Sau Thái Lan, Apple Store chuẩn xịn sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/10/2018

Theo nguồn tin của Techcrunch, Apple sẽ lấy Việt Nam và Indonesia làm nơi “chọn mặt gửi vàng” tiếp theo ở Đông Nam Á.

Những ngày gần đây, cư dân mạng nói chung và fan hâm mộ nhà Táo nói riêng đang háo hức sục sôi vì một thông tin nóng hổi: Apple chính thức quyết định mở thêm một Apple Store thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á, nối tiếp sự xuất hiện không lâu trước đó của Apple Store tại Singapore. Thông tin này đã trở nên công khai và được chia sẻ rầm rộ với những hình ảnh mới nhất về Apple Store tại Thái Lan hiện lên với biểu tượng Táo khuyết.

Apple Store mới này sẽ toạ lạc tại khu trung tâm thương mại Icon Siam đang trong quá trình hoàn thiện, nằm ở vị trí đắc địa của thủ đô Băng Cốc. Đây là ứng cử viên sáng giá cho vị trí “khu thương mại lớn nhất Đông Nam Á” khi hoàn thành 100%. Dự kiến ngày 10/11 tới đây sẽ là thời điểm mở cửa, tất nhiên là sẽ có Apple Store cho các fan tha hồ vào tậu iPhone XS mới mà chẳng lo tìm kiếm ở đâu xa.

Apple sắp mở Apple Store chuẩn xịn tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Đây rõ ràng là một động thái đầy tươi sáng cho cộng đồng iFan châu Á khi sự có mặt của Apple Store chính thức là hiếm hoi hơn các địa phận khác, đi kèm cả các dịch vụ bảo hành và sửa chữa trực tiếp từ đội ngũ của Apple. Lượng người dùng smartphone, Internet, đặc biệt là tâm lý yêu thích iPhone của người dân châu Á rất lớn, vì thế không khó hiểu khi Apple đưa ra nhiều bước tiến nhanh chóng tại khu vực này như vậy.

Dù doanh thu ước tính ở châu Á mới đạt 6% tổng tiền túi thu được của “CEO Tim Cook và đồng bọn” nhưng tốc độ tăng trưởng và tiềm năng tại đây thì không hề xoàng chút nào. Hơn nữa, việc hợp tác với các nhà mạng châu Á chưa đa dạng và phổ biến, vì thế Apple không thể bỏ qua dễ dàng mà chắc chắn phải từng bước chinh phục tiếp thị trường này. Hiện tại, Apple Store đã có mặt ở những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore...

Tuy vậy, thông tin bất ngờ nhất, được chính trang tin TechCrunch uy tín về công nghệ thế giới đưa ra, là tin đồn Apple đang tính toán tới 2 địa điểm tiếp theo sau cuộc đổ bộ vào Thái Lan: Việt Nam và Indonesia. Tại Indonesia, thủ đô Jakarta đang là một vị trí nằm trong top dự đoán sáng nhất, còn Việt Nam thì chưa có thêm nhận định nào. Hiện tại, các sản phẩm của Apple chỉ có thể phân phối qua hàng xách tay và các đại lý uỷ quyền, không phải cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý trực tiếp của Apple.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm