Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 18/12/2020

Camera ẩn dưới màn hình và Touch ID có thể sẽ được trang bị cho đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ mới.

Apple Watch được cho là đồng hồ thông minh tốt nhất trên thế giới. Gần đây, Táo khuyết đã bổ sung thêm 2 mẫu mới vào dòng sản phẩm - Apple Watch Series 6Apple Watch SE. Apple đã và đang bổ sung ngày càng nhiều tính năng cho đồng hồ thông minh, đảm bảo chúng vẫn dẫn đầu thị trường.

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 1.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE - Nguồn: Internet

Theo Gizmochina, có vẻ như Apple hiện đang lên ý tưởng thêm Touch ID vào Apple Watch, cùng với cảm biến máy ảnh ẩn dưới màn hình. Công ty đã nộp bằng sáng chế cho sản phẩm tương tự, có tiêu đề "Thiết bị điện tử có hệ thống cảm biến sinh trắc học dạng nút bấm". Điều này đã được phát hiện bởi Patently Apple.

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 2.

Một bằng sáng chế khác lại chỉ ra khả năng xuất hiện của Touch ID trong Apple Watch thế hệ mới - Nguồn: Internet

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 3.

Máy quét vân tay sẽ được tích hợp vào nút bên - Nguồn: Internet

Bằng sáng chế mới của Apple chỉ ra rằng, những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch trong tương lai rất có thể được trang bị camera cùng đèn flash. Hồ sơ đề cập đến camera được ẩn sau màn hình. Nó mang lại cho người dùng thông thường những gì? Ví dụ: Khả năng sử dụng tính năng tương tự Face ID trên đồng hồ thông minh hoặc chụp ảnh từ cổ tay...

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 4.

"Camera clock" - Xu hướng mới của Apple Watch - Nguồn: Internet

"Camera clock" - có thể đây sẽ là khái niệm mới giống như "camera phone" trước đây. Camera ẩn dưới màn hình nhiều khả năng được áp dụng trên các thiết bị khác, bao gồm cả iPhone và iPad, nhưng thú vị là bằng sáng chế này chỉ tập trung vào Apple Watch.

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 5.

Apple đang làm camera dưới màn hình Apple Watch - Nguồn: Internet

Theo AppleInsider, có một bằng sáng chế khác do Apple đệ trình với tiêu đề "Thiết bị điện tử có màn hình 2 tầng". Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang xem xét khả năng tạo ra chiếc Apple Watch 2 lớp màn hình. Màn hình màu thông thường, như chúng ta đang dùng sẽ được đặt dưới 1 lớp đặc biệt, chỉ hiển thị khi cần thiết. Lớp ngoài cùng sẽ có các mảng ô điều khiển ánh sáng, chúng sẽ tùy biến trong suốt hoặc chặn ánh sáng để lộ camera.

Apple Watch có thể sẽ dùng được cả Touch ID lẫn Face ID? - Ảnh 7.

Apple Watch sẽ được trang bị màn hình mới?- Nguồn: Internet

Xin lưu ý rằng, đây là hồ sơ bằng sáng chế của Apple và điều đó không có nghĩa là những tính năng như vậy sẽ được Apple phát triển. Tuy nhiên, chi tiết này nói rằng, Apple đang thực sự quan tâm đến việc khám phá những công nghệ mới và nghiên cứu làm sao để áp dụng trên Apple Watch trong những năm tới.

Chúng ta sẽ còn quá sớm để nhìn thấy công nghệ trên vào năm 2021. Tuy nhiên, biết đâu trong Apple Watch Series 8, "camera clock" sẽ được ra mắt trên toàn thế giới.

Theo: Gizmochina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm