Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/10/2018

Nhìn đẹp mê ly như vậy nhưng lý do gì mà Apple Store tại Thái Lan lại bị khuyên là không nên sang để mua iPhone mới nhỉ?

Cách đây ít lâu, thông tin về việc Apple chuẩn bị có một chi nhánh Store đổ bộ chính thức vào Thái Lan đã rộ lên, với nhiều bằng chứng được chụp lại làm xôn xao cộng đồng mạng. Đặc biệt, đây là một "hàng xóm" rất gần với nước ta, càng khiến cho những fan ruột của iPhone háo hức hơn mỗi khi có dịp săn hàng Táo mới thơm ngon nóng hổi thay vì phải lặn lội sang Singapore như trước.

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ! - Ảnh 1.

Hình ảnh logo Apple được chụp lại cách đây ít lâu tại khu thương mại Icon Siam nổi tiếng sắp mở cửa tại Băng Cốc.

Lần này, đúng như những gì đồn đại, Apple mới đây đã xác nhận công khai về sự xuất hiện của một cửa hàng mới sẽ được mở tại Icon Siam thuộc trung tâm Băng Cốc, thậm chí còn đăng tải đầy đủ thông tin về chi nhánh website online cho Apple Store tại đây. 

Không hổ danh là thương hiệu bậc thầy cầu toàn về thiết kế, những hình ảnh hoàn thiện mới nhất về Apple Store này đã được chia sẻ rộng rãi trên Internet, đầy ấn tượng và choáng ngợp. Nếu mục đích ban đầu của Apple là hút hồn bất kỳ một ai đó đi ngang qua đây mà chẳng cần biết họ có định mua iPhone hay không thì xin chúc mừng, đó là một tác phẩm xuất sắc:

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ! - Ảnh 2.

Phần mái của trung tâm chưa xây xong nhưng riêng tổng thể mặt tiền Apple Store này thì hết chỗ chê.

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ! - Ảnh 3.

Trung tâm thương mại Icon Siam được đầu tư với vị trí đắc địa, nằm trải dài ngay bên bờ sông Chao Phraya, lại còn là trung tâm thành phố. Nếu chính thức đi vào hoạt động theo kế hoạch vào 9/11 tới, Icon Siam sẽ được coi là tụ điểm mua sắm lớn nhất thủ đô Băng Cốc, chứa đầy đủ cả khu mua sắm, căn hộ, hội trường, công viên, phòng tập...

Tuy nhiên, người ta nói "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" quả không sai. Dù ngoại hình Apple Store có đẹp đẽ sang chảnh đến đâu, thì cũng không thể nào có sức hút và gây chú ý bằng mức giá của những chiếc iPhone bày bán trong đó được. Về khoản này, có lẽ Thái Lan sẽ nhận được nhiều cái lắc đầu nguầy nguậy vì con số được niêm yết còn đắt hơn cả Singapore - địa điểm vẫn được nhiều dân buôn Việt Nam lựa chọn để chờ hàng về.

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ! - Ảnh 4.

Giá của Apple Store tại Icon SIam (Băng Cốc) được update công khai ngay trên trang chủ Apple.

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan: Sang ngắm thì mê, nhưng sang mua iPhone thì chớ có dại khờ! - Ảnh 5.

Giá của Apple Store tại đường Orchard (Singapore). Lưu ý: SGD (Singapore) có tỷ giá khác so với USD (Mỹ) dù gần giống ký hiệu "$".

Trên đây là ví dụ về 2 mức giá khởi điểm của iPhone XS/XS Max tại 2 chi nhánh châu Á của Apple. Khoảng cách chênh lệch hiện tại ở mức xấp xỉ 20-30 USD, tương đương 500.000-700.000 đồng, nhưng con số đó mới chỉ là phiên bản 64 GB và sẽ còn tăng lên theo tỷ lệ thuận với lựa chọn 128/256 GB. Do vậy, việc chênh lệch lên tới hơn 1 triệu đồng là hoàn toàn có thể khi chọn những phiên bản đắt tiền nhất, chưa tính phụ phí về nhiều khoản khác.

1 triệu đồng có thể là con số không mấy đáng kể với nhiều người, nhưng xét cho cùng nó vẫn là khoản giá trị công sức mà chúng ta bỏ ra, xứng đáng được suy xét để tiêu một cách phù hợp nhất mà không hoang phí cho một thiết bị quan trọng. Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào, dự định sẽ thuộc "team Thái Lan" hay "team Singapore" khi năm sau ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo? 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm