệt vời như vậy thì thay vì tiếc nuối, hãy nằm dài ở nhà và chill một chút với ca khúc "Spring Day" của BTS nhé. 

MV "Spring Day" - BTS

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 6.

4. “Filter”

"Filter" khi được các fan "dịch nghĩa" thì không chỉ mang hàm ý "bộ lọc" với những lớp khẩu trang loại bỏ không khí xấu mà còn là cả bộ sưu tập "filter" cho những ai thích sống ảo tại gia. Chẳng khó để thấy những ngày ở nhà thì tất cả mọi người đều nhanh chóng trở thành masterchef và trình độ "sống ảo" cũng từ đó mà được nâng "level". Vậy thì còn gì bằng khi ở nhà nấu nướng một chút, "sống ảo" một chút và lắng nghe ca khúc "Filter" nhỉ. 

BTS 'Filter' MV

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 8.

5. “Airplane pt.2”

Thời điểm dịch bệnh đang khiến cả thế giới lao đao thì những chuyến bay cũng từ đó mà thưa thớt dần. Nếu như trước đây chỉ cần "búng tay" là bạn có thể thoả sức đi đến những nơi mình muốn nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã trở nên khó khăn hơn nhiều. Khi nhìn lên bầu trời và nhớ về những chuyến bay, đừng quên lắng nghe “Airplane pt.2” của BTS. 

"Airplane Pt.2" – BTS

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 10.

6. “Stigma”

Một ca khúc được các fan cho là "cà khịa" những người dù đang trong tình trạng phải cách ly nhưng vẫn thoải mái ra ngoài dự pary, tiệc tùng chính là "Stigma" của anh chàng V.

"Stigma" - V (BTS)

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 12.

7. “Burning Up (Fire)”

Nếu bạn cảm thấy trong người "nóng hừng hực" vì phải ở nhà trong nhà quá lâu, cùng nghe "Burning Up (Fire)” của BTS để thấy các anh chàng cũng từng "cháy" như thế nào nhé. 

[MV] BTS_ FIRE

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 14.

8. “Chicken Noodle Soup”

Chắc chắn trong những ngày ở nhà triền miên thì dù bạn có "lười" nấu ăn như thế nào thì cũng bỗng dưng trở thành siêu đầu bếp của gia đình đúng không nào. Nếu có nổi hứng muốn chiêu đãi gia đình một món súp thì hãy lấy ngay nguồn cảm hứng của anh chàng J-Hope (BTS) với ca khúc “Chicken Noodle Soup” nhé. 

MV "Chicken Noodle Soup" – j-hope (ft. Becky G)

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 16.

9. “Blood, Sweat & Tears”

Cho dù bạn có được xét nghiệm y tế và thoát khỏi cơn sốt virus hay từng phải rơi nước mắt vì chán nản, hãy lắng nghe “Blood, Sweat & Tears” của BTS. Biết đâu tâm trạng của bạn sẽ khá hơn nhiều đấy. 

"Blood Sweat & Tears" MV - BTS

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 18.

10. “Save Me”

Còn bây giờ, nếu như bạn muốn trải qua những ngày ở nhà vô cùng ý nghĩa và mong muốn BTS "giải cứu" bạn khỏi sự nhàm chán thì hãy lắng nghe ca khúc "Save Me" nhé. 

MV "Save ME" – BTS

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 20.

Giữa thời điểm toàn dân thế giới cùng nhau chống dịch, mỗi người đều có một cách khác nhau để đóng góp vào công cuộc này, dù gián tiếp hay trực tiếp. Các nghệ sĩ cũng không nằm ngoài "cuộc chiến" này khi luôn nỗ lực mang tới cách giải trí khác nhau giúp bạn có thể vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất giữa mùa dịch. Nếu yêu quý thần tượng và muốn chung tay góp sức cho cộng đồng, hãy ở nhà vì chính bản thân và người thân bằng các hoạt động giải trí tại gia nhé. Còn với các fan của BTS, sau những gợi ý trên đây thì chắc chắn sẽ không còn phải sợ ở nhà nữa phải không nào. 

Nguồn: KB

ARMY lập riêng 1 list nhạc BTS để ở nhà chống dịch không chán: Từ 500 cách sống ảo với Filter cho đến masterchef tại gia dễ như trở bàn tay - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm