Apple ngừng sản xuất iPhone, điện thoại Samsung sẽ chạy hệ điều hành iOS?

Nguyễn Lộc, Theo Thể thao & Văn hóa 14:46 01/04/2023

Apple vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất iPhone, hãng không đưa ra một lý do cụ thể. Song song đó, Samsung cũng công bố những chiếc điện thoại Galaxy của hãng trong lương lai gần sẽ có thể chạy hệ điều hành iOS.

Hai thông tin đầy bất ngờ trên đã tạo ra những kết quả vô cùng trái ngược, trong khi cổ phiếu của Apple liên tục lao dốc, thì phía còn lại lượng cổ phiếu của công ty đang được mua vào liên tục khiến giá trị một cổ phiếu tăng chóng mặt.

Apple thông báo ngừng sản xuất iPhone

Theo thông tin mới nhận được, Apple đã chính thức thông báo ngưng sản xuất iPhone, một trong những sản phẩm kinh doanh chủ lực của họ.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng nghiên cứu và đánh giá về tình hình thị trường, cạnh tranh và thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng. Theo đó, Apple đã nhận ra rằng sản xuất iPhone không còn là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao như trước đây, mà thậm chí là đang gây lỗ cho công ty. Bằng chứng là thời gian vừa qua, Apple đã phải liên tục giảm giá mẫu iPhone mới ra mắt là iPhone 14 series, đây cũng là lần ghi nhận giảm giá sâu nhất trong lịch sử phát của dòng máy này.

Apple ngừng sản xuất iPhone, điện thoại Samsung sẽ chạy hệ điều hành iOS? - Ảnh 1.

Đây là quyết định đầy táo bạo của Apple, khi mà sản phẩm iPhone đã trở thành biểu tượng của công nghệ và sự tiên tiến. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi cần thiết để Apple có thể tập trung vào các sản phẩm mới, mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu thị trường đang thay đổi.

Trong khi đó, các fan hâm mộ của Apple cũng đang rất tò mò về những sản phẩm mới mà công ty này sẽ giới thiệu trong tương lai gần. Hiện tại, Apple vẫn chưa có thông tin chính thức về sản phẩm tiếp theo của họ, nhưng có tin đồn cho rằng "Táo Khuyết" sẽ tập trung cho dự án sản xuất xe điện, vốn đã được đồn đoán từ rất lâu.

Apple ngừng sản xuất iPhone, điện thoại Samsung sẽ chạy hệ điều hành iOS? - Ảnh 2.

(Ảnh: Cartoq)

Điện thoại Samsung Galaxy sẽ chạy hệ điều hành iOS

Ở diễn biến khác, trong một thông tin đầy bất ngờ và gây sốc cho cả ngành công nghiệp smartphone, Samsung đang lên kế hoạch sử dụng hệ điều hành iOS của Apple cho các mẫu điện thoại mới nhất của mình.

Đây được cho là một bước tiến lớn trong sự cạnh tranh giữa hai hãng điện thoại hàng đầu thế giới, sau khi Apple vừa tuyên bố sẽ ngừng sản xuất iPhone, còn Samsung có những bước tiến công nghệ hoàn toàn mới khi thành công phát triển thế hệ thứ 4 của smartphone công nghệ màn hình gập.

Apple ngừng sản xuất iPhone, điện thoại Samsung sẽ chạy hệ điều hành iOS? - Ảnh 3.

Theo một nguồn tin từ nội bộ Samsung, công ty đã bắt đầu đàm phán với Apple để có quyền sử dụng hệ điều hành iOS. Bước đi này sẽ giúp Samsung giảm thiểu rủi ro và chi phí phát triển phần mềm riêng của họ và giảm đi sự phụ thuộc vào Google, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng bởi hệ điều hành Android vốn không được đánh giá cao về tính ổn định. Samsung có thể sẽ trở thành công ty đầu tiên được phép đưa iOS lên các thiết bị phần cứng không gắn logo của Apple.

Điều này sẽ đem lại lợi ích cho cả Samsung và Apple, khi hai công ty sẽ chia sẻ những công nghệ và sản phẩm của mình cho nhau. Ngoài ra, điều này còn giúp Apple có thêm nguồn doanh thu khủng từ việc bán bản quyền hệ điều hành iOS, bởi Samsung đang là nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất.

Apple ngừng sản xuất iPhone, điện thoại Samsung sẽ chạy hệ điều hành iOS? - Ảnh 4.

Samsung sẽ chạy iOS?

Không những vậy, dưới năng lực sản xuất của Samsung, các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS sẽ được nhân rộng và đến tay nhiều người dùng hơn, điều này giúp duy trì được sự hiện diện của Apple trong thế giới smartphone. Apple cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho dự án mới của mình.

Chúng ta cần đợi đến những thông tin chính thức từ Samsung và Apple để biết thêm chi tiết về kế hoạch này. Tuy nhiên, điều chắc chắn là cả ngành công nghiệp smartphone sẽ phải đón nhận một cuộc cách mạng mới và không ngừng thay đổi trong tương lai.

Nếu bạn đọc đến đây và cảm thấy thông tin này gây sốc thì cũng đừng tin vội nhé! Thật ra, đó chỉ là một kịch bản mà chúng tôi nghĩ rằng nếu nó xảy ra, đây sẽ là tin chấn động trong làng công nghệ thế giới và thật sự là tin tức rất thú vị cho người dùng, người đọc. Còn hiện tại thì chưa có thông tin chính xác, đây chỉ là bản tin công nghệ nhân ngày cá tháng tư - 1/4.

Cảnh báo: Đây là bản tin vui ngày 1/4, nội dung này là độc quyền và cấm sao chép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày